Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 24

Chủ đề: bể của hathaibinh

 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Khúc lũa bể 3 rất đẹp, nhưng mình nhìn vô có cảm giác tù túng thế nào, có lẽ chật chội quá.
  Kính 5li sao mà chịu nổi nhỉ, bái phục đó.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  16

  bể của hathaibinh

  bể đầu tay của em 1m3 x 50cm x 70cm


  bể thứ 2: 60 x 30 x 40  bể thứ 3: 1m x 40 x 50


  bể thứ nhất em dùng các loại phân nền hiện hữu trên thị trường( dbo, ada, phân trộn) máy lọc ngoài, co 2, đèn 1 máng đôi, 1 máng đơn.
  bể thứ 3 chỉ có 1 kg phân hạt đài loan. còn châm thêm phân nươc1 đèn 1m
  bể thứ 2 phân nước , nền trơ hoàn toàn. 1 đènmáng 6 tấc

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hồ của mình xung quanh là kính 5 ly nhưng đáy 8 ly, coi vậy chứ k sao vì mình đâu có dùng sòi nhiều chỉ có lũa và đá tính ra cũng khỏang hơn 20 ký thôi. lúc trước mình cũng sử dụng ho 5 ly lảm bể rong mà. quan trọng là kê chân hồ cho cân bằng và lót kỹ là được.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ờ ha đúng rồi,hồ của bác cục lũa chiếm hết chỗ lấp sỏi + cát roài [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] Muh2 trọng lượng riêng của lũa nhẹ hơn sỏi.

 5. #15
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  @zQ. : bạn nói rất đúng chiều ngang của khúc lũa này vừa khít với chiều ngang của hồ luôn.=> hết chỗ cắm cây đành chế ra kiểu này[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/tongue.png[/IMG]

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bác lượm khúc lũa này ở đâu thế ? Chỉ em lượm với [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] Lượm về đấu giá ủng hộ ABV 50 % vẫn lời to [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] hi hi hi

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  7
  thác poungour - đức trọng. ngay đoạn thác thứ hai sát mép nướcvà vách đá, nhưng chỗ đó vào mùa nắng bạn mới băng qua được còn mùa này thì cho em xin.....[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/27.gif[/IMG]

 8. #18
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể 3 khỏe mạnh quá!

  GC thấy rất thích! Chỉ có rêu là phát triển không đẹp, nhưng chịu thôi vì nuôi cá đĩa trong bể có rêu thì thường vậy!
  Thay vì dùng rêu, GC nghĩ nên tăng cường nhiều anubias hơn nữa, vì cách xếp dáy vẫn còn hơi rời rạc, như thế sẽ hợp với khối lũa đồ sộ hơn và nhất là hợp với môi truờng cá đĩa của bể hơn.

  Cuối cùng là vấn đề chụp ảnh:
  - ở bể này, thay vì ngồi xuống đất để chụp lên, bạn nên tìm cách chụp ngang bể, trông thấy chút nền phía dưới thì ảnh bể sẽ tự nhiên hơn.
  - chịu khó ngồi canh một tí, hoặc nếu có người khác giúp thì hãy thử vài tác động lên bể, sao cho hướng cá bơi, vị trí con cá trong bể khi chụp hợp lí hơn, thì vóc dáng toàn bể trông sẽ càng ấn tượng hơn, đẹp hơn.

  @hathaibinh: tìm đọc lại mấy bài hướng dẫn post ảnh trên forum nhé. GC cứ phải chui vào bài viết của hathaibinh chỉnh lại cho ảnh hiển thị, hơi mất công!

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cảm ơn quý anh chị rất nhiều để em chỉnh lại xem sao, xong em sẽ pót lại nhờ mọi người nhận xét hộ nhé.
  @chị GC: em dùng imageshack không dược nên dùng phôtbucket. với lại em chụp hình còn ẹ lắm. cám ơn sự chỉ dẫn của chị nhiều lắm. hôm qua về tới nhà là nhào vô chụp hình liền nên ngố như thế đó.
  @anh Py: em chỉ cột ráy lên cho nó bám rễ từ từ chứ thấy khoan khúc lũa này xót ruột quá nên không dám, rễ của nó đã bắt đầu bám vô thân cây rồi. còn rêu thì em dùng panh nhét vô mấy hốc có sẵn trên thân lũa luôn. em sẽ gắn quạt ...nhưng chưa gắn liền được do...quota..he..he...đúp nhiều thứ quá chắc....bị bụp.
  em đi nhiều chuyến lắm chứ một ngày em tìm không ra đâu. cảm ơn anh quá khen.
  @thànhcông: em cũng thấy vậy hơi chật nhưng em chủ ý mà, cho nó có vẻ bứt phá vì quá khổ trong không gian hẹp. bật mí nhé một thanh giằng đã bị khúc lũa này "bứt" đi rồi. nói vậy chứ vẫn còn chỗ cho mấy em cá dĩa, phượng hoàng, thần tiên rượt đuổi nhau mà....hii...hi

 10. #20
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hồ quá đẹp,nhưng kiến chỉ 5ly àh anh ? Hồ em chỉ 80x50x50 thôi mà kiếng 5ly còn run gần chết [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] May thay cái đáy 12ly nên đỡ lo.

Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •