Một trong những nghi vấn được các bậc phụ huynh để ý hiện nay chính là “viêm tai giữa ở ở trẻ em có nguy hiểm không”. cộng sắm câu tư vấn qua bài viết sau nhé!
>>Xem thêm:http://cklk.edu.vn/modules.php?name=...=142766#142766


Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, viêm tai giữa là 1 bệnh thường gặp ở trẻ con. nếu không được điều trị triệt để, bệnh mang thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não, áp xe não, gây liệt dây tâm thần số 7. Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ từ 6 tháng tới 3 tuổi.
Trẻ thường mắc viêm tai giữa do viêm VA lan vào vòi nhĩ, khiến cho vòi nhĩ bị viêm và tắc lại. Ở con trẻ, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính to hơn ở người to nên vi khuẩn và những chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa. đặc biệt, hệ thống niêm mạc con đường hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc quan tài tai, niêm mạc khí truất phế quản…) ở trẻ rất nhạy cảm, rất dễ bức xúc với những kích thích bằng hiện tượng xuất tiết dịch, làm cho dịch ứ đọng phổ quát trong thùng tai, gây viêm.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Điều hiểm nguy là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng tai, làm cho tiêu xương… tác động đến sức nghe của trẻ và dẫn tới rối loạn ngôn ngữ. ví như không được điều trị triệt để, bệnh có thể gây các biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây thần kinh mặt (dây số 7).
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? thường ngày, ở quá trình đầu, bộc lộ của bệnh viêm tai giữa ko rõ rệt, trẻ không sốt, không đau tai, rất ít khi mang ù tai, ko chảy dịch ở tai. Triệu chứng độc nhất vô nhị là trẻ bị nghễnh ngãng nên các bà mẹ thường hay bỏ qua và cho rằng trẻ thiếu tụ họp. khi chuyển sang quá trình mãn tính mới với hiện tượng chảy mủ tai.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? khi bị viêm tại giữa, nếu ko điều trị bệnh sớm sẽ khiến nước nhầy và mủ tích tụ lại phổ thông trong tai giữa từ Đó, đè lên màng tai. Việc này dẫn đến hiện trạng lượng nước này chẳng thể chảy ra ngoài nên phải tự rách để mủ chảy ra. Chính điều này làm cho người bệnh đau tai dữ dội và nếu như rách rộng rãi lần sẽ dẫn đến thủng màng nhỉ.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Viêm tai giữa nếu ko được phát hiện và chữa trị sớm có thể làm cho bệnh lan vào xương và gây ra viêm tai xương chũm. hiểm nguy hơn, hiện trạng này còn mang thể biến chứng nội sợ làm cho tăng nguy cơ tử vong ở người bệnh.

nếu còn câu hỏi về viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không, những bậc phụ huynh sở hữu thể gọi ngay đến hotline (028) 3923 9999 để được tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên gia tai – mũi – họng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhé!
Xem thêm: https://medium.com/@dakhoahoancau123...g-9c3c685efcf2