Dịch vụ Thay Ram Máy Tính Xách Tay Tận nơi Quận 2

Máy tính Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẠI NHÀ Q2

BẢNG GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa chữa Vi Tính Máy tính bàn, Máy Tính xách tay, Cài ứng dụng Tại Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
liên kết: dịch vụ thay ram máy tính - thay ram máy tính quận 2

RAM là gì trong máy tính?
RAM là viết tắt của Random Access Memory (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) và nếu bạn đã từng mở máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn sẽ thấy nó.

Mọi người thường vẽ ra những điểm tương đồng giữa máy tính và bộ não con người, và đôi khi, đó là một sự so sánh phù hợp. Ví dụ, cả não và máy tính đều có trí nhớ ngắn hạn và dài hạn. RAM là nơi máy tính lưu trữ bộ nhớ ngắn hạn của nó.

RAM là gì trong máy tính?
RAM là gì trong máy tính – Một thanh RAM với các mô-đun trần nằm trong khe cắm RAM của bo mạch chủ.
Trong hình minh họa, bạn thấy các thanh RAM hiện đại dành cho máy tính để bàn. Chúng có vỏ kiểu dáng đẹp có chức năng như một bộ truyền nhiệt. Tuy nhiên, trừ khi bạn là một người thích ép xung năng lượng cao, điều này chủ yếu là về ngoại hình (và làm cho chúng dễ cài đặt hơn).

Trong khi đó, máy tính xách tay thường có nhiều thanh RAM cơ bản hơn, vì vấn đề không gian là điều tối quan trọng. Thêm vào đó, không giống như các vỏ máy tính hiện đại với các mặt trong suốt, mọi người hiếm khi nhìn thấy bên trong của máy tính xách tay. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được RAM máy tính xách tay (đặc biệt là đối với các mô hình chơi game) với bộ tản nhiệt.
Công ty Thay Ram Máy Tính Xách Tay Giá rẻ q2
Thuộc tính của RAM máy tính là gì?
RAM có các thuộc tính quan trọng sau:

RAM có tốc độ nhanh hơn ổ đĩa cứng. Các ổ cứng thể rắn (solid state drives) có tốc độ truyền tải hơn 1000 MB/s, còn tốc độ của module RAM cực kỳ ấn tượng với 15000 MB/s.
Bộ nhớ RAM bị biến mất tạm thời khi tắt máy tính. Do đó, có thể ví RAM như một bộ nhớ hoạt động ngắn hạn. Trong khi đó, dữ liệu lưu trữ trong ổ đĩa cứng không bị ảnh hưởng bởi chế độ tắt, mở của máy tính nên nó được xem là bộ nhớ dài hạn.
Giá mua RAM cao hơn khá nhiều so với ổ đĩa cứng.
RAM có tác dụng gì?
Khi bạn chạy bất kỳ chương trình nào như hệ điều hành, ứng dụng, tập tin video, hình ảnh, nhạc hay tài liệu… chúng sẽ load tạm thời từ ổ cứng và chuyển vào RAM. Sau khi hoàn tất load vào RAM, bạn dễ dàng truy cập tập tin dễ dàng hơn.

Khi RAM bị hết dung lượng, hệ điều hành sẽ “dump” (kết xuất bộ nhớ) một vài chương trình, tập tin mở thành paging file (một cơ chế đặc biệt được Windows sử dụng, gọi là RAM ảo). Khi paging file được lưu quá nhiều thì ổ cứng sẽ ngày càng chậm hơn. Vì thế, một số chương trình không còn chạy trên RAM mà chúng sẽ được truy cập từ ổ đĩa cứng.
Trung tâm Thay Ram Máy Tính Uy tín quận 2
Chức năng của RAM
Do tính không ổn định của nó, RAM không thể lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn. RAM có thể được so sánh với bộ nhớ ngắn hạn của một người và ổ đĩa cứng với bộ nhớ dài hạn của một người. Bộ nhớ ngắn hạn được tập trung vào công việc ngay lập tức, nhưng nó chỉ có thể giữ một số lượng hạn chế các sự kiện trong bất kỳ lúc nào. Khi trí nhớ ngắn hạn của một người lấp đầy, nó có thể được làm mới với các sự kiện được lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn của não. Một máy tính cũng hoạt động theo cách này. Nếu RAM đầy, bộ xử lý của máy tính phải liên tục vào đĩa cứng để phủ dữ liệu cũ trong RAM với dữ liệu mới. Quá trình này làm chậm hoạt động của máy tính.
Tác dụng của RAM:
RAM là bộ nhớ tạm thời, có nghĩa là khi chúng ta khởi động các bộ phận của hệ điều hành và trình điều khiển được tải vào bộ nhớ, cho phép CPU xử lý các hướng dẫn nhanh hơn và tăng tốc quá trình khởi động. Sau khi hệ điều hành đã khởi động xong, mỗi chương trình bạn mở, chẳng hạn như trình duyệt bạn đang sử dụng để xem trang này, sẽ được tải vào bộ nhớ trong khi nó đang chạy. Nếu quá nhiều chương trình được mở, máy tính sẽ trao đổi dữ liệu trong bộ nhớ giữa RAM và ổ đĩa cứng.