ngày nay, bơm nước chìm giếng khoan là sản phẩm máy bơm nước được dùng trong rộng rãi bởi ngày nay hầu hết những giếng khoan thường khoan tới nồng độ sâu khá lớn và cần dùng bơm nước chìm mới hút nước lên được. Tuy nhiên, đôi khi bạn có khả năng gặp trường hợp máy bơm nước đột nhiên lên nước rất yếu. Khi gặp tình trạng đó liệu chắc chắn bạn sẽ tự hỏi bơm nước bị lên nước yếu là vì sao? liệu nó bị hỏng hóc ở đâu? Bạn có thể làm tốt tự khắc phục được tình trạng này không? Bài viết này tanhuynhchau.com có thể làm tốt giúp bạn trả lời các câu hỏi đó.
Tham khảo thêm : giá máy bơm nước điện chìm

1. Nguyên nhân máy bơm giếng khoan lên yếu.

Khi máy bơm giếng khoan lên nước yếu có thể có một số hiện tượng như:

- bơm nước vận hành rất nóng.

- Động cơ vẫn quay nhưng nước lên rất yếu, hướng dẫn rỉ ra từng chút một

- Bơm bị kêu to hơn thường ngày

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này?

Nguyên nhân bơm nước giếng khoan lên nước yếu

máy bơm giếng khoan lên nước yếu là vì:

- Trõ bơm bị quấn bởi vật liệu lạ hoặc rác khiến nguồn nước bị chặn khiến không thể bán đủ nước

- Do vòng bi và phớt bơm đang bị "lão hóa" hư hỏng nên phát ra tiếng kêu lớn. & hiệu suất hoạt động của máy bơm nước bị giảm dẫn tới nguồn nước lên có thể bị yếu hơn mức bình thường.

- Đường ống của máy bơm hụt mất nước do trõ bơm bị rỉ nước dẫn đến nguồn nước phân phối yếu.

- Nguồn kinh doanh nước tụt quá sâu so với chiều sâu tối đa của máy bơm nước.

- Bị hỏng động cơ máy bơm nước. Phần roto và stato bị ma sát vào nhau.

- Do nguồn bán điện bị yếu dẫn đến động cơ hoạt động gây tiếng ồn lớn. Hoặc nguồn điện không ổn đinh tăng giảm đột ngột dẫn đến động cơ hoạt động không ổn định.

Ngoài ra sẽ do phớt bơm bị sứt mẻ hoặc chiều không thấp hút cao quá mức.

Nếu như kiểm tra không phải các nguyên nhân trên thì có thể làm tốt bạn có khả năng tìm được nguyên nhân tại bài viết các lỗi hay gặp khi sử dụng bơm nước giếng khoan

2. Cách khắc phục tình trạng máy bơm giếng khoan lên nước yếu.

Tham khảo thêm : bao gia may bom hoa tien Galaxy II

Khi gặp phải tình trạng máy bơm nước giếng khoan lên yếu, bạn hoàn toàn có thể xử lý được. Nếu nguyên nhân là do vấn đề đầu hút thì có thể làm tốt tiến hành kiểm tra đảm bảo cho nguồn nước & ro bơm không bị vướng mắc, rò rỉ thì máy bơm có thể làm tốt hoạt động bình thường trở lại.

Cách khắc phục bơm nước giếng khoan lên nước yếu

Bạn nên kiểm tra lại nguồn phân phối điện nếu điện gia đình bạn quá yếu có thể làm tốt tiến hành mua bộ kích điện áp để cho không hướng dẫn thiết bị máy bơm nước mà những thiết bị khác trong gia định vận hành bình thương nâng không thấp năng suất vận hành.

Nếu xảy ra hiện tượng ma sát trong máy bơm thì hãy để máy bơm ngừng hoạt động, tháo máy bơm rồi đưa tới các cơ sở sửa chữa. Nếu để máy vận hành thời gian dài có thể làm tốt gây ra cháy các thiết bị bên trong máy

Thả bơm xuống sâu hơn cho phù hợp với mực nước bơm. Trường hợp bánh công tác bị mòn thì phải thay bánh công tác mới. Như vậy, bơm có thể hoạt động ổn định hơn. Nếu ống hút hoặc lưới lọc chắn rác bị tắc thì bạn nên tháo rửa lưới lại cho sạch có thể làm tốt.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: máy bơm chìm giếng khoan lên yếu vì sao? Khi có bất cứ vướng mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hot line 0969 623 286 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp.Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site bom chim gieng khoan : http://thcgroup.vn