(GDVN) - “Tuyệt đối không để thí sinh nào vì khó khăn di chuyển mà không thể đến dự thi. Trường Đại học Kinh tế cần kết hợp với Bình Phước ưu ái xe pháo cho thí sinh"

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và giảng giải Bùi Văn Ga tại buổi khiến cho việc với Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh sáng ngày 27/6, về công việc chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông đất nước ở cụm thi số 53 tại tỉnh Bình Phước.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: gia sư lớp 4

Theo Con số của TS. cõi trần Hoàng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, năm nay là năm ban sơ, Bình Phước liên kết với trường đơn vị 1 cụm thi trung học phổ thông quốc gia.

Số liệu mới nhất cho thấy, toàn tỉnh Bình Phước sẽ có hơn 9 nghìn thí sinh, trong đó có khoảng hai.100 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Toàn tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức thi tại ba địa điểm là thị xã Đồng Xoài, quận Phước Long và huyện Bình Long.

Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh cũng đã được xây dựng thương hiệu rất sớm, do một Phó người cầm đầu UBND tỉnh khiến cho trưởng ban chỉ đạo, TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh khiến cho phó ban chỉ đạo.

Các công việc giải thích cho các thầy cô giáo của trường đi coi thi (400 người) ở Bình Phước đã được chủ động doanh nghiệp rất sớm, với gần như các quy trình, đề xuất mà Bộ Giáo dục và giải thích đã đặt ra.
[center !important]Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm việc với Ban Giám hiệu trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh sáng 27/6 (ảnh: P.L)[/center !important]


Trường đặt trường Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh khiến công việc sao in đề thi, với phần lớn hợp đồng chặt chẽ. Đề thi sẽ được bảo quản, bảo mật tối đa, chuyên chở luôn có cán bộ Công an của TP.Hồ Chí Minh hay Bình Phước đi kèm.

thường ngày, những tình hình mới nhất về công việc coi thi sẽ được các điểm thi, cụm thi Con số đầy đủ về trường, hay báo về văn phòng đại diện Bộ ở TP.Hồ Chí Minh hoặc tại TP.Hà Nội.

Đối với công tác chấm thi, trường Đại học Kinh tế chỉ có cô giáo chấm ở môn Toán, tiếng Anh, còn lại là huy động khoảng hơn 300 giám khảo là người dạy học từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Theo TS. nhân gian Hoàng cho biết, việc này do Sở Giáo dục và huấn luyện thành phố giới thiệu 1 số trường phổ thông cho trường Kinh tế, và trường tự ký hợp đồng, làm việc với Hiệu trưởng của trường đó.
[center !important]Thứ trưởng Bùi Văn Ga (đứng) họp mặt các cán bộ coi thi của trường Đại học Kinh tế (ảnh: P.L)[/center !important]


Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Chấm thi cũng là 1 công tác khôn cùng quan trọng, nhằm cam kết đúng tiến độ chấm bài, thông báo điểm thi mà Bộ đã đưa ra.

“Việc huy động 1 lúc hơn 300 thầy cô giáo của đô thị làm cho giám khảo là rất căng, do cùng với Hà Nội thì TP.Hồ Chí Minh là một trong 2 địa phương cần phải huy động số lượng nhiều giám khảo nhất cho các trường” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga đề cập tiếp.

thành ra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga buộc phải, trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh cần quy hoạch, bố trí, khiến việc với từng cô giáo chấm bài, nhằm xin hứa vững chắc rằng giám khảo có gần như, không tác động đến tiến độ thông báo điểm chung của cả nước.

Với tỉnh Bình Phước, nơi có đông đồng bào dân tộc, nghèo, sau khi nghe trường Con số về công việc tương trợ thí sinh như: thí sinh nghèo được tặng 300.000 đồng/người, ưu tiên tối đa công cụ cho thí sinh, huy động hàng trăm sinh viên tiếp sức mùa thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu cần tăng cường hỗ trợ thí sinh.

“Tuyệt đối không bao giờ để tình trạng thí sinh vì gặp vấn đề đi lại mà chẳng thể đến dự thi” – ông Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng