Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 12 của 12
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0


  Cá nhân GC không cho rằng bể này có bố cục kém hoặc toàn cảnh bể không đẹp! Chỉ không ưa nó ở 2 điểm chính:
  1. viên nhũ đá màu sắc và hình dáng trông phô trương không cần thiết, không làm đẹp bể cả về màu sắc lẫn hình thức của nó.
  2. viền ngoài bể tráng thủy màu xanh khiến mắt nhìn của người thưởng ngoạn bị chi phối vào nó (thay vì phải tập trung hoàn toàn vào những gì bên trong bể).

  Về cây xanh: ưu điểm của một cái bể như thế này là cây tương đối dễ trồng, không mất công chăm sóc nhiều, không cần dùng thiết bị cung cấp CO2, không cần hệ thống sáng đạt chuẩn bể thủy sinh (tốn điện), không cần một cái nền giàu dinh dưỡng với phân Nhật ADA 80 ngàn/kí hay phân Trung Quốc, Đài Loan 40-50 ngàn một kí --> tiết kiệm rất lớn.

  Mà tiết kiệm như vậy không có nghĩa là bể không đẹp! Những bụi cây tiêu thảo như trong ảnh đựoc bố trí kết hợp với nhau khá hợp lí, xòe tròn đẹp và khỏe. Bể nhìn đơn giản, thậm chí là rất đơn giản nhưng khá hài hòa.
  Nếu là GC, sẽ khiến mắt nhìn tập trung vào bể này không phải ở cây, mà là ở một đàn cá Cầu vồng lớn khoảng 10-15 con thật đẹp, tốc độ bơi hấp dẫn và màu sắc mời gọi, cùng dăm bẩy chú botia chui rúc với kiểu nằm ngửa trên đá đặc biệt và đôi mắt hấp háy đầy thần thái, thì có lẽ bể sẽ "dễ thương" hơn là nhôm nhoam với mấy chú cá hồng nhung, buồm đen... như hiện nay.

  Với những cái bể kiểu này, không nên đi tìm một hay vài đường nét hay mảng khối chủ đạo nào cả, mà nên nhìn tổng thể tòan bộ của nó để có được một cảm giác chung về không gian: thoáng, rộng rãi, xanh mát, tạo cảm giác thư giãn khi nhìn vào bể, bởi người ta không cần nghĩ suy gì, không cần tìm hiểu gì về nó, nhìn vẩn vơ..., đầu óc trống rỗng, cũng là cách thư giãn hiệu quả, và phù hợp với nhà hàng: no bụng thì không nên nghĩ ngợi nhiều, đau bao tử lắm!

  Mặt khác, cách decor bể này cũng là phù hợp với style thẩm mĩ của nhà hàng (GC từng vào khá nhiều lần rồi). Vì vậy đòi hỏi một cái gì đó thật ấn tượng, thật độc đáo và thật đẹp ở góc độ thẩm mĩ mức "vạn tuế nhậu" là không cẩn thiết.

  Chỉ vậy thôi!

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Úa, mình thấy nhìu người chê bể này wa'.Theo tôi nghĩ, quan điểm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau, mọi người chê bai nhiu thế tôi thấy thương cho vị giám đốc NH Vạn Tuế quá, không rõ vị ý có biết không.Tôi mà biết làm bể rong thì kiểu gì tôi cũng muốn giúp họ cải thiện,vì dù sao với kích thước như vậy mà để xấu thế cũng thấy hơi tiếc, hơi " ô " cho lớp lớp bể rong của Hà Nội( mặc dù cho đến bây giờ vẫn không bit ai set up bể đó)Không bit mọi người có cách nào không nhỉ.Hay ai đó có thể nhờ AG thử xem đc không? quan trọng là đề nghị với chủ NH ra sao để họ không tự ái[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/18.gif[/IMG]

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •