Lipid máu đề cập đến hàm lượng lipid máu ở người bình thường. Lipit máu người bao gồm cholesterol, triglyceride và beta lipoprotein. Nội dung thường nhật của chúng là cholesterol 220 mg%, triglyceride 150 mg% và beta lipoprotein 60 mg%. Dưới đây. Giả dụ 1 trong số họ tiếp diễn ở trên mức thường nhật, nó được gọi là bệnh mỡ máu cao. Phòng ngừa và điều trị lipid máu, trước tiên là dự phòng chế độ ăn uống. Cốt yếu bao gồm:
Liên quan:


một. Hạn chế lượng nhiệt sản xuất, và cân bằng lượng tiêu thụ và tiêu thụ hàng ngày. Ví như nhiệt quá cung, nhiệt sẽ biến thành mỡ.
hai. Giảm lượng chất béo động vật và lượng cholesterol trong chế độ ăn uống. Uống trong tương lai những axit béo bão hòa cao, cholesterol cao sẽ trực tiếp dẫn tới máu nhiễm mỡ, nên tránh lượng ăn vào.
3. Xúc tiến ăn phổ thông rau và trái cây. Rau và trái cây cất đầy đủ cellulose, và 1 lượng cellulose cố định mang thể làm cho giảm cholesterol trong máu.

4. Dự phòng chế độ ăn uống nên khởi đầu trong thời thơ ấu. Trẻ em nên tránh ăn quá phổ quát, nhật thực 1 phần, ăn ít kem, kỹ năng, đồ ngọt và những thực phẩm giàu chất béo, năng lượng cao, cholesterol cao khác. Kể tóm lại, nguyên tắc kiểm soát chế độ ăn uống để mỡ trong máu cao nên rẻ, tức là nhiệt độ thấp, tổng lượng chất béo tốt, axit béo bão hòa thấp, cholesterol phải chăng và muối tốt.
nếu như lipid máu nâng cao, thuốc nên được tiêu dùng để hạ lipid máu. Những loại thuốc hạ lipid thường được sử dụng là thuốc axit linoleic (Zhongtong hoặc Yishouling) và TCM (Caoxinping hoặc Xinmai Khang), niacin, inositol niacin và những chiếc tương tự. Cái trước chính yếu là giảm cholesterol, và dòng sau chính yếu dựa vào việc giảm triglyceride.