Có phải bạn đang muốn làm món tráng miệng đơn giản? hãy xem ngay bài viết này để biết được cách làm món tráng miệng bằng bánh kem với dâu tây, ăn thanh và ăn mãi không thấy chán.
Nguyên liệu:
Làm bánh kem: 1 miếng bánh bông lan khoảng 15cm, dâu tây tươi 300g, 1 muỗng canh sữa tươi, 200ml kem đã đánh bông, bột gelatin 7g hoặc 3 lá gelatin (bạn có thể mua trong siêu thị), 70g đường trắng (phụ thuộc vào hương vị của bạn)
==> Xem thêm các cách làm bánh ngon số 1 và cách chọn tủ cũng như sử dụng tủ bảo quản bánh kem để không bị khô: http://tusieuthi.com/tu-trung-bay-ba...kinh-cong.html

Làm thạch: 2g bột gelatin hoặc 1 lá gelatin

Trái cây (bạn có thể chọn bất kỳ trái cây bạn yêu thích)

Cách làm bánh kem :
Bước 1: Làm sạch và cắt cuống của dâu tây, cắt mỏng.

Bước 1: Làm sạch và cắt cuống của dâu tây, cắt mỏng.

Bước 1: Làm sạch và cắt cuống của dâu tây, cắt mỏng.

Bước 2: Trộn đường với dâu tây và chờ đợi trong 10 phút.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trong bước 2 vào máy xay, xay với 1 một muỗng canh sữa tươi.


Bước 4: Lọc hỗn hợp vừa say để có được sinh tố dâu tây. Múc 3 muỗng canh sinh tố này để làm thạch. Còn lại mang đi nấu cho đến khi nó sôi nhẹ.

Bước 6: Đổ kem vào tô sạch, sử dụng máy trộn để trộn đều trong 5 – 10 phút.
Bước 7: Trộn kem đã được đánh ở bước 6 với hỗn hợp dâu trong bước 5.
Bước 8: Cắt ngang bánh bông lan thành 2-3 lát
Bước 9: Sắp xếp 1 lát bánh bông lan vào phần đáy của khuân. Nhớ là bạn nên phủ một lớp dầu dầu (hoặc bơ) trong khuân hoặc dùng bọc nhựa như trong hình trước khi thực hiện bước này. Nó sẽ giúp bạn có thể lấy chiếc bánh ra một cách dễ dàng hơn.

Bước 10: Đổ một lớp kem mỏng trong bước 7 lên bề mặt của bánh bông lan. Tiếp theo, thêm một miếng bánh bông lan và một lớp kem. Tiếp tục cho đến khi họ được bố trí toàn bộ trong khuân. Đặt bánh này vào tủ lạnh trong 5-6 giờ.
Làm thạch:
Trộn 3 muỗng canh sinh tố dâu trong bước 4 với 50 – 60ml nước và nấu cho đến khi sôi nhẹ. Tiếp theo, trộn bột gelatin với nước ấm và cho vào nồi, khuấy đều cho đến khi gelatin tan. Tắt lửa và làm lạnh. Bạn nên thực hiện bước này khi bánh kem của bạn đã được đặt trong tủ lạnh gần 5-6 giờ trước.

Bước 11: Nhẹ nhàng đổ thạch này trên mặt của bánh kem. Sau đó, đặt trong tủ lạnh một lần nữa khoảng 3 – 4 giờ

=> Để nhận được các cách làm bánh ngon và cách bảo quản bánh kem, mời các bạn hãy click xem ngay: https://tutrungbaybanhkemhanoi.blogspot.com