Trong các tượng Phật thì Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo. Đây là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni tuy nhiên lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm như của các vị Phật khác. Với dáng vẻ vui tươi, dáng người phúc hậu. Liệu gia chủ có nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để cầu may mắn, tài lộc.
bài cúng ông địa thần tài
Những người theo đạo Phật thì không thể thiếu việc chưng tượng Phật Di Lặc. Như một phong tục quen thuộc của các tín đồ theo Phật Giáo để cầu bình an. Ý nghĩa của mỗi pho tượng Phật khác nhau, tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn, phúc lộc rất thích hợp cho việc đặt tượng này trong nhà.

Với thiết kế của tượng Di Lặc là hình ảnh con người khỏe mạnh, mập mạp, áo mặc hở bụng căng tròn, mặc đồ thoải mái, đi chân đất, rất bình dị thoải mái. Gương mặt được thiết kế rất phúc lộc và vui vẻ, cuộc sống an nhàn, thân hình mập mạp, vẻ mặt an nhiên. Trên hai tay của tượng Di Lặc thường cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải.
văn khấn chuyển ban thờ thần tài
Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu trong nhà?
- Gia chủ nên trưng bày tượng ở phòng khách lớn, có thể đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. Đặt Phật trong nhà sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, vui vẻ, gia đình được an lạc, phúc lộc đầy nhà.
- Theo phong thủy thì gia chủ nên đặt tượng ở hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Khi gia chủ đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Nếu vị trí hướng Tây Bắc trong nhà bạn chỉ về hướng nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì không nên đặt Tượng Phật ở hướng này. Đây là nơi tập trung nhiều uế khí nếu thờ Phật theo hướng này rất bất kính với thần phật, nên đặt tượng hướng Đông Nam hoặc ở những cung tốt trong nhà.
- Gia chủ nên đặt tượng Phật trên kệ cao 1m đối diện cửa chính vào nhà với ý nghĩa cho tình cảm hàng xóm và khách tới thăm có nhiều thiện cảm hơn.
- Đặt tượng gỗ Di Lặc trên bàn học của con cái và bàn làm việc của gia chủ sẽ giúp đường công danh thành công, học hành đỗ đạt. Bên canh đó cũng giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần học tập và làm việc.
- Nên đặt tượng Phật Di Lặc trong xe giúp tài xế giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn và cơ thể giảm bớt mệt mỏi và áp lực để có những chuyến đi an toàn.