Chanh đào thường mang trong khoảng tháng 8-9, mang tác dụng rất khả quan trong việc dự phòng bệnh đường hô hấp.
Vỏ chanh đào cất nhiều tinh dầu, sở hữu tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh cất hàm lượng đáng nói acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất sở hữu tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm mang mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào đựng phổ quát vitamin A, B1, B2, đặc thù là vitamin C, sở hữu tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

tuy nhiên, mật ong mang gần 200 chất như các con phố đơn, protein, những vitamin, muối khoáng, men có tác dụng vô trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho thân thể. Chính do đó phương pháp ngâm chanh đào cộng với mật ong và tuyến phố phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh đường hô hấp.
nguyên liệu
Chanh đào cùng mật ong, đường phèn là phương thuốc trị ho rất tốt.
- một kg chanh đào, chọn quả tương đối già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
phương pháp ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2
nguyên liệu trong cách thức ngâm chanh đào cũng thuần tuý.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối có nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Giả dụ chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc khiến cho, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới thấp.
Bước 2: trục đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp các con phố vào lọ, đến một lớp chanh, 1 lớp con đường, một lớp chanh. Cứ thế cho tới lúc hết chanh. Trừ các cục tuyến đường lớn để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là với thể sử dụng được.
Bước 3: rốt cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên rà soát bình thường xuyên, giả dụ sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng phải chăng. Thoạt tiên chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau một thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, vừa phải chăng cho họng, vừa nâng cao cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: Hướng dẫn chi tiết cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả