Từ ngàn xưa, người Ấn Độ đã bắt gặp ra công dụng không ngờ từ nghệ như bảo đảm gan, chữa viêm loét dạ dày, phòng tránh ung thư nên nghệ hay được làm gia vị trong bữa ăn mỗi ngày.
Từ ngàn xưa, người Ấn Độ đã bắt gặp ra tiện ích không ngờ từ nghệ như bảo vệ gan, chữa viêm loét dạ dày, phòng tránh ung thư nên nghệ hay được thiết kế gia vị trong bữa ăn hằng ngày.

==>> Xem thêm : unti k

tuy vậy đến nay, sau nhiều năm phân tích, các nhà khoa học bên trên toàn thị trường quốc tế đã bắt gặp ra nhiều tính năng chữa bệnh của Curcumin – hoạt chất chính được chiết xuất từ cây nghệ.
Đặc tính kháng viêm vượt trộitiêu diệt gốc tự do: phân tích của đại học Dược khoa Ấn Độ cho thấy, curcumin có hoạt tính kháng sinh rất mạnh, kháng viêm vượt trội & bản lĩnh tìm diệt các gốc chủ quyền gây hại cho khung người.Điều trị cơn đau: Curcumin sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra. chính sách làm giảm cơn đau của chính nó cũng tương tự aspirin, ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. tuy nhiên, khi sử dụng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực hiện hành rất mạnh để ức chế phản ứng viêm.bổ trợ điều trị viêm khớp: nghiên cứu và phân tích của ĐH Y Dược Gandhi, dùng curcumin dạng uống cùng theo với cortisone acetate dạng tiêm điều trị cho chuột bị viêm khớp, sau 13 ngày thì tình hình viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ so với nhóm chuột đối chứng. phân tích report cho thấy thêm, công dụng của 1.200mg curcumin sẽ tương đồng với cùng một loại thuốc kháng viêm là phenylbutazone 300mg.

đảm bảo an toàn gan:

==>> Tham khảo: Thanh đường Gamosa

Theo hiệu quả nghiên cứu và phân tích bên trên người & ngoài cơ thể thuộc ĐH Tohoku (Nhật Bản) thì Curcumin phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan, thúc đẩy sự hình thành của những enzyme giải độc gan, giúp tăng cường tính năng gan and hạ men gan.Phát huy hoạt tính chống ung thưHoạt tính chống đột biến: phân tích của Viện nghiên cứu dinh dưỡng giang sơn Ấn Độ, thí điểm hoạt tính chống đột biến của curcumin trên 16 người hút thuốc, trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 1,5g củ nghệ. công dụng cho biết thêm củ nghệ đã làm giảm chất gây đột biến trong nước tiểu của chúng ta, do vậy cũng có thể là cách thức dự trữ chứng ung thư bằng hóa học tốt nhất.Diệt tế bào ung thư do đa đích tác dụng: Curcumin ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào khối u, do vậy phát huy công dụng chống ung thư. Nhờ đó, curcumin đã ức chế sự tăng sinh và di căn của tế bào ung thư, đồng thời gây ra cái chết theo chương trình của tế bào ung thư, mà dường như không tác động đến tế bào lành.Nhiều phân tích bên trên tế bào ung thư gan người đã phát hiện thấy curcumin làm cách quãng chu kỳ tế bào, có công dụng độc tế bào (cytotoxic), chống sự tăng sinh and gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Một nghiên cứu và phân tích của Aggarwal B.B. & cs năm 2003 cho chuột nhắt dùng curcumin 100- 200 mcg/kg trong 20 ngày liền sau thời điểm cấy tế bào ung thư gan vào dưới da thì thấy curcumin không tác động đến sự đi lên của u tại nơi cấy, nhưng đã ức chế rõ rệt sự di căn vào gan.Giảm độc tính hóa xạ trị: Nhiều nghiên cứu và phân tích thực nghiệm đã minh chứng Curcumin ức chế được hoạt tính của các yếu tố thúc đẩy viêm nên có thể cản được những triệu chứng do ung thư and hóa trị- xạ trị gây ra như đau do bệnh lý thần kinh, trầm cảm, mệt mỏi, giảm cảm hứng ngon miệng, mất ngủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng