phá thai là chủ động sử dụng các phương pháp khác nhau để chấm dứt thai trong tử cung. Tuy nhiên trong các trường hợp, phá bỏ thai không an toàn có lẽ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.Xem thêm: >>> Thai mấy tuần thì có thể phá được An Toàn


hiện tượng đình chỉ thai nghén đang diễn ra ngày một phổ biến, nhất là với lứa tuổi thanh thiếu niên, sự kém kiếm thức cùng thái độ sống chủ quan đã dẫn vào một số ảnh hưởng khôn lường.


một số người cho rằng nạo phá bỏ thai chỉ là một thủ thuật đơn giản, tuy nhiên việc làm này lại trực tiếp tác động lên buồng tử cung (phá cái thai ngoại khoa), khi đó có xu hướng gây chảy máu, bị khuẩn, viêm phần phụ, nhiều ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có thể nguy hại đến sức khoẻ và nguy cơ sinh sản về sau.


Hơn nữa, nếu nạo phá thai thực hiện ở những phòng khám nào không uy tín, công cụ y tế không đảm bảo vô trùng, trình độ chuyên môn của bác sỹ không cao sẽ gây tác hại một cách nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, tới tâm lý của phụ nữ sau này. Dưới đây là một số những hệ lụy mà phương pháp phá thai không an toàn gây ra:


- Chảy máu âm đạo một số hoặc ứ máu trong tử cung nhiều: gặp trong một vài trường hợp phôi thai to, tử cung nhão do sinh đẻ tần suất cao.


- Rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh.


- Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.


- Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp)


- Sót nhau, sót thai: cần trở lại kịp thời khi có đặc điểm bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh…


- nhiễm trùng: cần uống thuốc theo toa bác sĩ, giữ vệ sinh thai sản.


- kinh nguyệt kéo dài.


- Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nong gắp thai tần suất cao.


- Ức chế về mặt tình cảm.


- Vô sinh: 20% người chữa vô sinh có tiền sử đình chỉ thai nghén.


- bào thai ngoài tử cung.


Do đó, để có thể tránh mang cái thai ngoài ý muốn, nữ giới nên chọn cho mình một phương pháp tránh cái thai phù hợp. Khi đã mang thai và không có điều kiện nhằm mục đích là giữ, bạn nên tìm đến một vài phòng khám nào chuyên khoa uy tín, an toàn và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu một cách tối đa một số ảnh hưởng mà nạo phá bỏ thai có khả năng gây ra.


Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị - Bạn cần sự tư vấn của một số chuyên gia chuyên khoa - Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 028 392 57 111 hoặc 0168558 1111 Hoặc click *Tư Vấn* trực tiếp trò chuyện cùng với bác sỹ.Nguồn: http://phongkhamdakhoa221.net/