Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 20 của 20
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  hình chụp rõ lắm tuyệt vời nhưng mà bố cục cây xấu wá, rối tung cả lên, bố cục lại đi ha, còn tay nghề chụp thì wá go0d!!!!!!

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  -Cám ơn mọi người đã góp ý.
  -Phân nền là của Aquagreen 5,5 kg/gói.
  -Hiện nay mình đã ít nhiều thay đổi bố cục bể, nhưng tình trạng đúng như bạn Teppy đã nói, một số cây có biểu hiện lụi đi do thiếu sáng và thiếu dinh dưỡng, mình đã bổ sung 1 đèn 90 Osram đặt so le và có bổ sung phân nước, hy vọng mọi thú sẽ tốt đẹp.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2
  Quên mất địa chỉ mình mua mấy cây đó là ở nhà Bác Hòa (đường Nước Phần Lan) và ở Aqua.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  -Toàn cảnh:
  [IMG][/IMG]
  [IMG][/IMG]
  -Giữa:
  [IMG][/IMG]
  -Trái:

  -Phải:

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  7
  Ôh, bố cục bể của bạn khá lên rất nhiều rồi đấy, chúc mừng nhé. Tuy nhiên bạn có để ý thấy hòn đá ngoài cùng phía trái không, theo mình hiểu thì với bạn "hòn đá ấy như là món " Cân Kê" của Tào tháo ấy tức là bỏ đi thì tiếc vì trót mua rồi, còn để thì chẳng biết để vào đâu, thôi thì còn cái chỗ này trống trống cứ để vào đấy cũng được'' có phải không bạn [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Theo mình thì bạn nên bỏ hòn cuội ở phía dưới bụi dáy ra chỗ khác và đặt nằm cái viên đá mình vừa nói ở trên vào vị trí đó, sao cho khoảng cách từ thành bể đến nó khoảng 10cm chiều dốc hướng vào trong, bạn hoàn toàn có thể dùng để kê đám lũa lên sao cho người nhìn có cảm giác là cây ráy mọc ở bên trên hòn đá ( mà để lâu thì rễ của nó chắc chắn sẽ bám lên hòn đá đó).
  Mình nghĩ là bố cục sẽ ngon hơn rất nhiều.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bạn thông cảm, tính mình thực tế, hòn đá ấy ngoài mục đích ngăn dòng nước chày từ lọc xuống thì khi bơm nước mới vào bể mỗi khi thay nước hòn đá ấy giúp không bị động nền vì khi bơm nước vào mình cho chảy qua hệ thống lọc bazoka của mình.
  Thank.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bể của bạn đẹp lắm - Mình cũng mới tập tành , bạn cho mình biết phân nền của AG 3 gói là...phân gì vậy? Mỗi gói trọng lượng bao nhiêu và mua ở đâu vậy?

  Thanks

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Xin chào nvkww1979!
  Như bạn thấy đấy , tất cả mọi ý kiến đều chỉ chỉ ra sự thiếu đồng nhất , rối ren trong việc bố trí cây. Cây của bạn hiện đang trong giai đoạn phát triển tốt do dinh dĩnh tích tụ trong cây vẫn còn, vẫn đủ khả năng cung cấp cho cây phát triển sau đó rễ cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ phân nền để cung cấp cho cây, việc này đòi hỏi ngaòi sự phát triển của bộ rễ còn yêu cầu về vấn đề ánh sáng và CO2 cho việc trao đổi chất. Nếu nguồn sáng và Co2 không được cung cấp tốt thì swj phát triển của cây sẽ kém đi và sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.
  Trở lại vấn đề bể của bạn Teppy thấy hiện tại cây phát triển khá tốt, nhưng để duy trì được sự phát triển của cây và xa hơn là để có bể đẹp thì bạn có tương đối nhiều việc phải làm. Theo teppy thì một số việc nên làm như sau:
  - Bạn thay bóng điện 90cm bằng bóng 120 cm vì 2 đầu bể của bạn bị thiếu sáng. Với kích thước bể của bạn thì tối thiểu cũng phải 3 bóng 120cm.
  - bạn nên bổ xung C02 cho bể.
  - 2 hòn đá ở 2 đầu nên đặt lui vào phía tâm của bể (bởi nêu để như vậy thì sẽ có một số vị trí mà bạn không thể trồng được cây gì vào đó là góc chết).
  - Tiêu thảo bạn tách riêng ra từng cây.
  -ngoài ra việc bố trí đá và gỗ lũa kết hợp với nhau là vấn đề hết sức khó, trong hình Teppy thấy cây đã che hầu hết phần lũa nên việc trang trí lũa trong bể của bạn hiện tại không mang hiệu quả ( trừ khi nó bị rêu, ráy hay dương xỉ mọc lên).
  ....
  Chúc bạn thành công và sớm có bể đẹp.

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @teppy: Cho mình hỏi thêm. Mọi người đều cho rằng thêm CO2 trong bể thì cây sẽ phát triển tốt và hạn chế ốc phát triển. Tuy nhiên mình thấy có bể dù có CO2 ( 1 giọt/s ) nhưng thấy ốc vẫn lớn mạnh từng ngày. Điều đó có chứng tỏ môi trường bể "tốt" nên chúng vẫn phát triển tốt.
  @nvkww1979: Bác mua tiêu thảo tím và súng ở đâu đấy, mách bảo cho mình với ?

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @teppy: Mình cũng mới chơi bể, thấy mọi ngươi truyền đạt nên có CO2 trong bể, thậm chí nó sẽ làm cho bọn ốc hạn chế phát triển. Tuy nhiên mình cũng thấy bể có CO2 ( 1giotj/s ) nhưng các chú ốc vấn vô tư lớn mạnh. Phải chăng tốc độ xả chưa đúng, hay môi trường đó là tốt cho các sinh vật phát triển ?
  @nvkww1979: bạn có thẻ cho biết địa chỉ sắm mấy chú tiêu thảo và súng được không ? Trông thấy thèm quá

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •