Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 23 của 23

Chủ đề: Bể a Hải

 1. #21
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Anh Tiến ơi, cái bể này thế nào rồi anh? Hôm nào anh cập nhật thêm mấy bức hiện nay xem sao đi nha!

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  archpad: "Tôi cho rằng, về mặt 'tả thực' thì đây là một bể khá thành công!"
  Hòan tòan đồng ý với anh archpad về quan điểm này!
  GC cho rằng so với trước đây, tỉ lệ cây-đá trong bể đã được chỉnh sửa rất tốt, hợp lí hơn hẳn. Quả thực bể này đã thu được cả một dải thiên nhiên rộng lớn vào mình!

  Nhưng...
  Cũng lại một chữ "nhưng"!

  Thường có câu: "Non nước hữu tình". Nghĩa là cũng đá, cũng nước, cũng cây..., nhưng tất cả không chỉ là sự "kết hợp" với nhau, mà còn phải là "hòa hợp". Chi tiết này phải góp phần làm nổi được cái thần thái của chi tiết kia thì mới gọi là thành công! Nôm na thì nụ cười phải làm tươi ánh mắt là vậy!
  Thật kì lạ! ở cái bể này, nhìn riêng góc nào cũng đẹp cả, từng đám cỏ, từng nhành cây, từng hốc đá, từng lùm bụi... chỗ nào cũng đẹp, cũng có tình, cũng đọc được cái sức sống lúc mềm mại dịu dàng, lúc cuồn cuộn sục sôi... Đá, nước, cây ở từng góc bổ trợ cho nhau rất tốt, rất hợp lí, rất vững tay nghề. Song đến khi nhìn vào tổng thể, thì vẫn thấy rời rạc, cái "tình" cuồn cuộn ngồn ngộn ấy biến đi đâu mất! Góc này, không hiểu sao ?!, không thể tôn được góc kia; chỗ này, không hiểu sao?!, không thể "ôm", không thể "chuyển" được tình yêu cho chỗ khác! Chỉ còn lại một cảm giác tráng lệ nhưng có vẻ lạnh lùng, chóang ngợp nhưng có phần đơn điệu!

  GC thật sự khâm phục kì công của tác giả bể. Nhìn thấy cả một lòng đam mê, sự nặng tình và vốn kinh nghiệm dày dặn của người chơi. Nhưng có cảm giác rằng, cái nhược điểm của bể cũng nằm chính ở chỗ này: tác giả thiên về yếu tố "kĩ thuật" trong việc chọn đá, lựa cây, xây dựng bố cục... kĩ quá, cầu kì thậm chí là cầu tòan quá, khiến cho bể đánh mất cái dáng dấp buông tuồng phóng khoáng cần có, khiến cho bể thiếu đi cái uyển chuyển quyến rũ để nối tình giữa những chi tiết - là những yếu tố làm nên cái quyến luyến của cảnh quan mà đáng lẽ bể phải có được!
  Có lẽ vì thế mà cái "tầm mong ước của í tưởng" vẫn chưa đạt được!
  Lại chờ đợi!...
  Và thật tâm chúc tác giả bể ngày càng hòan thiện tác phẩm rất tuyệt của mình hơn![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  __________________________________________________ ______________________

  cô GC đúng là một nhà phê bình nghệ thuật , câu chữ thật là sắc xảo, ngôn từ chắc nịch , cảm nhận tinh tế
  [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/tongue.png[/IMG]

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  18
  Hic,bể đẹp quá xá.Bể thế này chỉ có trong mơ đối với zQ thui [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/sad.gif[/IMG] Nhưng mà em cũng đồng ý với chị Yến.Tuy bể đẹp thật nhưng em thấy nó vẫn chưa hoàn chỉnh về 1 mặt nào đó mà em kô thể tả đc. <~~~~ kém="" lắm.=""></~~~~>

Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •