1. Thỉnh ông Thần Tài như thế nào?
bài cúng ông thần tài
Khi mua tượng thần tài về thì cần kiểm tra xem tượng đã được nạp cốt chưa, các tượng mua về có hợp màu với gia chủ không, không nên đưa lên chùa thỉnh những tượng thần tài về. Bởi các gia chủ thường lên chùa chỉ cầu bình an, cầu duyên. Các gia chủ nên kiểm tra các tượng đã được nạp cốt chưa, và kiểm tra xem tượng có bị nứt hay không điều này rất quan trọng trong việc thần tài có được hội tụ linh khí hay không, gia chủ có được phù hộ hay không.
2. Tắm rửa ông Thần Tài
Trước khi đặt tượng thần tài lên bàn thờ sau khi mua về thì gia chủ cần tẩy uế cho thần tài, tuy nhiên không nên tẩy uế bằng nước thường. Nên trộn rượu với ít bột ngũ vị hương trong phong thủy.
văn khấn thàn tài thổ địa hàng ngày
3. Cúng như thế nào trong phong thủy
Cúng như thế nào, từng bước từng bước, chuẩn bị mâm cúng, văn khấn ban thờ , chọn ngày giờ tốt để cúng ban thờ thần tài.
4. Vệ sinh bàn thờ
Thường xuyên lau dọn ban thờ thần tài vào ngày cuối tháng để ban thờ luôn sạch sẽ, không bị bụi bẩn bám lại trên ban thờ quá lâu.

Những điều cần lưu ý khác khi thờ Thần Tài:

1 Gia chủ nên giữ lại gạo, muối sau khi cúng để dùng hàng ngày, lấy một nữa dưới hũ gạo hũ muối, không được rải ra ngoài hoặc đổ đi. Bánh kẹo, hoa quả nên chia cho con cháu, người thân trong nhà ăn, có thể là chia cho khách tới nhà chơi, chia cho bọn trẻ con để lấy lộc.
2 Các vật nuôi luôn thì không nên cho gần ban thờ để tránh việc làm ảnh hưởng tới ban thờ
3 Gia chủ nên chọn nơi sạch sẽ nhất để đặt bàn thờ Thần Tài, nên thường xuyên tắm rửa cho hai ông bằng rượu pha với bột ngũ vị hương trong phong thủy.
4 Sau khi lập bàn thờ nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Chú ý gia chủ không được phép tắt nến. Trong 100 ngày nên thay nước mỗi ngày.
5 Trên ban thờ không được để hoa quả héo úa ảnh hưởng đến việc thờ cúng. Nên chọn trái cây tươi đẹp, và các trái cây theo 5 loại quả, hoa phải tươi nên lựa những hoa có nụ để giữ được độ tươi lâu hơn.
6. Nên thờ thêm những con vật chiêu tài lộc trên ban thờ thần tài để tăng thêm linh khí trên ban thờ. Các gia chủ có thể thờ thêm các linh vật trên ban thờ thần tài như cóc thiềm thừ, tỳ hưu chiêu tài, hay long quy.