Phú Quý là 1 hòn đảo nhỏ vị trí cách vùng đất Phan Thiết khoảng 120km, nổi bật đầu tiên của bạn khi bước tới đây là quần thể thắng cảnh rất giản dị, gần như chưa có các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Có lẽ vì thế mà Phú Quý đang dần trở thành cái tên “hot” trong giới trẻ yêu du lịch trung quốc giá rẻ
Trải qua ngày dài chịu tác động của biển cả và gió mưa, vị trí địa lí đảo và đáy biển quanh đảo có hình thái cấu trúc với nhiều phong cảnh đậm nét, trong đó có những thắng cảnh thiên nhiên đất trời tạo hóa hùng vỹ - các vách dốc dạng tường thành, các cột đá, sinh sống phần ngầm ven đảo là các thảm cỏ biển rộng lớn và rạn san hô với mức đa dạng sinh học cao tour trung quoc
khu tham quan ông trời đậm nét du lịch quảng châu trung quốc
Đảo Phú Quý tương đối bằng phẳng, thuộc dạng gò đồi, độ phân cắt yếu, nhưng vẫn biểu hiện cấu trúc phân bậc khá rõ ràng. Trên đảo có 3 ngọn núi chính là núi Cấm, núi Cao Cát sinh sống phía Bắc và núi ông Đụn sống phía Nam. Trong đó, núi Cấm hiện được bảo vệ nghiêm ngặt 1, vì vậy khu tham quan và các hệ thực vật được lưu giữ rất tốt. Đứng trên đỉnh Núi Cấm có thể kinh nghiệm toàn bộ quang Cảnh sắc trên đảo. Vào những lúc bốn mùa tốt, trời xanh ngọc bích, từ trên đỉnh núi Cấm có thể trải nghiệm các nơi cao sinh sống đất liền như núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam), mũi Cà Ná (Ninh Phước) và phần phía Nam của dãy núi Trường Sơn.
Ven theo đường bờ đảo tồn tại nhiều bãi cát, doi cát bồi, được cấu tạo bởi cát sinh vật có độ hạt từ nhỏ đến thô, màu trắng, bở rời. Các gia vị vật liệu của chúng chủ yếu là vỏ xác sinh vật, các mảnh đá trầm tích phun trào màu xám, xám nâu và đá bazan màu xám đen. Nhiều nơi (bãi Dù, bãi cửa Hang, bãi Lăng, bãi Láng, bãi Phủ, doi Dừa) là những bãi tắm đẹp hấp dẫn người thưởng thức và cả người địa phương đến tắm biển nghỉ ngơi vào những dịp lễ tết. Nhiều lạch, mũi đá nhô ra biển hình thành nên đường bờ đảo đa dạng về cấu trúc hình thái.
Dấu vết của núi lửa
Trong phạm vi khu vực đảo Phú Quý, hiện còn đến thăm dấu vết của 5 miệng núi lửa cổ. Trong đó, núi Cấm và núi Ông Đụn là những chóp núi lửa điển hình, còn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, các miệng núi lửa khác phân bố ven đảo Phú Qúy đều địa hình trên vùng biển liền kề và chỉ nhô lên khỏi mực nước biển vào thời kỳ triều xuống thấp 1. Buổi biểu diễn phun nổ của các núi lửa trong khu vực còn được sinh sôi khá tốt tại các khu vực khác nhau trên đảo.
tự nhiên hùng vỹ
Những tác động phá hủy liên tục của các yếu tố thiên nhiên (chủ yếu là sóng biển, gió) đã tạo nên những danh thắng vừa hữu tình vừa hùng vỹ.
Hang Đỏ nằm ở cuối bờ phía Đông đảo, là khu tham quan vang tiếng mà du khách quốc tế không thể không đi. Cạnh đó là nhất bãi cát trắng, tuy nhỏ nhưng là điểm vui chơi giải trí lý tưởng cho Khách du lịch và địa phương cư trên đảo vào những dịp lễ tết. Dọc theo vùng bờ này là các bãi bom núi lửa mà kề bên nó, trên sườn dốc còn dấu tích gần như nguyên dạng của các dòng chảy dung nham banzan.
Các cột đá trên đỉnh núi Cao Cát được cấu tạo bởi các lớp đá trầm tích phun trào còn sót lại sau quá trình bóc mòn lâu dài và phức tạp, là dấu tích còn lại khá nguyên vẹn của miệng núi lửa Cao Cát.
Vách đứng dạng tường thành sinh sống sườn phía Đông Nam núi Cao Cát tạo nên một Cảnh sắc hùng vỹ, biểu hiện sức mạnh vĩ đại của thiên nhiên.
Đảo PhúQuý (Cù Lao Thu), đảo Lý Sơn (Cù Lao Ré) và đảo Cồn Cỏ là 3 đảo có cùng nguồn gốc núi lửa, tuy nhiên mỗi đảo lại có những cấu trúc thắng cảnh thiên nhiên đất trời tạo hóa kỳ vỹ mang sắc thái khác nhau. Nếu như đảo Lý Sơn được coi là 1 kỳ quan đá vôi thì đảo Phú Quý có thể được xếp vào dạng nhất tài sản địa chất đặc biệt.
Ngọn hải đăng thuộc loại lớn 1 Việt Nam
tọa lạc sống đảo khá bằng phẳng, không có nhiều núi cao mong ngọn hải đăng Phú Quý địa hình trên đỉnh của ngọn núi Cấm là điểm cao một trên đảo. Muốn thưởng thức ngọn hải đăng, du khách quốc tế phải đi bộ, leo núi với hơn 120 bậc đá men theo sườn núi, dài khoảng 200m và có nhiều đoạn trơn trượt. Từ trên ngọn hải đăng, Khách du lịch phóng tầm mắt nhìn toàn quần thể thắng cảnh đảo từ trên cao, và thấy những tàu thuyền đánh cá chạy tấp nập trên biển. Đặc biệt, trên đường leo lên ngọn hải đăng bạn sẽ bắt gặp chùa Linh Bửu, khuôn viên của chùa rất rộng rãi và thoáng mát, lại có những chiếc võng để khách nghỉ chân.
Phú Quý được xác định là nhất trong bốn vùng trọng điểm kinh phí của tỉnh Bình Thuận, có các tuyến giao thông đường biển trong mặt nước và quốc tế đi ngang qua, đồng thời là chỗ tựa hậu cần về an ninh quốc phòng cho Trường Sa. Đảo Hòn Hải thuộc Phú Quý còn là nơi cơ sở trong hệ thống 11 nơi cơ sở của biển Việt Nam dùng để tính bề rộng lãnh hải của Tổ quốc. Đảo Phú Quý có nhiều bãi tắm như vịnh Triều Dương, bãi Doi Dừa, bãi nhỏ Gành Hang, bãi dọc cái doi Mộ Thầy... Với những dải cát trắng mịn, mặt nước trong màu ngọc bích; bao trùm đảo là 9 hòn đảo nhỏ như Hòn Tranh, Hòn Đen, Hòn Trứng... Là những địa điểm sinh thái biển níu chân. Đặc biệt, quanh đảo có 1 thảm thực vật rạn san hô rất nhiều chủng loại. Dân địa phương điểm đây rất hiếu người thưởng thức, hoang sơ của cư địa phương vùng biển.

Chuyên trang du lịch của CNN nhận định: “Đảo Phú Quý của Bình Thuận được ưu đãi về tài nguyên tự nhiên. Đến với nơi đến này, Khách du lịch được đắm mình giữa những bãi biển đẹp, những dãy đá san hô đầy long lanh và hít thở bầu không khí trong lành mát mẻ quanh năm. Khu nghỉ dưỡng tại đây cuốn hút nhiều khách quốc tế bởi đáp ứng những tiêu chuẩn phục vụ tốt một.”