(GDVN) - Trong bối cảnh hiện giờ, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc chuyển di “hai không” là 1 giải pháp không thể bỏ lỡ trong nỗ lực chấn hưng ngành giáo dục nước nhà.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư: gia sư lớp 3

LTS: Khi kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp bắt đầu, hôm nay, gia sư Bùi Minh Tuấn gửi tới tòa soạn bài viết với ao ước kỳ thi sắp tới sẽ diễn ra trang nghiêm và hiệu quả hơn.

Những năm mới đây, hầu hết các địa phương trên cả nước đều có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 90% thậm chí có nơi đạt 98,99%.


Trước thực tại này, tác nhái cho rằng đã đến lúc cần tiếp diễn khơi dậy ý thức của cuộc vận động “hai không” để hạn chế tình trạng quan hệ lâu dài giáo dục tiếp tục “xuống dốc”.

Tòa biên soạn trân trọng gửi tới độc giả bài đăng.


Cuộc chuyển di “hai không” được ngành nghề giáo dục khởi động thực hiện từ mười năm trước và đã gặt hái được những thành tựu đáng khích lệ trong thời gian đầu thực hiện.

Mặc dù vậy, trước áp lực của “bệnh thành tích” còn hơi nặng vật nài, đặc biệt là trước tình trạng học sinh bỏ học nhiều, đã xuất hiện tâm lí hoài nghi, nao núng…

Trước thực trạng trên, việc tiếp diễn đẩy mạnh việc thực hiện cuộc chuyển di “hai không” là 1 giải pháp không thể thiếu trong cố gắng chấn hưng ngành nghề giáo dục nước nhà.

[center !important]Cần tiếp diễn khơi dậy tinh thần cuộc vận động “hai không” (Ảnh chưa rõ tên tác giả)[/center !important]


Nhất là khi, nhu cầu tăng trưởng của quốc gia đang trông mong tất cả vào đội ngũ nhân lực có có bảo đảm.

Nhu cầu tăng trưởng của quốc gia đang trông chờ hầu hết vào nhóm nhân lực có chất lượng.


Những bước đi táo bạo, mang tính đột phá của lĩnh vực giáo dục chỉ cần khoảng qua trong phấn đấu cách tân căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà là rất đáng cổ vũ và cần nhiều hơn nữa sự để ý, đồng lòng, ủng hộ của các ngành, các cấp và toàn xã hội.

Kỳ thi THPT năm 2016 đang đến gần, mong rằng, tinh thần của cuộc chuyển động “hai không” năm nào sẽ được tiếp tục khơi dậy, phát huy hiệu quả, tạo cơ sở vật chất cho việc thực hiện lịch trình thay đổi theo hướng hiện đại công việc thi, rà soát, giám định trong thời gian tới.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng