Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 21

Chủ đề: Bể của Vio-3

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Bể của Vio-3

  Bể mới đón Xuân [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/rolleyes.png[/IMG]

  Bể 1m4 x 0,5 x 0,6 .

  Bể setup ngày 02/01/05 .

  Sau khi setup xong :  2 tuần sau :


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bể vio đẹp quá.Theo em vio có thể đưa một mảng cây đỏ đằng sau khúc gỗ để tách biệt mau` xanh ở hai bên tạo ccảm giác tự nhiên có dủ sắc màu.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bể vio đẹp quá.Theo em vio có thể đưa một mảng cây đỏ đằng sau khúc gỗ để tách biệt mau` xanh ở hai bên tạo ccảm giác tự nhiên có dủ sắc màu.
  Mình nghĩ rằng đưa bất cứ cây gì hay vật gì ra đằng sau khúc gỗ là phá vỡ ý tưởng ban đầu của mình .

  Trong bể này ; đối với mình , mình xem khúc gỗ đó là một "vách đá". Đây cũng là điều gây tranh cãi với một số người đã xem qua ; tất cả đều nói : " gỗ rành rành thế kia mah đá cái chỗ nào ?! " [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] . Ko biết có ý kiến nào đồng tình với Vio ko ?

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hì hì thế mới nói là khúc lũa chưa có tác dụng mà lị. Nói thé Vio đừng buồn, chắc là Vio tâm đắc với cục lũa ấy lắm lắm. Theo mình thì cụ lũa có thể nằm chưa đúng vị trí, nó làm cho bể mất chiều sâu, cái điểm tụ phía sau đã bị khuất sau cái cục lũa. Màu của cục lũa lại là một màu mà 0 "cùng họ" với các màu khác trong bể. Giá như chỗ đó là một nhánh mảnh mai thì mình e rằng cái tỷ lệ nó sẽ phù hợp hơn.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Originally posted by coi77@Jan 24 2005, 01:20 PM
  Theo mình thì cụ lũa có thể nằm chưa đúng vị trí, nó làm cho bể mất chiều sâu, cái điểm tụ phía sau đã bị khuất sau cái cục lũa. Màu của cục lũa lại là một màu mà 0 "cùng họ" với các màu khác trong bể. Giá như chỗ đó là một nhánh mảnh mai thì mình e rằng cái tỷ lệ nó sẽ phù hợp hơn.
  Hi hi, Coi nói thế này là đứng dưới góc độ người chơi cây là chính rồi. Mình thì cho rằng bể của Vio lấy "con khủng long" làm chủ đạo, và Vio đã trang trí rất đạt cây và đá tạo một khung cảnh thiên nhiên hoang dã quanh "con khủng long".

  Tuy nhiên, hihi, ai cũng phải "tuy nhiên" một cái, comment mà, cái tinh thần chủ đạo của "con khủng long" vẫn chưa đủ mạnh, khiến người xem có thể không rõ ý đồ. Mấy lị cái nền cát sáng quá, trắng loá cả mắt. Liệu có làm dịu đi được không nhỉ?

  Over all, đây là một bể hiếm có mà mình thấy chủ đề đã được bám sát ngay từ đầu và được kiên quyết thể hiện trên mọi vị trí sắp đặt trong bể.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể đẹp quá, con "thằn lằn" khổng lồ rất độc đáo.
  Mình chỉ xin có 1 ý kiến nhỏ : cát trắng xoá làm mất vẻ tự nhiên.
  Bể của Vio không (chưa) bị rêu tấn công à ?

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Quan trọng là Vio muốn diễn tả điều gì hoặc muốn 'nói điều gì' khi sắp đặt như vậy chứ nhỉ? Hay để mọi người 'tự thưởng' với suy nghĩ của riêng mình?
  Với mình, khi nhìn bể dù thấy lạ, thấy thích nhưng vẫn còn đọng lại vài chữ 'giá mà':
  - Giá mà khúc lũa kia chỉ còn lại 1/3 hoặc không tồn tại.
  - Giá mà cái ụ rica không tròn trịa và mượt mà đến vậy.
  - Giá mà nền cát là một màu khác và không quá phẳng.
  - Giá mà background có thể tạo chiều sâu.
  - Giá mà có thêm một vài bể như vậy trên 4rom để mọi người cùng 'bàn tán'!
  - Giá mà được nhìn bể ở giai đoạn phát triển.... đúng theo ý của Vio!!!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Originally posted by vio_tran@Jan 23 2005, 04:20 PM
  [replacer_img]

  Trời đất ơi!
  GC thì chẳng nhìn ra "vách đá", mà cũng không nhận thấy "khúc gỗ" nào cả!
  Chỉ nghĩ ngay đến một chú khủng long của thời tiền sử mấy triệu năm về trước! Dũng mãnh quá!
  Vio hỏi mà thực tế là không biết góp ý thêm cái gì. Vì cái khối lũa ấy ấn tượng mạnh quá, lấn át hết tất cả. Cây cối, đồi riccia... xung quanh chỉ có tác dụng nhấn thêm cho cái thế chồm lên của nó thôi.
  Rất đặc biệt!

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo mình, hiện tại bể của Vio mới thỏa mãn điều kiện dươcng cây tốt và đẹp. Về ý tưởng bố cục thì Vio hơi thiên theo trục ngang phải chăng nhằm keó dài chiều dài bể để cho có cảm giác mênh mông??Hiện tại các mảng chưa ăn nhập với nhau lắm, 2 mảng xanh đứng đơn lẻ chưa có sự kiên kết. Mảnh nhấn chắc là khối gỗ lũa chưa có nhiều "xúc động" thậm chí mình thấy nó phá vỡ khối bố cục tổng thể. Nếu như ý tưởng sáng tác của tác giả dừng lại ở đây thì mình xin có vài nhận xét như thế cùng đàm đạo.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Originally posted by coi77@Jan 24 2005, 10:47 AM
  Hiện tại các mảng chưa ăn nhập với nhau lắm, 2 mảng xanh đứng đơn lẻ chưa có sự kiên kết. Mảnh nhấn chắc là khối gỗ lũa chưa có nhiều "xúc động" thậm chí mình thấy nó phá vỡ khối bố cục tổng thể.
  Sao lại "chưa liên kết" !?
  Liên kết đó chứ, con vật to lớn của thời kì tiền sử xa lắc xa lơ đang chồm nhảy từ bên này sang bên kia bờ con suối nhỏ! tư thế của nó chính là sự liên kết còn gì!

  GC thích sự tìm tòi, vượt ra ngoài khuôn khổ thông thường của Vio. Xét về khía cạnh này thì bể trên khá thành công.
  Rất đặc sắc, độc đáo!

  Tuy nhiên, hoàn tòan đồng ý với nhận xét của Còi: "chưa có nhiều xúc động" !
  Quả vậy, cây cối vẫn rất xanh tốt, phát triển đẹp nhưng không tạo được ấn tượng gì cho bể, chỉ đóng vai trò diễn viên quần chúng rất phụ đến nỗi gần như mất hẳn ý nghĩa, thậm chí chỉ là "cỏ rác" so với cái khối lũa với hình thù cực kì đặc biệt kia.
  Mặt khác, khối lũa tuy có tư thế sinh động nhưng không đủ tạo sức sống phát triển lên tòan bể, nên mới nhìn thì thấy đặc biệt, hay, nhưng lâu dần sẽ nhàm chán vì không đủ cái cuốn hút sinh sôi, cái sức sống dạt dào cần có ở một bể thủy sinh, cho dù bể đó ít cây, nhiều lũa hay nhiều đá.

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •