Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 27
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cục đá góc bên trái bạn dời vô phía hậu của hồ thay vào đó là khoảng 3 cục đá nhỏ ( Xếp hình tam giác góc nghiên hướng về hòn đá lớn giữa hồ) hòn đá lớn bạn nên tỉa chóp đỉnh cho bớt nhọn. Cái nầy là theo ngu ý của mình thui. hehehe[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nếu là tôi,tôi sẽ xếp lệch :dồn đá lớn sang phải cùng với viên nhỏ nhất ,sau đó là 3 viên bên trái (thêm 2 viên nữa) và để nền nghiêng từ phải qua trái để bể trở nên ấn tượng.Tuy nhiên mỗi người cốcn mắt thẩm mỹ riêng.Bạn thấy thích và hợp lý là được. Vài lời để bạn tham khảo.Chúc bạn có bể đẹp!

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  66
  Theo Le'tak thì cục đá bên trái hướng của nó đang đưa về ngay góc ko hay lắm, nên xoay một chút về phía mặt tiền, cục ở giữa thì nằm hơi giữa quá và khoảng cách với 2 cục còn lại hơi đều, nên dịch chuyển nó về phía cục bên trái một chút, còn cục bên phải thì xoay cho nó ngang ra một chút xíu thôi. Và dĩ nhiên sẽ rất tốt nếu còn một vài cục còn lại nho nhỏ để tô điểm cho những diện tích còn trống.( ý kiến riêng của Le'tak thôi) Chúc a dtnguyen có bố cục đẹp[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo mình để nguyên thứ tự tịnh tiến vào một n­­ửa bên trái trái bể, viên đầu bố trí về gần góc trước một chút, viên thứ ba đặt sát viên giữa hơn và lùi phía sau. Nềm bố trí dốc từ góc trái phía sau đến đường chéo bề và đánh bằng phần còn lại, độ dốc không dược cao hơn hòn thứ ba., góc phải đằng trứoc bể nêm xếp thên đá hoặc đắp gò để đối trọng

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Í chết em đánh nhần , ồn 3 viên về 2/3 bể chứ không ải 1/2. Ần còn lại bố trí biển hoặc hồ thì nên co về 1/2 cho không gian được rộng

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trước hết Teppy có cảm nhận tác giả mặc dù mới ra nhập ngôi nhà ABV nhưng có thể thấy rất chuyên nghiệp trong việc sắp xếp bố cục, điều này chứng tỏ tác giả có sự nghiên cứu rất kỹ. Khi nhìn những hình ảnh mà tác giả port lên Teppy có cảm giác như là đang xem ảnh của ông Amano vậy. Tuy nhiêm Teppy thích bố cụ trên được sắp xếp theo thế Hòn đá to đặt ở bên phải và hòn nhỏ đặt bên trái hơi trúc đầu vào nhau và cùng hướng ra phía trước, còn hòn đá có đỉnh tày thì xếp ở gần tâm phá sau, chếch sang phía trái. Ngoài ra Teppy thích bể này trồng ngưu mao chiên xòe hơn là trồng chân châu nhật. Chúc tác giả thành công.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Xin cảm ơn tất cả ý kiến đóng góp của anh em diễn đàn cho bố cục hồ đầu tay của dtnguyen. Sau khi tổng hợp ý kiến của anh em, dtnguyen loay hoay sắp xếp tiếp bố cục hồ sao cho vừa ý hơn. Nhưng càng sắp xếp thì lại càng thấy không thích bằng bố cục lúc ban đầu. Quả thật mà nói khâu sắp xếp bố cục đá là khâu tốn nhiều thời gian và công sức nhất trong toàn bộ tiến trình setup hồ mới. Cuối cùng thì quyết định phải sắp sao cho hòn đá cao nhất nằm ở vị trí vàng tức là khoãng 2/3 của hồ, tất cả các hòn đá đều phải trôn dưới lớp nền sao cho các hòn đá nhú lên trông tự nhiên, đưa các hòn đá có bề mặt giống nhau quay ra phía trước, nền cao từ góc phải và đỗ dồn về góc chéo phía trước.
  ...
  Đây là tấm hình sau 2 tuần setup hồ đây ạ
  ...


  ...
  Hồ thả 2 bút chì, 1 chuột thái, 1 bống vàng, 10 cá nhỏ. Trồng một số cây cắt cắm để hạn chế rêu hại, 1 nhúm java moss cột đá. 3 bóng 6 tấc thắp 10h/ngày. CO2 1 giọt/giây. Nước thay 1 tuần 2 lần mỗi lần 15%.
  ...
  Hiện tại, dtnguyen đang gặp vấn đề với trân châu nhật là lá không được tươi, nhiều lá có những vết như thâm kim mà không biết nguyên do. Nếu anh em ai biết nguyên nhân xin tận tình chỉ bảo. Xin cảm ơn!
  ...

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thiếu DD đó anh ơi !
  Nếu có đk thì mua 1-2 bình phân nước về mà dùng,của Ferka chẳng hạn cho rẻ.
  Khi nào mua về thì post lên để mọi ng` chỉ tiếp cách dùng nhé !

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @GS: Cảm ơn GS nhé !
  .
  @CTC: Cảm ơn lời khuyên rất hay về cây, đèn & cá. Đúng là mắt bệnh tham cây & tham cá cộng thêm lời khuyên nên trồng nhiều cây cắt cắm giai đoạn setup hồ cho nên tuy có kiềm chế nhưng vẫn bị cuốn hút khi tham quan mấy chổ bán cây & cá thủy sinh. Sau này sẽ bỏ bớt & bổ sung sao cho phù hợp với bố cục hồ đá. Java moss mà bỏ ra thì tiếc quá vì đang tính kiếm thêm Peacock moss cho vào. Cá nhiều loại đúng là bơi lung tung trông rối mắt thật [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]
  .
  @BDP: Sáng này dtnguyen được 1 chuyên gia về nền ADA chỉ ra vấn đề hiện tại là do rêu hại đang phát triển, bên cạnh đó là do ánh sáng & CO2 chưa phù hợp. Chân châu còn mới nên cung cấp quá nhiều ánh sáng & CO2 sẽ gây ra tình trạng này. Vì vậy, trước mắt chưa cần bổ sung phân nước mà hãy đợi sau 4 tuần. Thay vào đó cần điều chỉnh lượng ánh sáng & CO2 cho phù hợp và thay nước mỗi ngày (15% - 20%) đề hạn chế rêu hại.
  .
  Về CO2, thú thật cái van CO2 ở nhà chuối lắm (loại van đồng hàng chợ theo bình 2kg ấy mà) lượng CO2 ra không đều lúc nhiều lúc ít chỉnh cả 2 tuần mà cũng vẫn cà dzựt. Giải pháp là sẽ tìm mua cái van tiết lưu 1 chiều để chỉnh lượng CO2 cho chính xác hơn.
  .
  Về ánh sáng, hiện tại dtnguyen bật đèn từ 7o đến 17o (Xin lỗi ở trên nói không đúng) tối về mở thêm từ 19o - 23o cho nên ánh sáng nhiều quá. Dtnguyen được khuyên là nên bật đèn 4h mở, 2h nghĩ, 4h mở sẽ tốt hơn cho cây. Buổi tối về muốn ngắm hồ cho vui vậy nên dtnguyen tính sẽ điều chỉnh ánh sáng như vầy:
  .
  Bật: o8o - 12o
  Tắt: 12o - 19o
  Bật: 19o - 23o
  .Trước mắt sẽ làm theo hướng này mời anh em góp ý thêm nhé !
  .

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Gene Simon
  Thiếu DD đó anh ơi !
  Nếu có đk thì mua 1-2 bình phân nước về mà dùng,của Ferka chẳng hạn cho rẻ.
  Khi nào mua về thì post lên để mọi ng` chỉ tiếp cách dùng nhé !
  GS cho hỏi thêm là hồ mới setup được 2 tuần mà thêm phân nước thì có sao không ?

Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •