Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 16 của 16
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hồ này mình đang dùng 4 bóng Jebo 1m2 mà vẫn thiếu sáng hay sao các bác. Theo lý thuyết thì như thế là đủ rồi mà.
  @ bác Hovaten : cảm ơn ý kiến của bác nhiều

 2. #12
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  34
  Dt hồ: 1,4m x 0,6m x 0,5m
  Ý nói là bạn bị thiếu sáng 02 góc hồ kìa. Đèn 1m2 sao chiếu sáng hết hồ 1m4 được. Lý thuyết còn phải dựa vào thực tế nữa bạn ơi.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi [IMG
  http://aycu35.webshots.com/image/24234/2003017817471110762_rs.jpg[/IMG]
  Do kỹ thuật chụp hình quá kém nên chỉ được như thế này thôi, mong các bác cố căng mắt thật to để nhìn và cho mình những ý kiến thật khách quan nhé. Cảm ơn tất cả ý kiến của mọi người
  Chúc mừng bạn tham gia vào thế giới thủy sinh cùng với một bể hoành tráng và ...tương đối đẹp!
  Nhìn qua giàn cây, ...Thủy tinh đoán là bạn đã đầu tư nhiều cho bể này đấy???Tuy nhiên đấy cũng là thuận lợi ban đầu thôi chứ không phải là tất cả đâu nhé!!!
  Thủy tinh xin có một số góp ý sau:
  _ Cây của bạn phong phú và nhiều, xong theo mình ( mình có thể ko đúng, bạn cần tham khảo thêm ) bạn có những bất hợp lý trong cách cắm cây (cũng giống như bất cứ những người mới chơi nào ). Các nguyên tắc cắm cây đã được nhắc tới khá nhiều trên diễn đàn, bạn đọc thêm sẽ thấy !
  -các cây đỏ như Hồng liễu, Hồng hồ điệp, là những cây cần rất nhiều sáng, ánh sáng càng mạnh cây càng đỏ đẹp, bạn nên trồng thành cụm tập trung nơi ánh sáng nhiều ( giữa bể, trung or tiền cảnh ), Hồng liễu trồng thành cụm nhưng thưa hơn một chút so với HHD để lá của nó duỗi thẳng đón áng sáng .[( Nếu cứ để như bạn cắm thì Hồng liễu sẽ vàng lá dần và tong teo đi còn H HD thì biến thành xanh or rữa lá ) .
  -B] Liễu thơm [/B]nếu trồng tiền cảnh thì trồng một cây thôi và trồng cạnh lũa ( sau này nó phát triển cao rụng lá gốc đi nhìn như cây cổ thụ ) thường thì mọi người không trồng ở tiền cảnh.
  -Choi lá xoăn là cây phát triển nhanh mạnh bạn nên để nó vào một góc nào đó và luôn để ý đến nó để nó không ăn hiếp bạn đồng hành.
  -Súng đỏ cũng cần nhiều ánh sáng và nếu dinh dưỡng tốt nó sẽ phát triển dài và che sáng , vì vậy bạn nên trồng một cây ở tiền cảnh, khi nào lá lên cao bạn nên mạnh dạn cắt đi nó sẻ mọc một loạt lá đỏ và ngắn trước khi mọc lại những lá có cọng dài( có một cây súng đỏ là ngắn đỏ rực giữa đám CTN xanh mướt cũng ấn tượng lắm đấy )
  - Hai khúc lũa của bạn rất ấn tượng xong để hơi rời rạc. Bạn nên xếp lại và buộc rêu thêm or trồng, buộc cây xen vào.
  _ Bể 1,4m X 0,6m X 0,5m với 4 đèn một mét thì có thể ổn nhưng cũng không phải là nhiều đâu!!! Bạn cần theo dõi thêm đấy!! nều thấy cây lá xanh có biểu hiện phát triển cao nhanh, là nhỏ và nhạt màu đi, cây lá đỏ thì lá nhỏ đi và vàng xanh thì đó có thể là tín hiệu thiếu sáng đó!!
  Một vài ý kiến để góp ý với bạn. có gì không phải thì bạn bỏ quá nhé!
  Chúc bạn thành công và hài lòng với bể của mình!
  Thân!
  Thủy tinh

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mình thấy bụi Súng của bạn khi mua có vẻ hơi bị "cao" chạm đến mặt nước rồi, như vậy những lá sau sẽ mọc vươn khỏi mặt nước thì không được đẹp. Theo mình nghĩ khi mua Súng nên mua loại súng nhỏ và lá ngắn, trồng trong hồ một thời gian mới đẹp và phát triển chiều cao theo ý của mình. Thân!

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hồ của bác nhìn đẹp lắm bố cục củng ổn ròi
  - cây mới cắm nên chưa phát triển tốt
  - nước còn đục quá
  - cần phải có thời giang
  khi nào nước hết đục, cây phát triển tốt nên chụp và úp lên
  chúc bác vui

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bể đẹp đó anh ạ nhưng nước đục quá ko sao vài hôm nữa là nước trong ngay thôi

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •