Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 24
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  258

  Hồ mới mua của Hangxom !

  Mình mới mua cái hồ này, sau hơn 1 năm theo dõi trên diễn đàn nên đã mua 1 cái 0,8 x 0,6 x 0,5 (Gồm hồ kiếng 8ly, lọc tràn, bình Co2 2Kg, Cây và phân luôn, Gồm 3 đèn Jebo 0,6).

  Hồ sau 1 tuần :


  Nhìn cái hồ y như là 1 hồ đang nhân giống cây, gì mà tùm lum hết, thấy phát khiếp.

  Hiện giờ đã mua 1 hồ nhỏ 0,4m để tự setup. Đã làm xong phần nền. Đang đợi cây ở hồ lớn ra 1 chút rồi trồng vào hồ nano đó. Khi nào xong sẽ gửi hình lên sau !!!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cũng được mà hangxom, hồ của tui lúc mới setup còn thảm hơn thế nhiều<giờ vẫn=""></giờ>[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG])>......hồ này đợi cây ổn định chút rồi cắt tỉa lại là ok hơn đấy![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cây phát triển đâu có tồi! Quan trọng là tìm cách sắp xếp lại cho đẹp thôi!
  Bạn hangxom cố lên! cố lên!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Không biết tại sao mà chiều ngày hôm kia (sau khi trồng được 5 ngày) thì tất cả các cây đều biểu tình nhìn thấy thích mắt ghê, bọt bong bóng do cây thở nổi lên khắp nơi ở thân cây, và từng hàng dài bong bóng (hơn chục hàng) li ti nổi từ thân cây lên mặt nước. Có chụp hình nhưng không rõ lắm. Chỉ để 1 hình đã gửi ở trên chụp ngày hôm qua trong điện thoại thôi. Hôm sau sẽ gửi.

  Đã biết đó là cây thở phì phò là tốt, nhưng chẳng hiểu tại sao hôm thở hôm lại không. Mặc dù Co2 và đèn bật y như nhau ! Không thay nước. Nói chung mọi thứ không thay đổi gì hết. Có ai cho mình biết làm thế nào để nó thở hàng ngày không ?

  To GC : Cám ơn GC đã động viên. Sẽ cố hết sức để có hồ năm sau dự thi ! Heheheee...

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hix hix trông thích nhỉ chẳng bù cái bể của em, đến chán,có lẽ phải post lên mong các bác chỉ giáo, sửa sang một tí còn chơi tết, buồn ghê cơ [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/sad.gif[/IMG]

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hôm nay thì nguy rồi, cây La hán đỏ bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện là trên ngọn bị trắng từ từ rồi rã ra, không biết đó có phải là do chiếu sáng quá nhiều hay nhiệt độ trong hồ quá cao ? (Nhiệt độ trong hồ khoảng từ 30-31 độ) !

  Xin mọi người giúp đỡ có cách nào để cứu vãn vì chỉ có 3 nhánh thôi !!!
  Hình nó đây :


  Còn theo khả năng của mình khi đọc và nhìn hình trên diễn đàn thì kêu tên của mấy cây sau là như vậy có đúng không ? Xin các bạn góp ý !!! (Vì không có máy nên chụp bằng điện thoại nên hình xấu quá, mong các bạn thông cảm !!!?)

  Mình gọi là :
  - Huyết tâm lan :


  - Hồng liễu :


  Mong các bạn chỉ giùm xem gọi như thế có đúng không ?

  Còn đây là hồ nhí mình mới làm, có khúc lũa đẹp cực kỳ nhưng không cách nào làm cho nó chìm được và đã cầu cứu Vio trên diễn đàn rồi nhưng chưa thấy hồi âm (Ở đây nè : http://www.aqua-birdvn.com/forums/showthread.php?t=65). Mong rằng Vio chỉ giáo ! Bởi vậy cho nên lụm mấy cục đá bỏ vô tạm nhìn cho đỡ ghiền !!!!

  Hồ thẳng :


  Hồ nghiêng :


  Đây là đá :

 7. #7
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  113
  em không biết có phải đây có phải là Huyết tâm lan hay không, nhưng trong Sài Gòn có tên thông dụng hơn là lá đỏ...
  anh vio dạo này bận việc riêng nên chắc là không trả lời được câu hỏi của anh đâu... nhưng anh thử áp dụng những cách đã được đề cập xem... em nghĩ cần thời gian hơi lâu... còn nếu muốn nhanh thì có thể chèn, ép, chôn, (làm sao cũng được miễn nó chịu nằm yên dưới đáy)... nhưng nhớ phải thử trước, không thì nó ra nhựa đỏ hồ đó á...

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  em không biết có phải đây có phải là Huyết tâm lan hay không, nhưng trong Sài Gòn có tên thông dụng hơn là lá đỏ...
  @ kaboom. bác KB ơi ơ Tp ta mọi người cũng gọi là HTL đó bác ạ. cây đó đúng là HTL rồi bác HX à.
  Hôm nay thì nguy rồi, cây La hán đỏ bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện là trên ngọn bị trắng từ từ rồi rã ra, không biết đó có phải là do chiếu sáng quá nhiều hay nhiệt độ trong hồ quá cao ? (Nhiệt độ trong hồ khoảng từ 30-31 độ)
  xin cho em hỏi bác hangxom bác làm nền bằng gì vậy ?

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hi hi hi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] em nói thiệt đó... cây lá đỏ... mấy lần em đi mua đều nói thế hết muh... [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  To haductam9cc :
  Thật sự mình không biết nền làm bằng gì ! Vì khi mua họ trộn sẵn nên không biết là gì. Nhưng có DBO nữa !

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •