Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 18 của 18
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Và sỏi bạn đang dùng theo mình nhìn thấy thì chứa đầy vỏ ốc và san hô vụn, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng nước nhé bạn (pH sẽ rất cao) không tốt cho cây thủy sinh.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi dungkcxanh
  cám ơn các bạn nhiều mình sẽ cố gắng học hỏi các bạn, mà cho mình hỏi là các cây mình trồng có cần CO2
  Nói chung thì bất cứ cây gì cũng cần CO2 hít đó bạn (từ cây khó trồng đến cây dễ trồng ) . Cung cấp CO2 giúp cây quang hợp và đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển của cây , vì giống người cần O2 thì cây cần CO2 thui.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi LITTLE AQUARIUM
  mình cũnng có hồ mới làm nhu6ng không biết pót lên cho các bác xem rồi nhận xét, bác nào có biết không chỉ cho em với, hải đăng còn có cỏ không cho mình một ít đi, mính dang tìm loại đó.hihihi
  cám ơn nghỉa cử đẹp trước nha
  mình cũng còn nhưng nhà mình hơi xa đó nha co gì pm cho mình

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  phân 20 k 1 kg, phân 2 loại đen và màu vàng, vàng trải dưới đen để ở trên

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi dungkcxanh
  cám ơn các bạn đã cho biết ý kiến mình xin tiếp thu, vì đây là bể mình làm lần đầu nên chỉ dừng ở mức độ này thôi, phân nền mua cua anh codai, cây cũng vậy, bể nhổ lắm, 40x30x30 nên chỉ có thể cắm chừng đó cây
  Bạn Mua phân của anh CỏDai bao nhiêu 1kg vậy ? Có phải loại phân có 2 lớp ko ? Có thể cho mình biết giá cả được ko ? Cám ơn bạn nhiều.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhìn hồ của các bạn mà phát thèm,
  Tôi có tự làm một hồ thủy sinh nhỏ, mua vật tư hình như chổ anh codai "đường Nguyễn Cư Trinh", d9u7ợc chị chủ hướng dẫn : một lớp đất màu cam trước, kế một lớp màu đen, trên cùng là lớp sỏi, trồng cây vô được hai ba ngày, không hiểu sao có một chất màu đen cứ trồi lên mãi, tôi mua đổ vào một lớp cát trắng để chận lại, nhưng cái chất màu đen đó cứ len lỏi lên trên lớp mặt làm nước đụt ngào, dù máy lọc chạy 24/24.
  Tôi rút hết nước ra, lấy lớp sỏi ra, đến tiệm hỏi lại sợ mình làm sai chỗ nào đó ! Chị chủ tiệm nói làm đúng vì ở tiệm của chị vẫn làm 3 lớp như vậy. Tôi quyết định làm theo ý chị vì tin tưởng và cũng lần đầu làm thử (dù nghỉ rằng đáng lẽ: lớp thứ ba phải là đất màu cam rồi mới lớp sỏi trên cùng) nên mua thêm mấy ký sỏi đổ thêm cho lớp mặt dày thêm, cùng mua thêm đợt cây mới ... nhưng than ôi !!! bây giờ nó vẫn đen như cũ, thay lớp bông lọc nước không kịp là không thấy gì trong hồ luôn,
  Anh chị nào có kinh nghiệm, hoặc có kinh qua trường hợp này xin cứu giúp, cám ơn nhiều...

 7. #17
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  cái lớp màu đen bác nói là thứ gì vậy nhỉ, mà ví lại bác nên cho biết thêm về khối lượng của từng cái lun đi, biết đâu cát sỏi mỏng quá, nó trào lên cũng nên

 8. #18
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  1
  Trích dẫn Gửi bởi caoilaca
  Nhìn hồ của các bạn mà phát thèm,
  (dù nghỉ rằng đáng lẽ: lớp thứ ba phải là đất màu cam rồi mới lớp sỏi trên cùng)
  Em cũng lần đầu làm và còn "mới" hơn bác, cũng mua nền của anh Codai, theo em thấy thì nhiều người trên này cũng dùng nền của anh Codai và tất cả đều làm đúng theo hướng dẫn "vàng dưới, đen giữa, sỏi trên" và không có chuyện gì xảy ra. Theo em nghĩ nền của bác bị xì phân có thể vì 3 lý do:
  - Lớp sỏi ở trên mỏng và không đều (em thấy lớp sỏi dày chừng 2-3cm là ổn)
  - Lúc cho nước vào bác không cẩn thận làm nước chảy mạnh xuống nền (hoặc đường ra máy bơm của bác mạnh quá và chĩa thằng xuống nền)
  - Bác cắm cây không cẩn thận làm xì nền.
  Em thấy bác nên thử thay nước kiểu 1 vào 1 ra cùng lúc (nhớ tắt lọc), nước chảy thật nhẹ, để như vậy trong khoảng 1 giờ (hoặc 2 giờ) cho nước trong thì sẽ dễ dàng phát hiện ra nền xì chỗ nào và tại sao xì.

  Người mới nên chỉ đoán mò vậy thôi, mong bác đừng cười.

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •