Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 13 của 13
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Theo tôi thì nếu nhà ai mà có bể ngầm để chứa nước từ hệ thống nước thành phố sau đó nước được bơm từ bể ngầm lên bể ở trên nóc nhà và xuống các vòi để sử dụng, thì có thể dùng trực tiếp cho cá được.
  Đây là kinh nghiệm của tôi, mấy năm nay rùi khi thay nước tôi chỉ cần vặn nước từ vòi sen ra, cho nóng lạnh bật lên chút xíu cho nước ấm lên tí là thay được thui, khỏi cần sục khí. Tất nhiên là lưu ý về tỷ lệ % nước thay (30 đến 50% thui), thi thoảng tui cũng thay 100% (do cần dọn bể mà) thấy cá vẫn nhăn ra chẳng con nào chết vì nước cả.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  thực ra thì nước thủy cục cũng tùy vào chất lượng đường ống và khu vực nước sẽ có chất lượng khác nhau chút ít nhưng nói chung là khá sạch, do đó bạn có thể thay vào hồ nuôi trực tiếp nhưng như các bạn ở trên đã nói thì tốt nhất là mỗi ngày nên thay từ 10-30% nước trong hồ, tùy theo số lượng cá, còn thay 50-100% thì mình chỉ thấy ở một số trại lớn như PHú Khang hay Phúc sơn họ có hệ thống xử lý rất good and đo PH theo chuẩn, do đó có thể thay 1 cách thoải mái,
  theo mình thì việc trữ nước là cần thiết vì dĩ nhiên trong nước máy có clo, ko thích hợp nuôi cá dĩa, nhưng nếu bạn ko có điều kiện thì nên thay vào giữa buổi chiều(3-4h chiều) vì lúc đó lượng clo là thấp nhất, đừng thay vào buổi sáng vì lúc đó lượng clo trong nước rất cao đó.
  hoặc bạn thay vào sáng sớm nhưng dùng nước trên bồn của nhà bạn, nước đó đã trữ từ tối hôm trước đến sáng hôm sau là cũng được cỡ 10-12h rồi có thể dùng dc, thân

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Các anh em cho minh hoi? dang nuôi ca neon trong ho thủy sinh, thay nước may truc tiếp vào các em no chết hang loat

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •