[replacer_a] tuy đơn thuần, ai cũng có thể làm được, nhưng chưa nhiều người biết theo lợi ích tuyệt vời của nó. Sau đây là các thay đổi không ngờ mà thiền sẽ đem đến cho cơ thể bạn.


1.Hướng dẫn ngồi thiền đúng cách tại nhà đơn giản nhất

Ngồi thẳng, mắt nhắm lại, hai chân vắt chéo, lòng bàn chân ngửa, có thể ngồi theo tư thế tiện dụng nhất của bạn, tay để nhẹ trên gối.

Hít sâu (bụng phồng), thở hết (bụng xẹp), kéo dài từ 5 phút hoặc nhiều nhất trong khả năng của bạn. Loại bỏ mọi suy nghĩ khi thiền định trước.

2. Ngồi thiền đúng cách tại nhà có thể làm giảm huyết áp

Ngồi thiền đúng cách tại nhà có tác dụng làm tăng sức mạnh kiểm soát cảm xúc vì vậy được xem là cách khi không để điều chỉnh huyết áp. Khi thiền định nhịp tim sẽ chậm hơn, thái độ bình thản hơn và từ đó có thể cải thiện các chứng bệnh về huyết áp.

3. Trẻ hóa não bộ

khám phá cho thấy, ngồi thiền đúng cách tại nhà là cách tốt nhất để làm chậm công đoạn lão hóa, không chỉ Trình bày ra ngoài thân thể, da, mà cả trong bộ não. Nó giúp tế bào não phục hồi sự tổn thương trước đó.

4. Ngồi thiền đúng cách tại nhà có thể chữa bệnh đường hô hấp

Đặc điểm của thiền vạch sẵn là thở chậm và đều, hít sâu thở nhẹ. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ hít ôxy vào phổi nhiều hơn, từ đó có thể điều chỉnh và giảm bệnh cho những người bị rối loạn hô hấp.

=> Xem thêm: Ngồi thiền đúng cách tại nhà?

5. Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Giải tỏa căng thẳng là một trong những lợi ích chính của ngồi thiền đúng cách tại nhà vào mỗi buổi sáng . Thiền thường xuyên bạn sẽ xả được stress, đồng thời giải phóng những hormone gây căng thẳng trong cơ thể ra ngoài.

6. Cải thiện trí nhớ

Ngồi thiền đúng cách tại nhà thường xuyên sẽ giúp cải thiện sự tập trung. Bởi căng thẳng là nguyên nhân chính của trí nhớ kém và mất trí nhớ ngắn hạn. bởi vậy, trạng thái thư giãn và thiền định trước thường xuyên có thể giúp cải thiện năng lực trí tuệ.

7. Chữa mất ngủ

Căng thẳng sẽ cản trở giấc ngủ hàng ngày gây ra khó ngủ, đêm hay thức dậy và bất thể ngủ lại. Hành thiền là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị cho người bị rối loạn giấc ngủ. Đông y cho rằng, tâm ngủ trước thì thân mới ngủ sau. Bạn thiền trước khi ngủ thì sẽ dễ ngủ ngay sau đó.

8. Kiểm soát cảm xúc

các người ngồi đúng cách tại nhà thường xuyên sẽ dễ dàng kiểm soát được cảm xúc, đặc trưng là có thể tiết chế được sự tức giận. Khi nổi nóng, tế bào thần kinh sẽ bị phá hủy, huyết áp tăng lên, các dưỡng chất bị cạn kiện, Lắm loại độc tố được sinh ra khiến cơ thể nhanh bị lão hóa.

=> Xem thêm: Ngồi thiền đúng cách tại nhà mà vẫn xuất hiện những hiện tượng lạ