(GDVN) - Lần nhanh nhất Việt Nam có hai đại học lọt vào top 150 các trường đại học hàng đầu Châu Á là Đại học quốc gia Hà Nội và Đại học quốc gia Hồ Chí Minh

========> Trung tâm gia sư Hà Nội uy tín: gia sư giỏi hà nội

GS. Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội tin tức thêm về bảng xếp hạng của QS.

Theo GS. Đức, hiện giờ Việt Nam để ý nhiều và có tên nhiều trong 4 bảng xếp hạng toàn cầu, cụ thể là xếp hạng chung về đại học của QS; xếp hạng khả năng thông báo quốc tế của Scimago Lab;

Xếp hạng cả về chừng độ số hóa các thư tịch kỹ thuật trên trang web khả năng ban bố quốc tế của Webometrics Lab; và xếp hạng về chất lượng học thuật URAP của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong bảng xếp hạng QS năm 2015, Đại học quốc gia TP.Hà Nội duy trì là đại học Việt Nam thuộc top 200 đại học bậc nhất Châu Á (kể từ năm 2014) với thứ hạng trong đội 191-200, cùng lúc duy trì vị trí số một Việt Nam trong bảng xếp hạng này (kể từ năm 2009).
[center !important]Đại học quốc gia Hà Nội. Ảnh Quốc Toản[/center !important]


Theo doanh nghiệp xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) - là tổ chức Anh quốc chuyên nghiên cứu về Giáo dục thế giới cho biết, Việt Nam đã có 2 đại học lọt vào top 150 các trường Đại học của Châu Á, là Đại học quốc gia TP.Hà Nội và Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

đánh giá về quy trình xếp hạng này, GS. Nguyễn Hữu Đức cho biết, rõ ràng đây là một sự cố gắng lớn của các đại học Việt Nam.

mặc dù Việt Nam chưa có đại học lọt vào top 10, top 100, nhưng trong tổng số 25.000 trường đại học tham gia xếp hạng ở trên toàn cầu, với đầu tư như hiện giờ, lọt được vào đội một.000 cũng thuộc tổ 4% của đại học toàn cầu.

như vậy tương tự, vị trí đội 200 châu Á của Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội so với hơn 6.000 trường hiện có cũng đã vào đội 3%.

Mặt khác, theo GS. Đức, cần biết rằng, 5 năm trước, xếp hạng đại học là vấn đề còn xa lạ với các đại học Việt Nam, nhưng một khi tôi và quý vị hội nhập, tham dự cuộc chơi thì thứ hạng đã xuất hiện.

Điều này cho thấy, ví thử quan tâm đầu cơ phần nhiều, đến ngưỡng tôi và quý khách hàng cũng có năng lực xây dựng được các đại học bậc nhất.
[center !important]Bảng xếp hạng mới nhất của QS về các trường đại học ở Châu Á.[/center !important]


Cũng theo lãnh đạo Đại học quốc gia Hà Nội, với cách tiếp cận quản trị đại học hiện đại, Đại học đất nước Hà Nội rất quan tâm đến việc Phân tích nội bộ, quản trị chỉ tiêu và quản trị bộ máy duyệt y các chỉ số của mình. chỉ tiêu là hướng đi, còn chỉ số là sự định vị.

“Bộ chiến lược đại học nghiên cứu mà Đại học quốc gia TP.Hà Nội vừa ban hành chính là cơ sở vật chất để Đại học quốc gia Hà Nội, các tổ chức tập huấn, nghiên cứu thành viên và trực thuộc Phân tích, đánh giá, định vị tình trạng.

Giáo dục sinh ra để làm cho gì?

(GDVN) - TS.Nguyễn Tùng Lâm san sẻ về câu chuyện cách tân quản lí giáo dục tại Việt Nam bây giờ. Trong bài đăng này, ông sẽ nói tới đội ngũ quản lí và cơ chế.Xác định đúng chỉ tiêu lớn mạnh để ưu ái đầu tư; thúc đẩy các doanh nghiệp từng bước vững mạnh đạt chuẩn đại học nghiên cứu của địa bàn và quốc tế” GS. Nguyễn Hữu Đức cho biết.

doanh nghiệp Quacquarelli Symonds cách đây không lâu đã thông báo kết quả xếp hạng đại học theo địa bàn, bao gồm QS Châu Á, QS các nước Ả Rập, QS BRICS (Brazil, Russia, India, China and South Africa), QS các nước khu vực châu Mỹ Latin và QS khu vực EECA (Emerging Europe and Central Asia).

Đại học đất nước TP.Hà Nội nằm trong bảng xếp hạng QS Châu Á, xếp hạng thứ 1 Việt Nam cùng với Đại học đất nước Thành phố Hồ Chí Minh (thứ 2), Đại học Cần Thơ (thứ 3), Đại học Huế (thứ 4) và Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội (thứ 5).

Ở thứ hạng trong gianh giới, từ vựng trí 191 trong top 200 đại học hàng đầu Châu Á (2015), năm nay, Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội đã vươn lên thứ 139 trong top 150 đại học hàng đầu Châu Á.

Tiếp theo là Đại học quốc gia Tp. Sài Gòn thứ 147 (thứ hai Việt Nam). Năm 2016 Việt Nam có thêm 03 đại học tham dự xếp hạng QS Châu Á, đó là Đại học Cần thơ (top 300), Đại học Huế (top 350 ) và Trường Đại học Bách Khoa TP.Hà Nội (top 350).
[center !important]Chỉ số xếp hạng của Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội qua các năm.[/center !important]


Về thứ hạng xếp theo từng kế hoạch xếp hạng, Đại học đất nước Hà Nội lọt vào top 100 - ở vị trí 65 về quan hệ lâu dài học thuật; top 200 về thẩm định của người tuyển nhân sự (vị trí 169);

Top 100 về tỷ lệ sinh viên quốc tế đàm luận (vị trí thứ 62). Trước đó, trong bảng xếp hạng QS Châu Á năm 2015, Đại học quốc gia TP.Hà Nội nằm trong tổ 191-200.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng