Gần hết năm hãy trồng những cây này để mang lộc về nhà
Bài viết hôm nay nhà vườn cây cảnh Ms Hồng không giới thiệu loại hoa tết mà giới thiệu đến quý khách hàng cây cảnh thuộc họ cau, họ tre,... những cây này được trồng trong [replacer_a] đặt trước nhà, giúp bạn có không gian cây xanh mát, lại rước được nhiều tài lộc, sức khỏe không những vậy còn giúp xua đuổi vận xui.

1: Cây Trúc Quân Tử
Hai loại cây cảnh bao gồm [replacer_a] và cây tre này rất dễ sống và không cần mất công chăm sóc nhiều. Ngoài ra, hình dáng của cau thẳng đứng, không mọc bụi um tùm, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng, dương khí cần thiết vào ngôi nhà. Cây Trúc Quân tử ít rụng lá nên không làm mất tính thẩm mỹ của không gian.


Theo phong thủy, thì cây tre hay cây trúc đều mang lại may mắn và an lành cho gia đình, bởi chữ ''trúc'' gần âm với chữ ''chúc'', nó mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp.

Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ gia chủ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh , nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm , dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào. Chẳng thế mà người ta coi cây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam, của đất nước, con người Việt Nam.
Tre, trúc thường được trồng hàng rao hoặc dọc lối đi hay trước hiên nhà, trong sân vườn. Việc trồng cây phụ thuộc vào không gian rộng hay hẹp của nhà bạn, mà bạn có thể chọn trồng tre hay trúc cảnh cho phù hợp.

2: Trồng cây cau
Câu nói từ xa xưa mà ông cha ta truyền lại: “Chuối sau, cau trước”, cây cau thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa mang ý nghĩa khởi sự cho đường công danh tốt hơn.


Điều quan trọng hơn, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó sẽ mang đến may mắn cho gia đình.

3: Trồng cây Cọ
Cọ Ta hay cọ Nhật đều phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta, dù trồng nội thất hay ngoại thất. Nhóm cây có tác dụng điều hòa không khí, cải thiện và thanh lọc không khí rất lớn, đặc biệt hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.
Với ý nghĩa sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ, những tán lá rộng và xanh mướt, cây cọ cảnh có ý nghĩa mang niềm vui. Như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của. Bởi những lý do trên mà rất nhiều cơ quan hay công viên, sân vườn hiện nay chọn trồng cây cọ cảnh trong khuôn viên dù có nhiều loại cây khác đẹp hơn.

4: Cây dừa cảnh
Dừa cảnh thường nhà vườn chúng tôi cung cấp giống cây cao, cần sự tỉ mỉ và cẩn thận khi chăm sóc cây, nhưng dừa cảnh là loại cây rất đáng trồng trước nhà bởi nó không những có khả năng thanh lọc không khí mà còn có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài.

5: Trồng cây hoa hòe
Cây hoa hòe cho mùi thơm dễ chịu ngoài công dụng là một vị thuốc quý trong y học, còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.