Hệ thống các thiết bị, bộ xử lý tín hiệu tiếng vọng là thành phần không thể thiếu trong một hệ thống tiếng vang. hiện giờ, trên thi trường, bên cạnh các bộ xử lý tín hiệu sound âm như equalizer, crossover,… thì hiện nay các nhà sản xuất cho ra mắt trang bị xử lý tín hiệu số hay còn gọi là DSP (Digital signal processor), với nhiều công dụng dễ dàng hơn và đặc biệt nhất là xử lý tín hiệu tiếng vang chính xác hơn rất nhiều. https://vietthuong.vn/bo-xu-ly-tin-hieu-dsp-la-gi.html


Một số trang bị như equalizer, crossover, limiter…rất không xa lạ đối với những người tham gia audio. Ngoài ra còn tổng cộng bộ máy tạo hiệu ứng âm thanh: delay, echo, reverb… Công nghệ ngày càng tăng cường đem lại những thiết bị càng ngày càng cách tân và tiện dụng hơn. Nếu như ngày trước bạn phải tận dụng các thiết bị xử lý tín hiệu analog, nghĩa là bằng chứng cụ thể muốn “cắt” các tần số nào đó, bạn sẽ phải dùng tay điều chỉnh trên cần tương ứng của equalizer, thì bây chừ bạn năng lực làm điều này thông qua các bộ xử lý tín hiệu số DSP thông qua phần mềm trên máy tính, có thể lưu lại để sử dụng mỗi khi cần dễ dàng. hơn thế các thiết bị như crossover, limiter,… cũng được tích hợp trong bộ DSP này. Hãy cùng Tìm hiểu tổng quan về trang bị xử lý tín hiệu số DSP dưới đây.


1. Khái niệm thiết bị xử lý tín hiệu số DSP
thiết bị xử lý tín hiệu sound âm dạng số DSP (Digital signal processor) là các bộ xử lý tín hiệu âm thanh tích hợp nhiều tính năng, và bạn có thể điều chỉnh đồng ý các phần mềm do nhà sản xuất cung cấp trên máy tính, thiết bị cầm tay. Những chức năng, hiệu năng nổi bật của thiết bị này thường bao gồm:


Phân chia dải tần số cho loa sub và loa full (2 way, 3 way,…)

Cân bằng âm sắc (chức năng equalizer) để loa phù hợp với từng không gian (trong nhà, ngoài trời…).

ngừng âm thang, bảo vệ hệ thống loa của bạn.

Đảo phase âm thanh nhằm giúp triệt tiêu hoặc cộng hưởng sound âm.

Làm trễ (canh delay) cho âm thanh của loa.

hơn thế tùy vào từng vật dụng của các nhà sản xuất khác nhau có thể đi kèm thêm Vài tính năng khác để đáp ứng cho mục đích riêng nào đó mà nhà phát hành khát khao, nhưng tựu chung lại thì các loại DSP (có Một số người gọi là controller) sẽ bao gồm tính năng căn bản kể trên. Và nói như biểu lộ của Một số nhà phát triển về cống phẩm DSP của họ đó là DSP như là GPS (hệ thống định vị) cho dàn tiếng vang của bạn, luôn luôn cho bạn biết bạn (âm thanh của bạn) đang ở đâu (và ở mức nào). Nó sẽ giúp bạn cải thiện tối đa chất lượng âm thanh một cách nhanh và chính xác nhất.
2. Ứng dụng của các bộ xử lý tín hiệu tiếng vọng số DSP

Các bộ xử lý tín hiệu sound âm số DSP năng lực ứng dụng hợp lí cho hầu hết các dàn tiếng vọng trình diễn chuyên nghiệp, từ các bộ dàn trong nhà tại hội trường, trung tâm thương mại tiệc cưới… cho đến các bộ dàn sound âm cho thuê, chơi show, hội nghị chuyên nghiệp, karaoke.Các trang bị DSP thường có giá thành thương đối cao. bởi thế, nó tính năng là trở ngại đối với Vài người. Một số người lại lựa chọn mua từng thiết bị theo chức năng cho dàn âm thanh của mình như equalizer, crossover, effect,… Tuy là, đây không phải là cách lựa chọn logic và dễ dàng nhất. Một số người có kiến thức về âm thanh có thể chỉnh sửa được từng thứ này khá thuận tiện. Tuy vậy, để kết hợp chúng lại thì không dễ dàng. Một trở ngại khác là mỗi lần dao động thể tích, bạn sẽ lại phải “setup” lại để có chất tiếng vang hợp lý. đặc biệt với các ví như đôi lúc sẽ có người sử dụng và tùy chỉnh dàn tiếng vang của bạn, và họ cũng sẽ canh chỉnh sao cho thích hợp với tai nghe của mình, và khi đó bạn sẽ lại phải “làm lại từ đầu” các công việc canh chỉnh từng thứ xử lý tín hiệu.


DSP karaoke system


Khi bạn mua sắm từng vật dụng rời như vây, chúng sẽ chiếm diện tích, thể tích, và cần nhiều dây dẫn, khó xử lý mỗi khi có trục trặc kỹ thuật. giá mua từng trang bị rời có thể bằng hay nhiều khi cao hơn vật dụng xử lý DSP nếu bạn đầu từ lúc đầu.


Khi bạn sử dụng thiết bị xử lý tín hiệu số DSP bạn sẽ giải quyết được các vấn đề trên. Các chức năng được tinh chỉnh trên máy tính nên có xự chính xác rất cao. Bạn có thể lưu lại cấu hình theo từng giả dụ, để khi có thay đổi diện tích bạn khả năng xử lý thuận tiện.Bạn cũng có thể tùy chỉnh trực tiếp trên đồ vật như các bộ xử lý tín hiệu analog trong ví như đơn giản, không cần đến máy tính. https://vietthuong.vn/bo-xu-ly-tin-h...nhap-khau.htmlvật dụng xử lý tín hiệu số DSP ngày nay rất luôn được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, tùy theo cảm hứng của mỗi người, bạn vẫn có thể dùng các thứ xử lý tín hiệu analog khoảng thời gian khác nếu như nó phù hợp, hiệu quả, và dùng DSP như là một cách để bạn khắc phục những bất tiện và tăng hiệu quả, chất lượng cho dàn âm thanh của mình.