Trang 3 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 44
 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cây của bạn tươi tốt chứng tỏ dinh dưỡng , ánh sáng ....đạt yêu cầu !
  Có điều bạn tham trồng nhiều chủng loại cây quá , và mỗi chủng loại có vài cây nên trông rất rối , nên trồng thành các mảng mỗi mảng nhiều cây cùng loại thì bể ra hình khối hơn ...khi đó mới bàn tiếp được !!!

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  17
  Trích dẫn Gửi bởi Thủy Tinh
  ..... đá để lung tung bây giờ sửa lại rất khó khăn! cây thì còn cắt cắm gom dần được, đá thì chịu. ......
  Nhiều người tiết kiệm nên thường đặt đá xuống sát đáy do vậy khi đổ đât bị chèn xung quanh rất khó di chuyển .

  bạn nên mạnh dạn hút hết nước trong bể ra nhấc đá lên . tại những chỗ đó bổ xung thêm đất nền và cát sỏi . sau đó đặt đá trực tiếp mặt nền .
  , ngắm và di chuyển đến khi ưng ý thì thôi .....Mà đá cũng nên để thành từng cụm trông dễ nhìn hơn ...

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hôm nay công việc hơi rảnh, tranh thủ post mấy tấm hình lên để các bác phê bình tiếp. xin các bác góp ý cho Thủy tinh sửa theo cách đặt thêm ( đá or lũa or cây ) nhé. Chỉ vì chuyển đá đi thì TT còn chưa giám vì sợ ảnh hưởng tới nền. vả lại nền này cũng đang trong quá trình thử nghiệm và theo dõi TT muốn nó ổn định để không xáo trộn các thông số ấy mà!
  xin cảm ơn mọi người rất nhiều!!
  Đây là ảnh chụp toàn bể:

  Góc trái:

  Góc phải :

  Hôm rối Thủy tinh có tỉa qua :

  Và đây nữa :

  Mời các bác xem và góp ý giùm nhé>

 4. #24
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Bể của Thủy Tinh cây cối rất xanh, bồ cục thì mình chả biết chỉ biết đẹp mà thôi. hihihi
  À Trân châu sao thấy bò ít quá vậy.

 5. #25
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  158
  Trước mắt đề nghị bác Thủy Tinh cố gắng cắt tỉa và cắm lại cây ươm thêm cho đến khi nào mỗi thứ là một bụi to rậm rạp thì hồ sẽ bớt rối và lúc đó mới có đủ vốn cây cỏ để tính chuyện thay đổi bố cục được !

  Bây giờ trông có vẻ rậm rạp vậy chứ...nhưng có lẽ do tính tình phóng khoáng quảng đại share cây cho các bạn trên diễn đàn nhiều quá...mỗi thứ bây giờ vẫn chỉ lèo tèo vài cọng thì rất khó góp ý về bố cục cho bác !

 6. #26
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  @ chúc mừng Thủy tinh có bể đầu tay nói như bạn nào ở trên là có khiếu chơi thủy sinh. Về phần cây cối đã đạt yêu cầu, nhiên như các bạn đã góp ý, cần tổ chức xắp xếp lại bố cục để cây có chế độ ánh sáng hợp lý và đạt về mặt trình bày.
  Trứoc mắt AQH đề nghị Thủy tinh chọn những cây hiện có trong bể, gom nhưng cậy lá đỏ vào một chỗ tạo thành một khối nơi ánh sáng chiếu tốt nhất, các cây còn lại cũng tập trung thành bụi lớn, ví dụ các cây đỏ bắt đầu từ cây súng trồng xiên đi qua hòn đá bên phải màn hình, Các cây xanh như bông giiấy trắng và thanh điệp thì phải cho hết sang góc bên trái màn hình, bụi hẹ nuớc ( tóc tiên ) để nguyên, sau này khi cây lớn đốn hạ xuống cắm theo vùng đã định, cắm dầy lên sẽ đạt hiệu quả hơn. AQH cũng từng như mọi người có bể đầu tay, bao giừ cũng muốn theo dõi các cây phát triển như thế nào và cây gì phù hợp vơi bể mình, nên thường đa chủng loại cây trong bể, giai đoạn này sẽ qua nhanh và sẽ chú trọng hơn vào bố cục của bể.

  Chúc Thủy tinh bể ngày một đẹp hơn, ấy quên dựa trên các hòn đá và cây cối sao Thủy tinh không mạnh ợan mô phỏng luôn cảnh Ninh bình thơ mộng nhờ.

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  To @ Minhphong: Cảm ơn bạn đã quá khen!! Thực ra nhìn kỹ thì mới thấy không đẹp. Vậy mình mới cần góp ý đấy!
  @ Dtnguyen62 : Vẫn là anh!!! đọc bài không cần xem tên cũng biết,đơn giản dễ hiểu và bổ ích. Em xin cảm ơn anh, xong không giám nhận là người phóng khoáng, quảng đại gì đó đâu. Tuy có share cây cho mọi người , xong cây lèo tèo rời rạc là do dốt, không đọc kỹ trước khi làm,cắm cây mỗi chỗ một tý, không tập chung cứ ngần ngại sợ ảnh hưởng nền không sửa. Bây giờ có ý kiến anh em sẽ quyết tâm sửa!!!!
  @Aquatichung: Đây rồi! Bây giờ mới lên tiếng cho anh em nghe! ghét rễ sợ luôn!! cho ý kiến không ngại bị kêu là ..... tham nhũng, và ưu tiên thân hữu đâu nghen!!! Hì !hì!!![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG]
  Thủy tinh sẽ sửa theo hướng của anh !! thấy hợp lý và cũng không ảnh hưởng tới bể mấy nhất là có thể làm dần từng buớc!!! cảm ơn anh rất nhiều!!
  Nhắc anh chăm bể tốt để TT mang máy cắt và bao tải ra lượm cây quý nha!!

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Về đại cục bể của bác rất đẹp rồi, cây cối xanh mướt, bác dùng CO2 sao không trồng Chân trâu cuba?mạn phép góp ý 1 tẹo nha.Mấy cây cỏ thìa của bác cao quá,bác thử tỉa (cắt bớt lá dài đi) cây trước nền cao làm em chẳng nhìn thấy phía sau chỗ ấy nữa hihi, chỗ trước mặt bác nên trồng nhiều Chân trâu nhật nữa đi, nó bò lan ra thì đẹp lắm, mấy cục đá cũng đẹp, nhưng theo em nên xếp gần nhau hơn và tỉa thấp bớt La hán xanh (hì hì nếu không nhầm ạ).Nhà em trước cũng trồng La hán xanh, nhưng nó mọc nhanh khiếp, đẻ nhánh ầm ầm, mà người nhà em lại rất hay nghĩ rằng cá đói, nên cho ăn vô tổ chức làm chất bẩn bám đầy vào nhũng bụi La hán xanh nhìn mất thẩm mỹ. Nếu có thể bác cắt ngắn chúng đi.

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi gaufive1
  nhìn hồ bác cây cối phát triển đã quá , bác xài nền gì vậy bác, máy lọc sao ko thấy, có co2 ko bác ^^.
  Gòp ý thêm với bạn . Ban đầu mới trồng bao giờ cũng tham trồng nhiều chủng loại cây- Saumột thời gian xem cây cối phát triển bạn nên giảm bớt số lượng chủg loai cây - mạnh dạn vứt bớt đi . nếu tiếc mua thêm cái hồ nhỏ để lưu trữ . các cây nên chọn các loại màu sắc tương phản để thành từng nhóm sẽ hiệu quả hơn .

  các loại cây rẻ tiền : đuôi chồn đuôi chó nên mạnh dạn ném vào sọt rách ......

 10. #30
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  các loại cây rẻ tiền : đuôi chồn đuôi chó nên mạnh dạn ném vào sọt rách ......
  AQH có suy nghĩ thế này; quan điểm cá nhân thôi cùng chia sẻ với mọi người và không có ý phê phán nào với anh tttt. AQH từ khi chơi thủy sinh gần như lúc nào cũng tâm niệm 1 câu : không có cây nào xấu, chỉ mình có thích cây đó hay không, dù nó có rẻ tiền hay đắt tiền. Còn nhớ có những buổi tối mưa tâm tã, AQH và cụ Chương, cụ đã hơn 70 , hai cụ cháu ngồi chờ cho trời ngớt 1 tí là phóng đến nhà 1 người vừa từ Quảng châu về, tất cả chỉ để được ngắm và nài nỉ chủ nhà nhượng lại cho 1 cây lá trầu Echinodorus ezelot, nếu như tính giá vào thời điểm đó khoảng 200K /cây, còn giờ đây nó chỉ còn đáng giá vài nghìn. cầm cây trầu trên tay mà hai cụ cháu tưởng như vừa trúng cổ phiếu cảm giác như chơi crứng khoán bây giờ ấy. Có cây rồi muộn đến mấy cũng trồng cây rồi ngắm, gọi mời mọi người đến ngắm, rạng ngời suýt xoa. Sau này cây trầu đó ngập tràn Hà nội, AQH cũng không còn trồng nữa, nhưng cứ mỗi lần nhìn chúng AQH lại nhớ đến cảm giác sung sướng như thế nào.

  Các loài thủy sinh mỗi loài mỗi vẻ, cây nào cũng có cái khó, cái dễ, nó chỉ đẹp khi được người chơi nâng niu nó và đặt nó đúng chỗ trong 1 quần thể mô phỏng thiên nhiên huyền bí hay hoang sơ..... Ngoài thiên nhiên cái cây cỏ may luôn là một loài khó chịu đối với người nông dân, với những đôi tình nhân tình tự trên vệ cỏ, để rồi về phải ngồi tỉ mẩn nhổ từng chiếc cỏ may. Loài cây xấu như vậy khó chịu như vậy, ăn hết màu của đất, đâm vào người ngứa ngáy khó chịu, vậy mà nó vẫn thường hiện diện trong những tác phẩm hội họa về đồng quê, và nó là kỷ niệm mượt mà, chất tình say láng trong những áng thơ như bài Cỏ May là một ví dụ.

  Thi sĩ : Thanh Trắc Nguyễn Văn

  Cỏ may may cỏ trên đồi
  Một chiều gỡ cỏ anh ngồi bên em
  Anh gần, em nhích xa thêm
  Trên trời mây trắng êm đềm... trôi qua!

  Bây giờ anh đã đi xa
  Cỏ may em gỡ lệ nhòa... ướt tay!

  (Tập thơ Hoa Sứ Trắng – NXB Đà Nẵng 1997)

  Hì hì cuối tuần AQH tản mạn một chút ra ngoài cả thủy sinh, nhưng đó là những lời tự sự một đêm mưa ngắm bể, ngắm 4rum. Chúc chủ nhân của bể, anh ttttt và các bạn cuối tuần vui vẻ.

Trang 3 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •