lực lượng lĩnh vực y có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 527.201 thí sinh đăng ký. khi mà đó, nếu chỉ tính số thí sinh đăng ký hoài vọng 1, hàng ngũ ngành buôn bán đứng ở vị trí số một với hơn 80.000 thí sinh đăng ký.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư giỏi hóa lớp 8 tại Hà Nội : gia sư hóa lớp 8

nhóm ngành buôn bán có số lượng thí sinh đăng ký ở NV1 nhiều nhất. Ảnh: Lê Văn.

Theo Thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2017, cả nước có 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trong tổng số 866.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay.

Trong số này, nhóm ngành kinh doanh có tỉ lệ đăng ký ước vọng một cao nhất với hơn 80.000 thí sinh, chiếm 12,6%. Xếp thứ hai là hàng ngũ ngành tiếng nói - văn hóa nước ngoài với 42.545 thí sinh đăng ký ở nguyện cầu một, chiếm 6,7%

Xếp thứ 3 là lực lượng lĩnh vực tập huấn thầy giáo với 39.370 thí sinh đăng ký ước nguyện 1, chiếm 6,2%.

Các hàng ngũ lĩnh vực Luật, y học, khoa học tin tức, kỹ thuật cơ khí lần lượt là các ngành chiếm vị trí tiếp theo với lượng thí sinh đăng ký nguyện cầu một từ 23.000 đến 34.000.Thí sinh Thủ Đô Hà Nội sau buổi thi môn Ngữ văn. Ảnh: Lê anh hùng

Con số theo ngành thì ngành nghề quản trị kinh doanh là ngành nghề được nhiều thí sinh chọn lựa nhất với 36.005 thí sinh đăng ký ở ước vọng 1.

ngành nghề thứ 2 là ngành nghề Y đa khoa với 31.115 thí sinh đăng ký ước muốn 1, chiếm tới 98% tổng số thí sinh đăng ký lực lượng ngành y.

lĩnh vực Luật xếp vị trí thứ ba với 26.194 thí sinh đăng ký., chiếm 75% trong tổng số thí sinh đăng ký đội ngũ lĩnh vực Luật.các cấp được đăng ký nhiều nhất trong kỳ xét tuyển ĐH năm 2017. Ảnh: Lê Văn.

lĩnh vực ngôn ngữ Anh chiếm vị trí thứ 4 với 24.251 thí sinh đăng ký ước nguyện một.

Đây cũng là ngành có tỉ lệ thí sinh đông nhất trong hàng ngũ ngành ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài (57%).

ngành nghề CNTT được tuyển chọn nhiều nhất trong đội ngũ ngành CNTT với 22.663 thí sinh đăng ký, chiếm 83%

ngành nghề khoa học ô tô có 12.862 thí sinh đăng ký cầu nguyện 1, chiếm 59% lượng thí sinh của hàng ngũ ngành nghề công nghệ cơ khí.

Đáng chú ý, ngành GD mầm non chiếm lượng thí sinh đông nhất trong hàng ngũ ngành giảng giải giáo viên với 12.992 thí sinh, chiếm 33%.

giả sử tính lượng thí sinh có đăng ký mơ ước đại học phân theo các đội ngũ ngành thì ngành nghề y học có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất với 527.201 lượt thí sinh.Số lượng thí sinh đăng ký theo hàng ngũ ngành. Ảnh: Lê Văn.

các đơn vị quản lý công nghệ công nghệ cơ khí, CNTT, Máy tính, Luật, tài chính – ngân hàng – Bảo hiểm, buôn bán, nhân văn, tiếng nói và văn hóa nước ngoài, training người dạy học đều là những lĩnh vực có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất của năm 2017.

Theo Tìm hiểu của Bộ GD-ĐT, năm nay là năm đầu tiên thí sinh được chọn ngành nghề không ngừng số nguyện vọng nên đã đăng ký đúng lĩnh vực mình yêu thích.

Trong đó, ước vọng một mô tả rõ nhất khuynh hướng chọn ngành của thí sinh.

Các số liệu Thống kê cho thấy, thí sinh đã chọn ngành theo nhu cầu của phố hội, kỹ năng mua được việc khiến cho khi tốt nghiệp.

Những ngành nghề có nhiều năng lực tự khởi nghiệp như quản trị kinh doanh, luật, tiếng nói Anh, công nghệ thông tin… lôi kéo được nhiều thí sinh đăng ký.

Trước đây tỉ lệ thí sinh chọn lĩnh vực sư phạm trung học đông thì nay tỉ lệ thí sinh chọn ngành nghề giáo dục măng non chiếm tỉ lệ lớn trong đội ngũ ngành nghề giảng giải thầy cô giáo do nhu cầu thực tại thầy cô giáo cấp bậc học này.

Những lĩnh vực khoa học trước đây khó tuyển sinh thì nay bình phục mạnh mẽ như ngành công nghệ ô tô trong lực lượng lĩnh vực kỹ thuật cơ khí.

bên cạnh đó, do ở nước ta hiện nay tỉ lệ bác sĩ/vạn dân nước ta còn ở mức thấp nên nhu cầu nhân công ngành y rất lớn. bởi vậy dù rằng điểm đầu vào ngành nghề y đa khoa năm nào cũng rất cao song những thí sinh nhiều năm kinh nghiệm đăng ký xét tuyển vào ngành này.

Mặc dù vậy, những Báo cáo Thống kê nhắc trên chỉ tính đến thời điểm thí sinh hoàn tất việc đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT đất nước 2017.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng