Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 21
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  34
  Trích dẫn Gửi bởi desperator
  massing chuyển đầu hút của lọc qua đằng sau khúc lũa cho thẩm mỹ hơn đi, hậu cảnh còn hơi trống một chút. đàn thảo nhìn trên ảnh có vẻ ngả màu trắng vàng? bạn thử buộc một hòn đá phía sau lũa để giữ lũa chìm thay cho dây nhôm xem, vể lâu dài nhôm ở trong nước không tốt cho cá tép và cây cối. ấn tượng cách trang trí phòng của bạn, dễ thương thật, nhà có trẻ con đúng không.
  Cám ơn bạn, hồ nhỏ và còn đang phát triển, nên mình còn đang nhận các ý kiến của các bạn để làm tiếp.
  Mình định kiếm thêm một cành lũa rồi buộc rêu thành như cây và để ở góc có đầu hút của máy lọc. Dây nhôm định để ít hôm nữa xem lũa đã chìm chưa rồi bỏ ra.

  Mình mua tương đối nhiều rêu rồi nhưng mà thấy vẫn chưa thấm tháp gì. Rêu phát triển chậm thật, giờ mới thấy đang mọc ngọn.

  Nhà mình mới làm sinh nhật cho thằng bé tròn 3 tuổi, nên vẫn chưa bỏ bóng bay đi. Vì nhà có con nhỏ nên không thể làm bể to, sợ các vấn đề liên quan đến điện+nước. Thực ra hồi trước mình định bỏ cái tủ gỗ đi và làm một cái bể 2m chạy dài ở chỗ đó. [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] nếu mà làm được như thế thì đẹp nhỉ!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  23
  @ haidang, nền mình dùng loại tự trộn ở dưới, sau lại có cho cả ADA ở trên nữa. Mình thấy nền gì thì nền, cứ rải ADA lên trên là trồng ok luôn, chỉ tội giá cũng hơi cao.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ấn tượng cách trang trí phòng của bạn, dễ thương thật, nhà có trẻ con đúng không.
  Hìhì...BLue nhìn con hươu và đôi giày cũng đoán có 1 bé trai kháu khỉnh trong nhà rồi...[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG],
  @Des: nhà chú trang trí cũng không thua gì rạp xiếc nhỉ, anh rất khoái mấy cái hình thỏ, rùa, chim, cá mà chú vẽ quanh nhà...[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  @massing: massing ở hn mà ở chỗ nào vậy, xa hn lâu nhớ hn nhiều. mùa này nhiệt độ ngoài hn trông rêu là lý tưởng nhất mà, thêm Co2 và phân nước thì sẽ kích thích nó nhanh hơn. đam mê thủy sinh, chơi và càng chơi thì mọi người ai cũng thích mình được sở hữu một cái bể đủ lớn để thỏa sức đam mê, sáng tạo, sắp đặt và thả mình vào thế giới nước nhưng cũng còn tùy điều kiện, mình cũng vậy vì diện tích nhà nên vẫn bó mình trong những cái hồ từ 1m đổ xuống.
  @BD: nhà có con nhỏ thì không hình thức này cũng hình thức khác đều trở thành rạp xiếc, bố mẹ suốt ngày thành ngựa thành khỉ, thành anh hề làm trò vui, nhà cửa thì loang lổ màu sắc nhưng vui anh nhỉ. nhà em thì thế còn nhà anh thì bé Sao tha hồ thả hồn vào thế giới mà bố thu nhỏ trong mấy cái hồ[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/12.gif[/IMG]

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hồ dể thương lắm...đàn thảo có vẻ như thiếu sáng nên không được khoẻ, bạn dán thêm cái font để che đám dây nhợ phía sau, nên giấu đầu hút của lọc phía sau cành lũa....

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  -Bễ dễ thương,nhưng hơi trống!
  -Lũa đẹp,ko bít bạn đã cột moss chưa,kích thích co2+ánh sáng=1 cây cổ thụ đẹp đấy!

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nếu hồ bạn ít cá,cứ cho co2 nhìu 1 chút,ánh sáng cao hơn 1 chút.2 tháng sau,rêu bung khắp cả gốc cây đó,chắc nhìn phê lắm!(Nên cột peacock,ngoài hà nội mát mẻ,chắc lên nhanh lắm!)
  Phương án chơi thêm 1 gốc lũa bên trái là tuyệt lắm!Ráng kiếm khúc nào như vậy nữa nha!
  Cái đầu lọc hơi thô,tìm cách giấu đi nhe!Nhiệt độ hồ bạn là bao nhiêu?

 8. #8
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  3
  bể đẹp lắm bạn.cho mình hoi? là 3 sợi dây màu trắng ấy bạn cột rêu phải ko?nếu vậy thì sau này sẽ đẹp lắm đây.hình như bể bạn ko co CO2

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cám ơn các bạn!
  @ Blue_Dolphin, mình nghĩ ánh sáng đủ, đèn 2 bóng Atman dài bằng chiều bể, Đàn Thảo mình chụp buổi đêm cho nên nó dựng lá lên để ngủ. Với lại không có chỗ cho nó bò, vì dù sao nó cũng không bò thấp được như trân châu nhật.
  @ Conheo81, không biết bể có đẹp không nhưng mỗi khi nhìn vào thấy mầu xanh của Đàn thảo và Trân châu nhật là mình thấy dịu cả người. Mình đồng ý là hơi trống, vì ban đầu mình chỉ định trồng Trân châu nhật như các bể của anh Cỏ dại, nhưng giờ thì ý tưởng đã không còn giữ được, đành phải thêm thắt lung tung vào. Lũa mình đã cột moss, nhưng mới chơi cho nên thấy cành lũa khô mua về, mọi người giục ngâm, nhưng mà sẵn đang có rêu trong HCM gửi ra thế là cột vào luôn, giờ thì suốt ngày dùng tay để búng nước cho lớp dầu và chất hữu cơ bám trên cây bung ra. Hy vọng là moss có thể trụ được. Còn một cái ngu nữa là mình không có kinh nghiệm nên cột moss dầy quá và đường chỉ gần nhau quá cho nên chưa chắc moss đã phát triển được. Mình đang khắc phục bằng cách cắt bớt các đường buộc để moss có thể phát triển.
  Hihi, theo các bạn mình có nên kiếm một cành lũa nhỏ trông giống cái cây để bên phía trái (ý tưởng định làm như bể anh quang khuyên) không biết có được không nhỉ!

  Trích dẫn Gửi bởi caigicungthich
  bể đẹp lắm bạn.cho mình hoi? là 3 sợi dây màu trắng ấy bạn cột rêu phải ko?nếu vậy thì sau này sẽ đẹp lắm đây.hình như bể bạn ko co CO2
  Cám ơn caigicungthich,
  Đó là 3 đoạn dây nhôm mình dùng để dè lũa xuống bởi vì lũa mình chưa ngâm. Hy vọng là sau này nó sẽ chìm, nếu không lại phải thiết kế kiểu khác để gim nó xuống.
  Bể mình có Co2, 1,5s/giọt

 10. #10
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  16
  Mình thích kiểu trang trí nhà của bạn và cả kiểu trang trí hồ của bạn ghê.
  Trông có vẻ nhẹ nhàng, uyển chuyển lắm.

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •