Tổng đài IP Adsun là một trong các tổng đài đang được dùng tương đối phổ biến hiện nay bởi khá nhiều tổ chức. Việc dùng loại tổng đài này tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, cách thức lặp đặt và bảo quản cần phải tuân theo một số quy trình thì mới có thể đảm bảo cho việc dùng lâu bền. Bạn vẫn chưa biết tới các quy trình lắp đặt và bảo quản? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Lắp đặt

Đầu tiên, chọn chỗ trống phù hợp để khoan 2 lổ vào tường theo chiều ngang với khoảng cách giữa 2 lổ là 158mm. Tiếp theo bắt 2 ốc vít vào, ta sẽ tiến hành gắn tổng đài vào 2 ốc vít này. Cần lưu ý phải lắp sao cho thật phù hợp với vị trí đã khoan.

tong dai dien thoai noi bo

Bước 2: Cần ghi nhớ rằng không nên cho dây đi gần với đường dây điện lưới vì dễ bị nhiễm sét và nhiễm từ khi tiến hành kéo dây trung kế.

Bước 3: Nối điểm tiếp đất tới cốt thép của nhà hoặc điểm đất làm sẵn nếu bạn đã làm sẵn

Bước 4: Nối đường dây từ Bưu điện vào ngõ CO. Cần chú ý rằng đường dây nối từ bưu điện vào nên qua hộp chống sét mới được vào tổng đài, hộp chóng sét phải sử dụng loại tốt. Hãy làm thật cẩn thận những bước trên để không làm hỏng dây kéo.

Bảo Quản

+ Sắp xếp và lựa chọn vị trí đặt tổng đài tại nơi khô ráo, tránh xa nguồn điện cao thế, những loại hóa chất để tránh làm hỏng tổng đài hay gây các tai nạn không mong muốn

+ Nếu như được, hãy cấp nguồn 220VAC ổn định bằng phương pháp sử dụng bộ ổn áp AC 220V. Đây là cách an toàn và hiệu quả nhất với nguồn được nối.

+ Cuối cùng, sau khi lắp đặt xong tổng đài hoàn chỉnh, bạn cần cấp nguồn AC để tránh khỏi các rủi ro không đáng có.

Dứơi đây là một số tín hiệu báo hiệu thông dụng của tổng đàu IP Adsun

Loại 1: Tín hiệu mời quay số nội bộ

Tín hiệu mời quay số nội bộ sẽ phát ra khi nhấc một máy nhánh bất kì và nghe tiếng uuuu. Khi nhấc một máy nhánh bất kỳ, nghe tiếng uuu… hơi trầm phát ra liên tục thì đó là tín hiệu mời quay số nội bộ.

Loại 2: Tín hiệu chuông từ trung kế

card ghi âm tansonic

Tín hiệu chuông từ trung kế là những tiếng tút… gián đoạn có âm sắc cao hơn nhiều so với chuông nội bộ. Loại tín hiệu này nghe được khi gọi tới số điện thoại ngoài trung kế. Ngoài hai loại tín hiệu trên còn có thể có một số loại tín hiệu khác như tín hiệu báo bận nội bộ, tín hiệu mời quay số từ trung kế, tín hiệu báo bận từ trung kế…