Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 17
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hồ với nền trơ và cây mua ở chợ có đất sẵn


  Em có cái hồ nuôi cá cũ , lên mạng thấy mọi người chơi cây thủy sinh đẹp quá nên mê . Chạy ra Nguyễn Thông thấy có cây họ bán trồng trong hũ nhựa có đất sẵn bên trên phủ sỏi . Em mua vài chậu về , để nguyên như vậy vùi xuống lớp sỏi trong hồ , rồi mua thêm sỏi phủ lên trên che cái hũ nhựa lại . Thấy vui vui nên làm luôn thành cái hồ như trên . Bây giờ hồi hộp quá không biết nó sống được bao lâu đây ? Em đọc trên trang này dạy cách chăm sóc cây , nhưng mà trồng cây theo kiểu của em chắc ngủm sớm quá . Bây giờ đã được 4 tuần rồi nhưng không biết sẽ thế nào nữa , không có CO 2 . Hai bóng đèn philip . Hồ 1m2 . Anh chị chỉ giúp em cách duy trì cho nó sống lâu lâu chút nhé ? À cái vòng tròn sáng sáng phía sau hậu cảnh là em phô tô sốp thêm vào thôi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/9.gif[/IMG] đang tìm cách chế thêm chỗ đó , nhưng sau lưng dán đề can đen nên không biết dùng đèn gì để đánh được ánh sáng như vậy ? Giúp dùm em với nhé . Em cám ơn mấy anh chị nhiều .

 2. #2
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Không biết tình cờ hay hữu ý, bể mang đậm phong cách nhẹ nhàng phóng khoáng châu Âu rất thuyết phục, nhất là bên cánh phải.

  Bây giờ xin bạn sửa tư thế ngồi cho thoải mái [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG], đến phần tin buồn:

  Nền dạng sỏi này rất khó trồng cây lên đẹp. Nếu không được bổ xung phân bón, CO2, ánh sáng, cây sẽ trở nên xấu đi, bước tiếp theo là rêu xuất hiện và bạn có thể sẽ bỏ qua một thú chơi rất quyến rũ mà bạn rất có năng khiếu.

  Vậy bạn nên bỏ chút thời gian xem những bài hướng dẫn về môi trường, phân, ánh sáng, lọc..v.v để hoàn thiện thú chơi của mình

  Chúc bạn thành công.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  93
  Ôi đám cây này cũng ngốn của bạn không ít xiền đâu nhỉ, nếu không muốn chúng từ từ ra đi bạn hãy mau chóng học cách trộn nền trên 4r, bố trí lọc và hệ thống AS cho phù hợp để nuôi dưỡng thú chơi dài lâu nhé!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bạn M tui rõ ràng là rất có năng khiếu trong việc trình bày bố cục thủy sinh.Đẹp và có phong cách lắm.Nhìn các loại cây bạn mua ở NT thì rõ ràng là..cũng có điều kiện về tài chánh. Như vậy sao bạn không làm nền và trồng cây một cách bình thường. Có lẽ là do..hơi nôn nóng. Cố lên bạn ơi. Thêm một chút kiên nhẫn thì mình tin là bạn sẽ thành công và rất thích thú với nghệ thuật thủy sinh đấy

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  37
  Đúng là em nôn nóng thật . Sẽ cố tìm hiểu kỹ các hướng dẫn về bể thủy sinh rồi từ từ cải thiện lại thôi chứ kiểu này thì thấy phiêu lưu quá . Em tính dùng phân nước để duy trì cho nó sống rồi lâu lâu mua phân nhét , nhét vào gốc nó không biết có được không ? Còn CO 2 thì lỡ phóng lao rồi thì ráng lết theo lao thôi .(*_*)
  Em thấy bên cái Cửa hàng thủy sinh ABV có cái dung dịch gì Chai thuốc Flourish exel thay thế CO 2 dùng để cung cấp Carbon cho cây . ( cái này em thấy lạ lạ ) không biết có dùng được không ?

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Theo mình phân nước chỉ có tính bổ sung chứ không thể thay thế cho nền. Phân nhét lại càng khó hơn khi bạn đang "chôn cây nguyên rọ" như thế, rễ không thể thoát ra để lấy dưỡng chất.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  6
  Trình bày bể rất đẹp :Phóng khoáng, nhẹ nhàng và lãng mạn.Trên 4rum có nhiều bài hay cho TS lắm. Bạn mới chơi mà đã có bể đầu tay như vậy thì chắc chắn bạn sẽ TIẾN BƯỚC XA HƠN trong làng ABV.Tôi cũng đã chơi TS .Làm nền bể khá vất vả nhưng trình bày không đẹp bằng bạn .
  Chúc mừng bạn !

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đẹp quá mấy a chị ơi khi nào e mới có ddc cái hô như vậy...hic....

 9. #9
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  híc cây bạn nhìn rất đẹp nhưng nếu chơi nền trơ thì....ko lâu nữa đâu, mình nghĩ như anh BD là bạn nên học cách trộn nền trên forum sớm là hơn..chứ cậy thế mà bạn đê trỏ khéo nó.........trơ lun thì khổ( hồ bạn thấy chỉ anubias là trơ thui còn lại thì tất tật đều cần nền hết, nếu ngải trộn thì nên mua ít nền của anh codai về mà bỏ vô, để thế .........ko nên ^_^)

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Xong ! Hôm nay đọc bài hồ với kính 5 ly không thể chơi thủy sinh thì coi như hy vọng cải tạo nền cái hồ của em coi như đi tong . Hồ em là hồ nuôi cá cũ mà ! Chắc sẽ chuyển thành hồ rêu với anubias như Dark Angel nói thôi . Vì đáy hồ quá mỏng không thể làm nền đất được .( Thấy đống sỏi của em bây giờ nhìn lại mới bắt đầu lo sợ , hình như nó hơi dầy ) Huhu ! Nhưng cũng may là nhờ tham khảo hướng dẫn kinh nghiệm của nguời đi trước ở đây , nếu không mà đi làm bậy như em chắc cái hồ banh quá .

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •