Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 26 của 26
 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @nnkeng47: chắc tại mình cắt cắm nó nhiều quá nên nó bị còi luôn rồi, mà cũng thôi kệ nó còi còi vậy cũng được vì bể nhỏ mà, nếu nó to lớn quá thì cũng không ổn, miễn là nó không chết là mình mừng hết lớn rồi (vì lần đầu tiên mình trồng cây thủy sinh mà [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]).
  Mình hoàn toàn đồng ý với bạn về 2 mặt tốt xấu của việc cây thở mạnh khi thay nước. Nhưng trong bể của mình thì chưa thấy có dấu hiệu xấu sau những lần thay nhiều nước (hoặc có thể có mà mình không nhận ra), chỉ thấy sau những lần thay nước thì cây có vẻ tươi tắn hơn (giống như cây trên cạn sau cơn mưa vậy) nhất là Ririca thay nhiều nước thường xuyên thì nó mọc nhanh lắm, còn không thì cứ ù lì.
  @cỏ trân châu: anh giấu bụi cỏ nhật vào đó để nhân giống đó mà, khi nào nó đẻ nhiều nhiều, rậm rạp là nó lòi ra ngay thôi mà. Còn đám móng tay vì chưa cắt tỉa nên nó mọc cao lên che mất cái bụi súng (mà anh cũng đang để cho nó với bụi súng so tài xem thèn nào mọc cao hơn [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]). Anh cũng thấy là thiếu đỏ, nhưng chẳng còn chổ nào để cắm thêm cây nữa, chật kín cả rồi, thôi đành rút kinh nghiệm cho cái sau vậy.[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  He he bể công nhận đẹp thật anh ạ
  Nhưng em thấy mấy cây hoàng thái dương của anh có vẻ hơi còi cọc thì phải,cả lệ nhi nữa cũng bị như vầy
  Hiện tượng cây thở sau khi thay nước thì ai cũng gặp phải hìhì nhưng nó cũng có 2 mặt của nó có thể tốt mà cũng có thể xấu
  Tốt khi mà bể đầy đủ dương chất thay nước đều đặn với một lượng nước ko làm cây bị sốc khi ấy với hàm lượng khoáng chất và CO2 phù hợp cây sẽ thở rất mạnh
  Xấu khi mà môi trường thay đổi quá nhiều cây phải căng ra để trao đổi chất nhằm khắc phục yếu tốt thay đổi xấu của môi trường [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  hìhì em thì emgnhĩ như vầy,ko hiểu trong bể các bác cao thủ cây có thở thường xuyên hay ko. Nhưng ở bể em thì chỉ đúng đủ xuất hiện đấu hiệu thở thôi chứ ko mạnh còn khi thay nước thì cây thở mạnhnhư của anh ko hiểu là nguyên nhân nào đây.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Sau hơn 1 tháng từ khi setup, bể của em nó ra thế này đây, như đám rừng rùi:  Cây có vẻ tốt ở khu vực "trung lộ", bên "cánh trái" do thiếu sáng nên cây còi luôn, còn "cánh phải" thì tàm tạm [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG].

 4. #24
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Anh tỉa bớt những cây ở gần bụi súng đỏ đi, những cây ấy che mất khúc lũa uổng lắm.

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Wah..bể của bạn thật đã mắt,mình không nói về tổng thể hồ mà nói đến vẻ đẹp của từng loại cây,cây nhìn sung,căng tràn sức sống.Chơi hồ lớn luôn đi bạn,mấy cây này ở hồ lớn mà được vậy thì sướng phải biết.

 6. #26
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  2
  Cám ơn H2O, mình cũng đang định chơi cái bể lớn cho đã đây nhưng chắc khoản 2 tháng nữa mới thực hiện được, bể này trong tình trạng quá tải rồi.
  @Cỏ trân châu: lúc đầu anh cũng định tỉa những cây đó, nhưng thấy tiếc tiếc vì nó mọc từ thấp lên cao trông hay hay nên để lại.

Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •