Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  24
  cái nền có phải huệ nước ko bác...nhìn ngộ nhỉ....hồ bắt mắt lắm hôm nào kiếm con máy ảnh ngon ngon chụp lại đi cho anh em thưởng thức nhé

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Khổ thế chứ...nếu có máy khủng thì em post lên lâu rồi nhưng vì ko có hôm nay mới phải mắm môi mắm lợi post ảnh lởm lên đấy chứ hichic....Đèn em dùng là 1 bóng 90cm, 2 bóng 60...tại ảnh kém nên trong loá thế thôi chứ thực ra thì bể thiếu sáng [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/sad.gif[/IMG](

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  217
  Anh joeystimmer ! Lũa thế này mà anh gọi là lũa thập cẩm á ?
  Chỉ chổ cho em đi vớt một ít cho ba em làm lại cái bể nhà em đi ! Thanks anh nhìu !

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Vâng...nền là huệ nước...chắc do bể em hơi thiếu sáng nên chưa thấy rêu nâu phát triển dù huệ nước cũng ở trong bể một thời gian tương đối lâu rồi..2 bên tiền cảnh là rêu cá đẻ

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Huệ nước hình như bạn cắm cả bụi hơi dày,khi phát triển nhìn tiền cảnh sẽ không đều và không tự nhiên,trồng loại này,H2O thấy tách từng ngọn trồng như ngưu mao chiên thì nó có vẻ phát triển tốt hơn và nền nhìn tự nhiên hơn.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Lũa này mình nhặt ở Chí Linh , Hải Dương...ở HN thì bán ở Bưởi hoặc ở Đê La Thành có 1 hàng nhiều lũa và đá lắm..

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Bể lũa thập cẩm đầu tay..Mong các bậc tiền bối góp ý.

  Em mới làm cái bể này xong 1 tháng nhưng mà không có máy ảnh nên hôm nay quyết định lấy đt ra chụp dù hơi mờ..Mong các bậc tiền bối góp ý...Bề này em làm chắc là lan man không theo chủ điểm nên gọi là lẩu, ah không lũa thập cẩm [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Do lúc đầu lũa chưa chìm nên em để hòn đá lên và buộc riccia lên đầu cho nó thẩm mỹ..nay lũa đã chìm nhưng thấy riccia lên tốt nên cứ để [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] Bể của em là bể tam giác, thiếu sáng vì không thể đặt thêm đèn nữa...tiền cảnh ở giữa là huệ nước còn 2 bên là vỉ java moss...Các cao thủ nhận xét giúp em phải làm gì để bố cục đẹp hơn và trồng cây gì ở tiền cảnh và hậu cảnh thì tốt trong điều kiện ánh sáng yếu với ạ. Em xin cảm tạ..Ah...các anh/chú có thể cho em biết các nào tăng anh sáng trong bể được không ạ? em đã đặt đèn hết chỗ trống trên bể rồi mà vẫn thiếu..liệu có cách nào tăng công suất hay dùng bóng metal helide ? Mong các anh/các chú đóng góp ý kiến vàng ngọc cho em có một bể đẹp chơi Tết.
  Cây : java moss, riccia, láng thái, đại lộc giác đài (đang ươm ở hậu cảnh nên không thấy trong bể), đại huyết tâm lan, huệ nước, tiêu thảo, ráy, DX xưng hươu, tóc tiên làm hậu cảnh.
  Các con biết bơi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] : vài đôi tép đỏ (công lớn của bác quangkhuyen) và tép gạo (sót lại sau đợt hỏng van co2 làm cá, tép chết hết, tép này lúc đầu là của bác tuanculanthoi).
  Nói đến đây em lại quên một số việc nên cả nhà cho em lan man thêm 1 lúc..Em muốn nuôi tép đỏ là chính nhưng cũng rất khoái neon thường. Vậy em có nên thả neon thường vào bây giờ, khi dân số tép còn rất ít và có vẻ đang kế hoạch hoá gia đình hiệu quả, hay là đợi tới khi tép vỡ kế hoạch rồi mới thả nhỉ? Xin cảm ơn cả nhà rất nhiều.
  Khi đang thay nước

  Thay xong, em chụp từ đt nên lóa quá..

  Mặt trước chụp gần

  Em hoa hậu tép của bể đang (đứng đường) lang thang kiếm ăn

  Hông trái của bể...

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Em thấy nếu anh nào vác máy khủng tới chộp vài cái ảnh cho ro rõ thì trông bể đã đẹp hơn rất nhiều !

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ánh sáng tốt quá thể [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] chói ghê gớm [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] bạn dùng đèn gì vậy?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •