Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 20 của 20
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  oi, chi GC oi sao em tim hoai ma chang thay dam hong lieu cua Rivervt dau ca.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  44
  @Coi, Hoanang, GC : Do mới tham gia vào hội rong rêu nên RV không biết & không nhớ được tên của các loại cây (nhiều quá mà) nên các bạn cho RV hỏi :
  Nếu không phải hồng liễu thì mảng cây màu đỏ phía trước cục gỗ lũa tên là gì vì RV vẫn tưởng chúng là hồng liễu .  còn cụm cây ở giửa mảng thuỷ cúc và cục đá trắng là huyết tâm lan phải không ?.  @sanipriya: Cây "xa lách xanh " ở góc trái bể là cây súng nhật - quà tặng của Đ/c Aquarius . Ngoài ra còn một số cây là quà tặng của thành viên của hội rong rêu như : cây súng tiger ở góc phải bể là quà tặng của Gs Codai, còn mấy cụm trân châu và thuỷ cúc là ủng hộ của GC [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  138
  Ôi bác Rì vợt: Cây ở giữa đám thuỷ cúc và tảng đá là Đại Hồng Diệp (giáo sư codai đính chính lại nếu em nhầm - mắt em dạo này toét quá) Cái đám HL giả danh kia là Huyết Tâm Lan, ở ngoài HAN còn có Hồng Huyết nữa (em tuynh là hay nhầm tên giữa 2 loại HTL và HH [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] )

 4. #14
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi GoldenCanary
  -hồng liễu: khi mọc cao thì phần thân dưới dù có đủ lá vẫn không đẹp. Theo GC muốn bố trí hồng liễu đẹp (và nhiều loại cây cắt cắm kích thước tương tự như Huyết tâm lan, Hổ vĩ...)thì phải làm sao có một loại cây gì đó thấp hơn, lùm bụi hoặc thân thẳng cũng được che chắn phía trước rặng hồng liễu, sao cho nhìn thẳng vào bể chỉ thấy ngọn hồng liễu và một phần thân của nó - khoảng 10cm là vừa(chứ không phải toàn bộ thân hồng liễu như tương lai của bể này - cũng giống bể GC trước đây!). Nếu không thì dùng biện pháp cắt liên tục không cho hồng liễu phát triển cao, nếu HL chạm mặt nước mà trước nó không có gì che chắn thì trông bể sẽ mất đẹp ngay lập tức.
  Làm quái gì có Hồng Liễu hử bà chị [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG] Hinh như là Huyết Tâm Lan đấy chứ

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  8
  À, nhìn mới thì nghĩ là HL, nhưng nhìn lại thì là HTL. Cũng vậy thôi, tất cả những cây này khi lớn đều mắc caí tật nhìn thân thấy xấu. HTL mọc chậm hơn nên chắc đỡ vất vả cắt lên cắt xuống như HL.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chúc mừng anh Rivervt có bể thủy sinh đẹp nhé. Anh setup từ tháng 11/2005 mà đến bây giờ mới chịu post lên cho mọi người chiêm ngưỡng nhé, giấu kỹ quá.[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/66.gif[/IMG]
  Còn vụ Súng Nhật thì các bác có thể ra Cao Quý, hiện họ có mấy bụi cũng khá đẹp, phù hợp với bể nhỏ, giá là 50k (khéo thuyết phục thì sẽ mua được giá này vì mình cũng mới mua), còn bụi lớn thì chạy qua anh codai ấy, giá chắc chắn mềm hơn thị trường rồi.

  @Anh Rivervt: Anh có thể mua cá chuột bỏ vào bể để nó tiêu diệt rêu, bể anh setup cũng lâu rồi nên có thể thả cá được rồi. Hiện Cao Quý đang có loại chuột mà em nhầm là OTTO đấy, bọn này ăn rêu ok lắm mà không làm ảnh hưởng đến cây cối, giá là 10k/1 con. Nếu cần thì anh ra nhanh nhanh ấy vì nó nhập về không nhiều lắm. Thân.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @rivervt: Anh post tiếp hình lên đi ạ, chắc bây giờ nó um tùm lắm rồi hả anh.

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cây đỏ đỏ trong bể Em mua ngoài chợ mơ bà chủ bảo đó là hồng huyết. Còn cây súng xanh Nhật bản có 15k thui. Các bác trong SG khổ quá cơ sao có giá 300k hihi

 9. #19
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  88
  Bể của bạn đẹp thật, mình cần rút kinh nghiệm nhiều từ bể của bạn. cảm ơn nhé!

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ôi, bể anh rivert lại được uo lên thế này [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] cứ tưởng anh làm tiếp bể "đầu tay" nữa [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] hóa ra 'Nguyễn Y Vân".

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •