Xác định mục đích sử dụng thảm sàn là gì thông thường sử dụng thảm trải sofa với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy nên bạn nên điều cần biết đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm sàn để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm lót sàn để che lấp những điểm yếu của nền nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc chọn một mẫu thảm trải sàn phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với giá cả hợp lý.Chọn thảm lót sàn sofa cần chú ý các gì?

Chất liệu dệt thảm sàn là điều phải đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến các chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với những tấm thảm lót sàn sofa phòng khách trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm sàn cũng phải quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn cần điều cần biết đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không nên lựa chọn tấm thảm lót sàn có kích thước quá lớn để trải dưới bộ sô pha có kích thước nhỏ hoặc vừa cần nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn phải tìm mua tấm thảm lót sàn có kích thước vừa đủ với bộ sofa phòng khách cho phòng khách thêm sang trọng.

Mẫu dáng cũng cần được quan tâm vì hiện nay thảm trải sàn sofa phòng khách có rất nhiều dòng dáng khác nhau cho bạn mua bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với các hoa văn độc đáo là sự lựa chọn tuyệt hảo của bạn. Ngoài ra bạn có thể mua kiểu thảm nhựa chống trơn có hình vuông hình chữ nhật với các đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ sô pha phòng khách cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn cần điều cần biết đến màu sắc của tấm thảm trải sàn để khi kết hợp với bộ sofa phòng khách sẽ cho ra đời một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.