Nhiệt độ lý tưởng tối thiểu để trồng lan là từ 22ºC – 25ºC vào ban ngày và 18ºC vào ban đêm. Tuy nhiên Hồ Điệp là loài lan chịu nóng hơn đa số một số loài khác, do đó nó cũng có thể tăng trưởng khá tốt ở bất cứ nơi nào có nhiệt độ cao hơn tối đa 35ºC vào ban ngày và 25ºC vào ban đêm.

Ẩm độ tối thiểu cần thiết là 60ºC , đây là một trong những điều kiện về độ ẩm mà nước ta có thể đáp ứng được kể cả trong mùa hanh khô.

Tưới nước:

Hồ điệp là loài đơn thân, không có giả hành nên không dự trữ nước, hơn nữa diện tích bốc hơi của bản lá khá lớn và chúng không có mùa nghỉ vì thế phải cung cấp cho không một lượng nước đầy đủ và thường xuyên trong suốt năm.

Tin liên quan: Giá chậu hoa lan

Ánh sáng:

Ánh sáng hữu hiệu cho loại này là 30%, có thể làm giàn che với độ che sáng 70% cho giống lan này.

Mặc dù là loài lan duy nhất chịu được ánh sáng yếu nhưng không phải vì thế mà ta đặt lan vào nơi quá râm mát. Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của hoa. Cây lan dược đặt nơi có ánh sáng khuếch tán vừa phải với bộ lá màu xanh có ánh nhẹ màu vàng là tốt nhất.

Ở Việt Nam, nếu cây lan Hồ điệp được trồng với 12 giờ chiếu sáng trong ngày, trong đó khoảng 1 – 2 giờ cây nhận được ánh sáng trực tiếp, cây sẽ phát triển tốt. Các loại tôn nhựa hoặc vải lưới ni- lông thưa 1mm được dùng với mục đích này quang kỳ 10-12 giờ chiếu sáng. Nếu chỉ trồng với mục đích tiêu khiển có thể treo chúng ở mái hiên hoặc ban-công nhà với điều kiện ánh sáng hoàn toàn khuếch tán hoặc ánh sáng trực tiếp lên cây khoảng 2 giờ trong ngày cũng đạt được mục đích mong muốn.

Nguồn: Hoa lan hồ điệp


Nhiệt độ và ẩm độ:

Lan Hồ Điệp chỉ xuất hiện ở vùng rừng ẩm hoặc bên suối nên không lo ngại về độ ẩm giữa mùa mưa và mùa khô nơi Hồ Điệp sinh sống. Cây Hồ Điệp có tăng trường chậm hơn chút ít so với mùa mưa trong điều kiện tự nhiên.

Tin liên quan: Hoa tặng sinh nhật mẹ

CÔNG TY HOA LAN TODA
Địa chỉ: Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, Tp.HCM
Hotline: 0913.251.879
Email: Hoalantoda@gmail.com
Website:
http://hoalantoda.com/ - http://hoalantoda.net/