Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, thường do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây phải, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau to dần do chứa đầy mủ và các mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi giả dụ khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ với họ hàng mang gừng và được ứng dụng bao la trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của mênh mông nước sử dụng nghệ để trị mụt nhọt siêu tác dụng mà đỡ tốn tiền chọn thuốc.

Xem thêm :kem tri mun

Chế biến bằng bí quyết lấy một chén sạch, cho một muỗng canh tinh bột nghệ nguyên chất (loại không chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn mang bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; tiêu dùng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc mang mụt nhọt, ko bị rớt ra ngoài. Mỗi ngày khiến 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. với thể kết hợp sữa chua ko đường hoặc mật ong để làm cho kem nghệ đắp mặt.

Xem thêm :serum trị mụn
Đừng lo lắng lúc vết yêu thương với màu vàng của nghệ vì thế dần dần chúng sẽ biến mất. tiêu dùng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ ko còn. lúc mụt nhọt khô thì mang thể ngưng sử dụng.

Tìm hiểu thêm :kem trị mụn