Người Việt Nam xưa thường có câu “lấy vợ đàn bà làm nhà hướng nam”. Điều đó có nghĩa là lấy vợ tất yếu phải là đàn bà và làm nhà thì đương nhiên là phải làm theo hướng nam vì theo điều kiện khí hậu ở Việt Nam thì hướng Nam chính là hướng tốt nhất có thể đem đến cho ngôi nhà không khí thoáng mát và mùa hè và cảm giác ấm áp vào những ngày đông giá rét. Tuy nhiên điều đó có hoàn toàn đúng với mọi người? Theo phong thủy thì mỗi người mỗi tuổi và mỗi người sẽ có một hướng phù hợp khác nhau. Trong bài viết này hãy học cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi quý hợi của.


Dựa vào điều kiện khí hậu của nước ta thì người xưa khuyên chúng ta nên làm nhà theo hướng nam để có thể đón nhận được sự mát mẻ vào mùa hè và không khí ấm áp vào mùa đông. Thế nhưng nếu xét theo phong thủy thì việc làm nhà, chọn hướng nhà cần phải được xem xét thật kỹ theo tuổi và mệnh của gia chủ. Cho nên việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi quý hợi cũng sẽ có sự khác biệt so với những tuổi khác. Và tuổi quý hợi nên chọn làm nhà theo hướng nào?

Những yếu tố ảnh hưởng chính tới hướng nhà tuổi quý hợi

Người tuổi quý hợi là người có năm sinh vào năm 1983, gia chủ sinh năm 1983 khi làm nhà, hay chọn hướng mua nhà cần lưu ý tới những vấn đề sau:

– Trước hết để xác định được người tuổi quý hợi sẽ hợp với hướng nhà nào thì bạn cần phải biết được năm sinh của người đó là năm bao nhiêu. ( bao gồm cả năm âm lịch và năm dương lịch).

– Bản mệnh theo ngũ hành của gia chủ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn hướng nhà cho người tuổi quý hợi. Vì vậy bạn cũng cần phải lưu ý thật kỹ tới vấn đề này.

– Nam và nữ tuổi quý hợi tuy có cùng năm sinh, cùng tuổi nhưng cung mệnh giữa nam và nữ không hề giống nhau, bởi thế dù cùng tuổi quý hợi nhưng hướng nhà đối với gia chủ là nam sẽ không giống với hướng nhà đối với gia chủ là nữ.


Hướng nhà phù hợp đối với gia chủ tuổi quý hợi sinh năm 1983

* Người tuổi quý hợi nên chọn nhà theo hướng nào?
Người tuổi Quý Hợi có năm sinh dương lịch là năm 1983 quẻ mệnh là Cấn thuộc Hành thổ – Tây tứ mệnh, ngũ hành là Đại Hải thủy ( nước giữa biển).Xét theo mệnh của người sinh năm 1983 thì hướng nhà mà các gia chủ sinh năm này nên lựa chọn chính là các hướng nhà thuộc tây tứ mệnh

* Hướng nhà phù hợp đối với những người tuổi quý hợi sinh năm 1983
Những người sinh năm 1983 khi lựa chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy nên lựa chọn theo các hướng sau:

– Hướng Tây Bắc đây là hướng Thiên Y: Lựa chọn nhà theo hướng này gia chủ sẽ gặp cái thiện sức khỏe, và sống trường thọ

– Hướng Tây Nam là hướng Sinh khí: Hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh tiếng, và thăng quan tiến chức

– Hướng Tây là hướng Diên niên: Nếu chọn nhà theo hướng này thì các mối quan hệ trong gia đình sẽ luôn luôn được gắn bó, trong tình yêu luôn vững bền

– Hướng Đông Bắc hướng Phục vị: Lựa chọn hướng này sẽ giúp gia chủ củng cố sức mạnh về tinh thần, mang lại sự tiến bộ cho bản thân, gặp nhiều may mắn trong thi cử, và được sự giúp đỡ.

* Người tuổi Quý hợi hợp với những màu sắc như thế nào?
Người tuổi quý hợi xét theo ngũ hành thuộc mệnh thủy ( Đại Hải thủy) nên người tuổi quý hợi sẽ thích hợp với những màu sắc như:

– Màu trắng, màu vàng, là các màu sắc thuộc mệnh Kim, tương sinh với bản mệnh của gia chủ sinh năm quý hợi.

– Các màu xanh nước biển, màu đen là những màu thuộc hành thủy tương vượng với bản mệnh gia chủ cũng là những màu mà gia chủ nên lựa chọn khi muốn sơn nhà.

– Những con số phù hợp với người tuổi quý hợi là các số: 2, 5, 8, 9.

Lựa chọn nhà chung cư người tuổi quý hợi nên tránh lựa chọn những hướng sau:
– Hướng Đông Nam hướng Tuyệt mệnh: nếu lựa chọn nhà chung cư theo hướng này thì gia chủ sẽ bị phá sản trong làm ăn, và sẽ bị bệnh tật chết người.


– Hướng Đông hướng Lục sát: Khi lựa chọn nhà chung cư theo hướng này thì nhà của người tuổi quý hợi sẽ luôn có có sát khí, gặp những xáo trộn trong quan hệ tình cảm, luôn sống trong thù hận, và kiện tụng

– Hướng Nam hướng Họa hại: Người tuổi quý hợi nếu chọn nhà theo hướng Nam thì sẽ khiến cho nhà luôn có hung khí, gia chủ luôn không gặp may mắn, gặp nhiều thị phi và thất bại

– Hướng Bắc hướng Ngũ quỷ: Hướng nhà này sẽ khiến cho gia chủ tuổi quý hợi gặp tai họa, mất nguồn thu nhập, mất việc làm và hay cãi lộn.

>> https://cafeland.vn/tin-tuc/thap-doa...ang-84367.html

>> https://vtc.vn/an-toan-chung-cu-nhin...n-d497424.html