cách khiến cho kẹo dẻo ăn Tết vô cùng đơn giản cho Anh chị. Kẹo dẻo là đồ ăn chơi ngon ngọt mà những bé vô cùng yêu mến trong khay bánh kẹo ăn chơi dịp Tết. Bên cạnh đó, chất lượng ngoài thị trường của món quà vặt hấp dẫn này lại không phải đảm bảo. Chúng cất quá đa dạng phẩm màu hóa học, vật liệu ko nguồn gốc, cội nguồn. Đó là còn chưa đề cập tới lưu lượng chất bảo quản cực lớn mà nhà sản xuất thêm vào để bảo quản kẹo sở hữu thể gây ung thư, nhiễm độc chì, … cho người sử dụng.
Cách làm kẹo dẻo mềm dai từ https://phobanh.net
như vậy, khiến thế nào để vừa được thưởng thức kẹo dẻo ngon lành, vừa không lo chất độc thâm nhập vào thân thể và khiến nguy hại đến sức khỏe? Có một bí quyết đơn thuần mà bất cứ mẹ nào cũng có thể thực hành được, ngừng thi côngĐây là tự làm kẹo dẻo tại nhà. Công thức làm kẹo dẻo vô cùng thuần tuý sau đây sẽ giúp các mẹ sở hữu được viên kẹo dẻo ngon, chua ngọt lại dai dai quyến rũ mà không hề sở hữu chất bảo quản độc hại.

Công thức 1: chỉ dẫn phương pháp làm kẹo dẻo vị chanh leo
nguyên liệu khiến kẹo dẻo vị chanh leo:
– Bột Gelatin: 25g
– tuyến đường trắng: 150g
– Nước cốt chanh leo: 15 ml (Bỏ hạt, lọc sạch)
– Nước : 65 ml
phương pháp làm kẹo dẻo vị chanh leo:
Bước 1: Đổ những nguyên liệu: con đường, nước, bột gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan
Bước 2: khi đường và bột gelatin tan hết, đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa cho sôi.
Bước 3: lúc nồi hỗn tạp sôi lăn phăn, từ từ đổ thêm nước chanh leo vào, kết hợp khuấy đều.
Bước 4: Đun thêm tầm 7 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khay to. Bạn lưu ý nhớ quết lên khay 1 lớp dầu ăn mỏng để kẹo ko dính khay.
Bước 5: khi phần kẹo nguội, bạn để khoảng 3- 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: rốt cục, bạn lấy kẹo ra, cắt nhỏ và rắc thêm con đường hoặc bột dừa vụn để kẹo ko dính.
Công thức 2: chỉ dẫn phương pháp làm cho kẹo dẻo vị cam
vật liệu khiến cho kẹo dẻo vị cam:
– Bột gelatin: 20g
– Nước cam: 60 ml
– Mật ong: 30g
cách khiến cho kẹo dẻo vị cam:
Bước 1 : Đổ nước cam, mật ong và bột gelatin vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa. Kết hợp đun và khuấy đều tay.
Bước hai : lúc hỗn giao kèo nhất và sôi nhẹ, tắt bếp, đổ kẹo vào khuôn. Cất trong ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 30 phút là được.
Bước 3 : Lấy kẹo ra, cắt hình tùy ý rồi lăn qua con đường.
Công thức 3: hướng dẫn bí quyết khiến cho kẹo dẻo vị táo
nguyên liệu làm cho kẹo dẻo vị táo:
– Táo chín: 600g
– tuyến đường trắng: 100g
– Nước cốt chanh: một quả
– Nước: 100ml
– Bột gelatin: 1/2 muỗng
– các con phố bột
cách thức khiến cho kẹo dẻo vị táo:
Bước 1: Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng. Sau chậm tiến độ xay nhuyễn trong máy xay, hài hòa cho vào con đường và 1/2 phần nước chanh khi thu được hỗn tạp nhão là được.
Bước 2: Đổ hổ lốn táo vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều. Lúc hỗn tạp hơi sệt, cho bột gelatin vào và đun cho sôi.
Bước 3: Đun hỗn tạp trong 20-30 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khay đã rải sẵn các con phố bột. Lúc hẩu lốn nguội, tiếp diễn rắc thêm trục đường lên mặt trên.
Bước 4: sử dụng dao cắt kẹo thành các miếng vừa ăn.
ngoài ra, từ cách khiến cho kẹo tại nhà nói trên, Cả nhà hoàn toàn sở hữu thể tự mình thông minh ra nhiều hương vị kẹo khác nhau thích hợp với thị hiếu và khẩu vị. Ví dụ như: để với kẹo màu tím, bạn với thể dùng quả việt quất, màu xanh có thể dùng dưa gang, màu đỏ vị dâu tây hoặc dưa đỏ, … đặc biệt, ví như muốn kẹo khiến ra sở hữu đa dạng hình dáng khác nhau, bạn hãy sử dụng khuôn làm cho đá hoặc cắt vật liệu làm cho bếp để tạo hình cho sản phẩm của mình.
Chúc Các bạn thành công khi thực hiện theo cách khiến kẹo dẻo này nhé!
Cách làm kẹo dẻo mềm dai Cách làm kẹo dẻo