Sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng phát triển thành khốc liệt, cuộc chiến SEO để lên top công cụ tìm kiếm cũng ngày càng khó khăn hơn. Không chỉ bắt buộc đến các kỹ thuật SEO thông minh, hiệu quả mà nội dung SEO cũng bắt buộc được tập trung nhiều hơn, phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng. Vậy cách [replacer_a]? Cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết chuẩn SEO phải đạt yêu cầu tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm và tối ưu được tần suất các từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website. Để làm được điều đó, người biên tập nội dung phải cố gắng sao cho cho onpage của web content thân thiện, tự nhiên với máy tìm kiếm. Một bài viết chuẩn SEO lúc được kết hợp với các kỹ thuật SEO hợp lý sẽ tạo nên thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm, như vậy mục đích SEO mới được coi là thành công.
Làm thế nào để có một bài viết chuẩn SEO
SEO là một định nghĩa liên quan tới các thuật toán, khoa học nhưng bài viết chuẩn SEO lại là bài viết phục vụ cho độc giả thật sự. bởi thế, nội dung phải thích hợp, hữu ích với người sử dụng, giải đáp được các thắc mắc của họ. Nếu bạn chỉ quá chú trọng tới những công nghệ SEO mà không lưu ý đến nội dung, thậm chí có thể gây phản ứng ngược.
Khái niệm một bài viết chuẩn SEO nghe có vẻ phức tạp, nghiêm trọng nhưng thực chất thì cũng không quá khó, chỉ cần phải người viết để ý và đầu tư chăm chút nội dung một chút, tuân thủ một số quy tắc và quy trình là hoàn toàn có thể đạt yêu cầu chuẩn SEO.

Để phát triển một bài viết chuẩn SEO, đầu tiên, các bạn bắt buộc nghiên cứu giúp từ khóa và lên ý tưởng, kế hoạch để triển khai nội dung hoàn chỉnh theo quy trình 6 bước như sau:
Bước 1: Lên kế hoạch content sườn bao gồm 4 phần giới thiệu, sản phẩm dịch vụ, tư vấn và cuối cùng là tin tổng hợp.
Bước 2: Nghiên cứu giúp từ khóa phù hợp với kế hoạch Content sườn.
Bước 3: Thiết lập công thức viết bài SEO thích hợp cho từng cụm từ khóa.
Bước 4: Lên ý tưởng và triển khai nội dung chi tiết bao gồm từ khóa, tiêu đề nội hướng triển khai.
Bước 5: Dựa trên các ý tưởng và dàn ý, viết nội dung thích hợp.
Bước 6: Sau lúc phát triển xong nội dung, kiểm tra và điều chỉnh lại để hoàn thiện và nối tiếp tối ưu tốt hơn.
Sau khi chuẩn bị và hoàn thiện bài viết, việc còn lại là triển khai những kế hoạch và công nghệ SEO để bài viết và Website của chúng ta được lên TOP tìm kiếm, khách hàng tìm tới và chốt đơn.
Yêu cầu lúc viết bài chuẩn SEO là gì?
trước tiên, nội dung bài viết phải liên quan tới website của các bạn và nội dung phải liên quan đến tiêu đề, phục vụ được nhu cầu của người đọc.
– Bắt đầu bài viết bằng một đoạn mô tả nhằm mục đích giới thiệu về bài viết. các bạn bắt bắt buộc cố gắng để chèn từ khóa vào đoạn mở đầu này sao cho thật tự nhiên và logic. để ý độ dài của phần miêu tả này chỉ nên dài tối đa 160 ký tự.

– Hãy dùng List thay cho Paragraph để bài viết dễ được theo dõi và tìm thấy hơn.
– Google đánh giá cao các bài viết có nội dung ý nghĩa, hữu ích cho người đọc và đủ dài. do đó các bài viết chuẩn SEO cần phải có độ dài tối thiểu là 400 từ, cũng đừng quên kiểm tra lại chính tả và cách trình bày để bài viết dễ đọc và gây ấn tượng tốt hơn với độc kém chất lượng. Nội dung bài viết càng hữu ích càng được nhiều người chia sẻ và cải thiện tốc độ lan truyền, từ đó sẽ đem lại lượng traffic cực lớn. Mà đây chính là mục đích cuối cùng của SEO.
– Phần mở đầu hoặc kết thúc của bài viết nên nhắc tới và nhấn mạnh nhãn hiệu của bạn, hoặc kích thích độc nhái tò mò, tìm hiểu về website hoặc doanh nghiệp mà chúng ta đang cố gắng giới thiệu.
– dùng từ khóa SEO trong các thể Heading được đánh số từ H1 – H6 theo thứ tự ưu tiên giảm dần sao cho thật tự nhiên và thích hợp sẽ giúp bài viết của các bạn cải thiện ưu thế tìm kiếm hơn.
– Trong bài viết SEO của chúng ta hãy cố gắng chèn những liên kết ngay trong website hoặc ra ngoài website có cùng chủ đề. Điều này sẽ giúp Google sẽ hiểu được bạn đang viết về cái gì, thông tin chúng ta chia sẻ là cần thiết và thật sự có ích cho người đọc.

– Để nội dung trong bài viết được logic, dễ phân biệt từng phần mang nội dung khác nhau cũng như từ khóa mà các bạn muốn nhấn mạnh hay giúp các BOT tìm kiếm sẽ chú trọng vào từ khóa của chúng ta nhiều hơn, hãy sử dụng các định dạng chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân. Việc này có hiệu quả không nhỏ trong việc cải thiện hiệu quả cho nội dung bài viết chuẩn SEO.
– Tuy công cụ tìm kiếm của google không đọc được ảnh nhưng chúng có thể đọc và nhận biết được từ khóa mà các bạn chèn lên ảnh. do đó, hãy nhớ tối ưu hóa cho Title của ảnh và thẻ ALT.
Với các nội dung trên đây chắc chắn đã giúp chúng ta phần nào hiểu được về cách viết bài chuẩn SEO là gì? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về những khái niệm bài viết chuẩn SEO hãy gọi tới hotline 0911.222.995 để được tư vấn trực tiếp hoặc truy cập Solumedia.vn để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về lĩnh vực Marketing Online. Chúc chúng ta thành công.
viết bài chuẩn seo là gì
cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt