Người tham gia của một sự kiện đóng vai trò rất chủ yếu quyết định phần nào tới sự thành công hoặc là thất bại của sự kiện. bởi vậy nên chuẩn bị chu đáo từng khâu lên ý tưởng chủ đề tới khâu tổ chức tránh sự nhàm chán khi tổ chức event. Đặc biệt là khâu thu hút lượng khách tham dự là yếu tố đầu tiên bởi do nếu như thu hút được khá nhiều người biết đến sự kiện sẽ thu hút được số lượng của event tăng tính hoàn hảo hơn cho event.

Vậy làm làm thế nào để thu hút được người tham gia sự kiện hội thảo được hiệu quả? Bạn có thể tham khảo đa số cách sau:

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Chú trọng công tác truyền thông trên mạng xã hội.

Mỗi sự kiện đều cần nên sự thu hút của từ xã hội, đặc biệt là các sự kiện hướng tới cộng đồng nói chung hay là những sự kiện hội thảo nói riêng nguyên nhân vì thế công tác truyền thông là một trong các bước chủ yếu nhất. Có thể sử dụng những kênh truyền thông như sau: social media, Facebook, Twitter, Instagram, đó là các kênh marketing phổ biến hiện nay.

Chú trọng nội dung hội thảo

Đảm bảo sự khác biệt để lôi kéo sự thu hút đối với người tham gia event, dù bạn làm kĩ các công đoạn khác nhưng nội dung nghèo nàn, nhàm chán, không sức hút thì cũng chỉ uổng công phí sức bỏ ra mà thôi. Bạn hãy đảm bảo nội dung hội thảo tốt nhất rồi hãy tổ chức những công đoạn khác.

cong ty to chuc su kien tat nien

Truyền thông buổi hội thảo

Thống báo nhắc nhở qua điện thoại hoặc email.

Mặc dù đã gửi giấy mời cho đa số vị khách chính tham dự sự kiện của bạn nhưng cũng nên lưu ý tầm 1-2 ngày trước khi sự kiện diễn ra bạn hãy gọi nhắc lại để tránh họ quên và không sắp xếp lịch trình. Mặc khác nếu họ không đến dự thì bạn có thể mời khách khác để tránh không làm ảnh hưởng đến số lượng khách tham dự cũng như các bước chuẩn bị kĩ lưỡng trước đó. Khách mời sẽ cảm thấy được tôn trọng và sẽ cố gắng sắp xếp thời gian tham dự thay vì giấy mời.

Có sự góp mặt của đa số nhà diễn giả nổi tiếng.

Với buổi hội thảo có sự góp mặt của các nhà diễn giả nổi tiếng bên lĩnh vực liên quan tới buổi hội thảo là một trong các công cụ tạo sức hút rất lớn cho người tham gia, tạo ra tính chất thuyết phục, đánh trực tiếp vào sự tò mò háo hức của công chúng.

Khảo sát mức độ hài lòng của khách mời với buổi hội thảo.

Bạn hãy tổ chức khảo sát xem mức độ hài lòng của họ về cuộc hội thảo tới mức nào đó sẽ là kinh nghiệm để tổi chức hoàn chỉnh hơn cho những cuộc hội thảo tiếp theo.