Bệnh sùi mồng gà có chết không? giải đáp các dấu hiệu của sùi mồng gà với sự giải đáp thắc mắc của y bác sĩ chuyên khoa da liễu nhiều kinh nghiệm.

Câu hỏi:

" Em chào chuyên gia y tế. Em là con gái, năm nay mới 22 tuổi nhưng thực sự em đã chót yêu với bạn trai nhiều lần, về phía gia đình em cũng không có ngăn cấm. Nhưng vấn đề của em là sau khi yêu thời gian gần đây chỗ kín của em có nổi nhiều những hạt vết sùi, nhất là ở môi bé và rất ngứa ngáy khó chịu, lúc tắm em cũng thấy một ít sùi ở vòng quanh hậu môn nữa. Em có tìm hiểu thì gần như chắc chắn là mụn cóc mào , vì càng ngày nó càng nổi thành những mảng thịt sùi dày lên ạ.

Sau khi biết mình mắc bệnh em đã suy sụp và đã rất đau đớn. Em muốn hỏi là bệnh sùi con gà có chết không? Bệnh này có chữa được không? Có ảnh hưởng đến sinh con không? Nếu chữa thì mất bao lâu và có phải đốt không ạ, vì em xem trên mạng thấy bảo đốt rất đau mà lại không khỏi được hết ạ. Xin bác sĩ giải đáp cho em với ạ. Em xin cảm ơn. (em T – Hải Phòng)".

Trả lời:

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho phòng khám Phú Cường, vấn đề của em chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Theo những gì em mô tả so với trước khi có các biểu hiện đó thì khả năng cao là em đã bị sùi con gà.

Để xác định nguyên do thì em có thể khéo léo tìm hiểu xem bạn trai của mình có bị mụn cóc mào gà không, vì có thể em bị lây từ bạn trai của mình, ngoài ra em có thể bị phơi nhiễm ở những nơi công cộng.

hiện tượng sùi mào gà điển hình

Các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà điển hình thường gặp ở phái đẹp là vết sùi sùi con gà nhô cao lên thành cụm hoặc thành đám mảng ở âm đạo, thậm chí trong âm hộ, vòng quanh lỗ đít, lỗ cổ tử cung.

Đám sùi có màu sắc đa dạng, từ màu hồng nhạt, trắng hồng, màu thâm đen.

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

mụn cóc mào gà đa phần là có gây ngứa tại chỗ cho người bệnh, nguyên cớ là vì quá trình tăng sinh của tế bào và quy trình di chuyển của vi rút HPV trong tế bào gây phản ứng thần kinh gây ngứa.

sùi mồng gà gây ngứa nhiều khiến người bị bệnh phải dùng tay gãi, điều này trực tiếp làm lây lan mầm bệnh virus bệnh sùi mào gà từ nơi này sang nơi khác của cơ thể.

Bệnh sùi mào gà có chết không ?

sùi con gà có gây chết người, nhưng virus không dẫn đến thảm hoạ trực tiếp mà sùi con gà gây chết người gián tiếp, vì sao là vì có một vài tuýp vi rút hpv gây ung thư sẽ gây chết người gián tiếp vì ung thư.

Các dấu hiệu nhận biết sùi con gà gây chết người thường được phát hiện khi cục u nhú có màu đen, bốc mùi hôi thối, vòng quanh chỗ sùi hoại tử và rất đau, cơ thể suy nhược trầm trọng. Chính vì thế khi bị mắc sùi mồng gà người bị bệnh cần được làm xét nghiệm sùi mào gà để định tuýp virus HPV loại bỏ yếu tố ung thư.

mụn cóc mào gà có ảnh hưởng tới sinh con không?

sùi mồng gà không ảnh hưởng trực tiếp khi có mang, nhưng không loại bỏ những tác động tiêu cực của virus tới sức khoẻ thai nhi.

Các y bác sĩ vẫn khuyến cáo bệnh nhân nên tạm thời yên tâm khi bị sùi khi mang thai, người bệnh được khuyến khích sinh mổ để cam kết an toàn cho em bé.

sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh mụn cóc mào gà có thể chữa được hiệu quả. Tại phòng khám Phòng khám Phú Cường dùng liệu trình trị liệu mụn cóc mào gà bằng thuốc diệt virus bệnh sùi mào gà, không cần đốt đám nhú sùi, phác đồ trị liệu là 7 ngày đến 10 ngày là khỏi bệnh.

Thời gian linh hoạt nên không ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của người bị bệnh, người bệnh chỉ tiêm và truyền thuốc mà không phải bôi hay uống bất cứ loại thuốc gì.

Em cũng không nên đi đốt mụn vì việc đốt sẽ rất đau, có nhiều tai biến nguy hiểm, và quan trọng là đốt sùi không thể hiệu quả.

Thuốc diệt virus đồng thời tăng miễn dịch cho người bị bệnh.

Em cũng nên yên tâm vì thuốc đặc trị diệt virus bệnh sùi mào gà khi phát huy tác dụng sẽ giết virus tận gốc, các phản ứng có lợi cho cơ thể sẽ hạn chế biểu hiện sùi mồng gà gây ngứa, chỉ cần truyền thuốc sau 2 ngày là chỗ sùi sẽ hết ngứa và mật độ mụn nhú sùi sẽ giảm đi rõ rệt, sau phác đồ chữa trị đám thịt sùi sẽ tự động tiêu biến hoàn toàn, tái tạo lại vùng da chỗ sùi một cách hoàn hảo.

Thuốc trị bệnh sùi có tác dụng phụ không?

Thuốc chữa sùi tại Phú Cường được nhập khẩu từ châu Âu nên đảm bảo chất lượng khỏi tận gốc và an toàn cho cả thai phụ, người nhiều tuổi hay trẻ em bị sùi mồng gà nên em có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Sau thời gian chữa bệnh liều tấn công, em sẽ được chủng ngừa vắc xin mụn cóc mào gà HPV để chống tái phát.