Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 33
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Góp ý bố cục hồ rêu!

  Hồ mới làm xong được 2 ngày, mới buộc rêu và dương xỉ, chưa trồng cây gì cả đợi các bạn góp ý rồi trồng luôn. Hồ này em định nuôi tép.

  Kích thước bể: 80 x 40 x 45 cm.
  Lọc thác.
  02 đèn Jebo 60 cm.
  Có CO2.
  Nhiệt độ khoảng 27-28.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hồ nè anh định nuôi tép thì nên quấn thêm rêu ^^ ở mấy cảnh lũa gần mặt nước nhiều sáng thì quấn ricca đc còn lại ở dưới có rêu gì xài rêu đó !!
  bộ lũa đẹp quá !! dưới bóng lũa nên trồng tiêu thảo !! trước đó có thể trồng cỏ đỏ vì bể chiến rêu chắc ko nhét đc nhiều đèn để xài trân châu .. phía sau trồng cỏ tóc hoặc vẩy ốc xanh cũng đc ^^

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể này tương lai ngon lành lém đây !!!!!
  Theo mình thì gốc lũa to đẩy lùi về phía sau , còn cành bé bên tay trái đưa lui ra trước bể sẽ có chiều sâu hơn . Vài lời để bạn tham khảo .
  Chúc bạn mau có bể đẹp kịp dự thi .
  Thân chào !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2
  Ơ, sao lại có cái bát ở trong bể thế bạn? Bạn kiếm thêm 1 bụi Ráy to rồi trồng ở chính giữa, phía sau 2 khúc lũa xem sao, có khi nhìn đầy đặn hơn đấy.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mình góp ý nhé , bể này đúng là sẽ đẹp lắm nhưng ngày ấy vẫn còn xa lém , còn phải cố gắng đầu tư nhiều.
  Về bố cục thì như thế là được rồi , tuy những khúc lũa theo mình chưa ưng ý lém nhưng thôi thế là tốt rồi.mình nghỉ bạn ko cần phải đặt 2 khúc lũa dó ngay hàng nhau dâu , vì nó sẽ tranh chấp đó , vì sự ko tương xứng của nó . Bạn có thể kéo khúc lũa lớn ra phía trứoc , khúc lũa nhỏ kia ra sau như thế sẽ tạo chiều sâu cho hồ ( đây chỉ là một cách ) theo định luật gần lớn , rõ , xa thì nhỏ và mờ dần . Còn cây bạn hãy tự làm trước đi rồi hãy mang lên cho mọi ngưới góp ý như thế tốt hơn ( bạn có thể tận dụng hết ý tưởng của mình) , nhưng mình khuyên chỉ nên dùng anubias , dương sỉ hep , rêu các loại nhưng những loại nào hợp nhé và làm cho bộ lũa kia đừng mất vẽ mạnh mẽ vốn có của nó.À đừng quên mất hậu cảnh nữa nhé và cũng chỉ sủ dụng rêu và dương sĩ thôi . Thanks vì bạn đã dọc bài này . Chúc bạn thành công .

 6. #6
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  38
  Lũa BH đẹp ghê! cộng với sự sắp xếp khéo léo chắc tương lai sẽ có 1 hồ đẹp đây...Nếu là Blue thì hồ này sẽ toàn rêu và cỏ thôi...[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  130
  các loại moss, dương xỉ, anubias có các nhu cầu đương đương nhau nên thường được kết hợp với nhau, tiêu thảo cũng thường được kết hợp. bạn có thể làm theo mọi người hoặc có thể tự mình khám phá các kết hợp khác. về bố cục thì có lẽ mỗi người mỗi khác bạn khó lòng mà lựa chọn, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng sự tưởng tượng và có một bố cục của riêng mình sau đó post lên để mọi người cùng góp ý rồi chỉnh sửa như thế là tốt nhất. nếu chỉ nuôi tép không thì hồ này quả là phí. kết cái nhỉ: bộ lũa tuyệt quá, bạn thật may mắn. Thân

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  bố cục hồ có tương lai lắm. theo Py, bạn nên:
  - sưu tầm thêm các loại rêu hàng hiệu cột thêm, nhưng cột thưa thôi...xen lấn với dương xỉ sừng hươu loại nhỏ cho nó đừng nhàm chán...
  - gốc lũa nên kiếm 1 mớ dương xỉ lá hẹp/ lá kim côt vào thì rất đẹp.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Chẹp chẹp. Bộ lũa đẹp quá. Anh cứ cột rêu, cắm cây cho cái hồ thật đẹp đã rồi hãy tính tiếp tới cá mú, tôm tép.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Blue_Dolphin: hồ này em cũng định toàn rêu và cỏ thôi (rêu trên lũa đa phần là của anh đó)
  @pyramid: hồ em cũng có DX sừng hươu nhưng lỡ cột phía sau gốc lũa phía trước rồi, DX lá hẹp thì em biết chổ bán, còn lá kim có dễ mua ko ?
  @all: Cám ơn các bạn đã cho ý kiến! Hiện tại mình còn 2 cốc tiêu thảo, 1 cốc anubias nhưng nghe nói nuôi tép thì không nên xài anubias các bạn cho ý kiến vấn đề này. Hồ này em định làm tường rêu phía sau không biết như vậy có bị mất chiều sâu ko?

Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •