Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Cả nhà vui lòng góp ý dùm. Cám ơn trước

  Mình là người mới ken trên diễn đàng này và cũng mới học hỏi về thủy sinh. Cách đây 2 tuần có mấy tấm kính bỏ không từ dàn hi-end của ong anh, thây uổng lấy làm hồ cá. Cũng tình cờ chiêm ngưỡng được hồ thủy sinh của 4-rum và bác Cỏ Dại, vậy là mê tít. Sau khi nghiên kíu gần 2 tuần gần hết 4-rum bèm xâm mình làm thử cái tank đầu tay này (dài dòng wa [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] . Nhờ các cao thủ góp ý dùm. Đa tạ trước. Hồ 100x50x50cm. Kính 10 ly. Bình Co2. Set up được 8 ngày. Cây cỏ còn cắm lung tung. 90% nguyên liệu từ bác Cỏ Dại :


  Vui lòng cho mình hỏi:
  1. mình thấy trên mặt nước có một lớp váng mỏng nhưng ko biết là gì, có hại ko ? Còn mấy hạt li ti có lẽ do Co2 nhiều wa (4 em neón die rùi).
  2. khoảng bao lâu mình thay nước ?
  3. cây trân châu nó cứ "ngóc đầu" lên chứ ko chịu bò ngang. Mình có cách nào ko?

  Nhờ các bác cho ý kiến giúp nhé. Cám ơn nhiều nhiều

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  trân châu kô bò >>> thiếu sáng ... còn kô chấp nhận thiếu sáng vui lòng pm anh vũ cỏ dại để ảnh chỉ cho ...

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  6
  Hồ bạn dùng lọc tràn đáng ra phải khử váng rất tốt, tham khảo lại cách lắp đặt lọc của bác Cỏ nha...nếu vẫn không hết váng thì thay 30% nước và cho chạy sủi 2h là hết sạch.
  Hồ này bạn dùng mấy bóng đèn vậy? theo mình ít nhất là 3 bóng 90cm mới đủ. Không nên dùng cái chùi kíng nam châm nha, nó sẽ gây xước kính làm giảm 50% vẻ đẹp...[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/tongue.png[/IMG], nên vệ sinh hồ bằng 1 tấm card nhựa giống như thẻ ATM, rất an toàn & hiệu quả/

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  @. Thay nước ít nhất 1 tuần/lần.
  Trân châu ngóc đầu thì thêm đèn,thêm chừng nào thấy nó té ngửa thì ok. [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/24.gif[/IMG]
  Váng thì khỏi phải trị để 1 thời gian khi hệ vi sinh hoạt động có hiệu quả nó sẽ biến mất.Khỏi loại trừ thủ công vì nó cũng chả hại gì [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Rất mừng vì được các bác trả lời ngay --> gây ấn tượng đối với mình nhiều. Thật tình mới chơi thấy gì cũng ham. Đến khi vọc tay vào thì mới biết [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/102.gif[/IMG] . cám ơn các bác đã chỉ giáo. Mình sẽ áp dụng ngay. Đúng là bị thiếu đèn, phải bổ sung thôi.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  37
  1.váng nước là ãit đó bạn ơi.vớt ra đi hay lọc thật kỹ vào.
  2.bể thủy sinh thì ít phải thay nước lắm bạn ơi.nếu nuôi ít cá có khi chẳng cần thay bao giờ cả.chỉ cần vệ sinh rong rêu thôi.
  3.không bít [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trân châu bò của bạn thiếu sáng hay sao mà nó đứng chào cờ hết vậy

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  1. váng có nhiều là do hồ mới settup thường bị như vậy, sau khi sinh thái ổn định một thời gian là ok thôi, còn không bạn làm như BL nói. hạt nhỏ liti mà bạn thấy không phải là Co2 mà là O2(oxi) do cây hút CO2 mà bạn cung cấp sau đó nhả ra oxi.
  2. hồ mới settup trong khoảng 3 tuần đầu nên thay 30% nước mỗi tuần 2 lần, còn không thì nên thay 1 tuần một lần định kỳ cho đến khi bạn không còn muốn chơi cái hồ đó nữa.
  3. trân châu ngóc đầu là do thiếu sáng, bạn không nói rõ dùng ánh sáng ra sao phân nền thế nào, nên chỉ có thể góp ý cho bạn những phần bạn hỏi, kích thước hồ của bạn ít nhất phải ba đèn 90cm. mỗi người một chút hi vọng bạn có hồ đẹp.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nói chung mới chơi mà đầu tư cái hồ thì cũng rất oki rùi! 90% của bác Codai thì ổn đấy.
  Tuy nhiên bố cục hơi cứng, bạn nên dời cây xà lách to vật vã vào góc trái (trước hộp loc) để chỗ cho ánh sáng xuống Trân Châu chứ. Vả lại về sau cái gốc xanh rì ấy nó to ra là... che cái hộp lọc cho bạn. Tảng Đá lớn thì nếu được hãy nghêng nó đi 1 chút cho tự nhiên, đặt thêm 2-3 cục nhỏ (cở mấy cục bên phải) dười chân để tạo phối cảnh cũng như khẩu độ.
  Về cây, Tiền và hậu đều tương đối, tuy nhiên bạn nên bổ sung 1 số cây trung cảnh để nhìn bớt "cao cho hồ và trông sẽ tư nhiên hơn. vài góp ý nhỏ là có thể dùng cỏ đỏ, cỏ nhật, cỏ thìa, biệt liên, súng lùn (trồng sát bên phải). Tuy nhiên, nếu.. bỏ tiền ra mua bi nhiêu đó thì... củng ko ít. Có gì cứ lên Rum xin các thành viên khác, mục đích chúng ta chơi TS vì sờ thích và đam mê nên chắc là các bạn khác nếu dư cũng sẽ chia lại cho bạn về trồng thử thôi. Hãy tích góp kinh nghiệm và trải nghiệm nó ngay chính hồ của bạn. Biết đâu...
  một ngày nào đó bạn cũng sẽ " ... mới cắt tỉa cây cây đây.... mời mọi người đến nhận..."
  Chúc sớm có hồ đẹp & tìm được niềm vui trong bộ môn này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •