Chủ đề: Lẻ loi !
-
09-15-2006, 11:06 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Thân chào Mig !
Gửi bởi Mig29
Đúng là sỏi đen Quartz nhưng đèn không phải Metal Halogen đâu Mig ơi ! RL dùng 1 đèn Trocal special plant của Dennerle và 1 đèn Ostram Fluora , màu vàng phía tiền cảnh là do đèn của Dennerle đó , không biết sao đèn này cho ánh sáng vàng ghê !
RL thì lại khoái gỗ trong bể của Mig ! Hay mình đổi nhau nhen ![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/tongue.png[/IMG]
@ All Nhân đây , RL nhờ các bạn đoán hộ xem bể này ...bao nhiêu lít ????[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
@anhthuyenRL xin thân chào Anh Thuyên , anh làm RL xấu hổ quá ! Sao lại không dám nhận xét ? Ai cũng có những thiếu sót lúc setup mà chỉ có những cái nhìn khách quang của người xem mới làm cho mình tiến bộ hơn mà thôi ! Các bạn cứ tự nhiên phê bình thẳng thắn nhen ![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]Không dám nhận xét gì cả , chỉ dám : chậc... chậc... chị lại chuẩn bị đi ẵm giải ở đâu nữa đây ?
@ Codai ! Cỏ ơi ! Ngưu mao chiên mọc chậm quá , chỉ lún phún như ...râu anh Tiến mà thôi ! RL đang mơ cánh đồng xanh mướt của Cỏ đây ![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/8.gif[/IMG]
-
09-15-2006, 11:37 AM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ủa sao thấy túm tụm lại vui quá mà RL bảo lẻ loi ?
Đèn Sspecial plant của Dennerle là 3000° K nên vàng là phải
Mình thấy bể (chắc là 54 L : 60*30*30) đẹp lắm, chỉ có tiên cảnh góc trái là còn lộn xộn mà thôi)
Sao mấy ngọn Rotala wallichii bị bạc mái đầu vậy ? Dân số chỉ có tép đỏ thôi sao ?
-
09-15-2006, 12:04 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Py đoán bể chị RL là 80x40x40...
Tiện thể cho Py hỏi:
- Rêu và trân châu cuba chị trồng bao lâu rùi mà đẹp thía?
- Nhiệt độ trung bình của bể là bi nhiu?
-
09-15-2006, 01:25 PM #4
Silver member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 27
Lẻ loi !
Trong bể An Bình của RL , Chân trâu Cuba lâu lâu lại trốc gốc , vậy là RL vớt rồi trồng vào đây :
Bên phải :

Gần hơn :

Giữa :

Đàn thảo của anh Fah tặng !

Blyxia và Ngưu mao chiên mini của Cỏ !

Diệp tài hồng của GC !

Bể về đêm !

RL mong chờ sự nhận xét của các bạn ! Thân ![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]
-
09-15-2006, 01:47 PM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Không dám nhận xét gì cả , chỉ dám : chậc... chậc... chị lại chuẩn bị đi ẵm giải ở đâu nữa đây ?
-
09-15-2006, 01:55 PM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Bể này sau một thời gian nữa khi ngưu mao chiên và cỏ đỏ mọc xen vào trân châu Cu Ba thì chẹp , chẹp ... ( nhất là khi chúng mọc từ trong ra ngoài tiền cảnh)[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG]
-
09-15-2006, 02:44 PM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Chị RL chọn mấy miếng gổ lũa công phu quá. Cho Mig hỏi có phải lớp trên nền rải sỏi đen và dùng đèn Metal Halogen phải không chị?
-
09-16-2006, 05:30 PM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
@chị RL:
chắc vì cài đèn vàng nên nhìn chưa sướng mắt lắm chị nhỉ? Hay do máy ảnh khi chụp chưa chỉnh đúng chế độ? Chị đổi đèn và chụp lại thử đi!?
Mấy cây rotala và vài ngọn Ludwigia trông có vẻ chưa sung sức, chị xem có cần nhồi nhét thêm cho chúng tí kẹo dinh dưỡng không, hihi!
Chị RL sướng quá, nhà bao nhiêu là bể!
GC hỏi một chút: tổng cộng cả bể to lẫn bể tí, nhà chị có bao nhiêu cái?
-
09-16-2006, 07:09 PM #9
Silver member
- Ngày tham gia
- Apr 2016
- Bài viết
- 1
Thì đã nhận xét sau hai cái chắc lưỡi " chậc ...chậc " luôn rồi đấy chị Ronglac ơi ! Hiện tại chỉ dám nói thế vì hậu cảnh đâu đã ở trạng thái sung mãn , chứ vài mươi hôm nữa thì chắc cũng " chẹp... chẹp...chao ơi thèm quá " như anh Codai thui mà ! [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/38.gif[/IMG]
Gửi bởi rong lac
-
09-18-2006, 03:51 PM #10
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
RL xin lỗi đã trả lời trễ vì cuối tuần rồi , RL theo ảnh làm một lèo qua 4 nước : Pháp , Đức , Luxembourg và Belgique nên khi về đây ...hết xíu quách ! Các bạn có nghe nói đến tiệm Poisson d'or bên Belgique hôn ? Chèn ơi ! Chưa bao giờ RL thấy một tiệm bán tất cả những dụng cụ liên hệ đến Aquarium lớn như vậy , hàng hóa không thiếu 1 thứ gì và có rất nhiều để lựa chọn ! Cá thì cả bầy tha hồ mà lựa ! Đủ loại cá , đến con cá lìm kìm và con cá Brachygobius Xanthozona ( cá giống con ong sọc vàng , sọc đen ) của Cỏ cũng có mặt , con Tetraodon của anh Fah cũng có mặt , còn tép thì thôi , khỏi nói , nào tép Palaemon Scarletti mũi nhọn hoắc màu đỏ đến tép NeocaridinaTigrée , Neocaridina Blumble Bee ...tất cả đều hiện diện , dĩ nhiên , cầm đầu vẫn là tép Caridina Japonica ( Tép Amano ) ! Đi vòng vòng ngắm 2 tiếng cũng chưa hết một gian hàng ! Và khi trở ra thì hihi! tay xách , nách mang !!!!
Bây giờ RL xin trả lời cho từng người :
RL thân chào cụ ! Tuy lụm cụm đi đâu cũng phải na cây gậy nhưng mắt cụ còn sáng lắm ! Không thể nào qua mắt cụ được ! Dạ thưa đúng ! Đó là bể 54 L : 60*30*30 ![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
Gửi bởi cuong
Tiền cảnh góc trái với bụi Rotala còn lộn xộn vì đây là rotala đợt 2 mà GC đã đưa hôm rồi , không biết sao RL trồng không được khỏe !
Hầu như tất cả rong trong bể này đều là những cọng rong lạc loài , phêu dạt trong các bể lớn ! Từ bụi Ludwigia yếu ớt đến những nhánh Chân trâu Cuba nhỏ bé và cả đến những ngọn Mayaca Fluviatilis bị bạc mái đầu như sương trắng miền quê ngoại ..., đều là những cáng rong được RL lụm lặt và đem vào đây , RL cảm thấy chúng có vẽ ...lẽ loi , lạc lõng nên RL đặt tên đó cho bể !Ủa sao thấy túm tụm lại vui quá mà RL bảo lẻ loi ?
Đây là Mayaca fluviatilis chứ không phải Rotala wallichii ! RL thích loại này quá mà sao không trồng được , cứ bị ...bạc mái đầu hoài !Sao mấy ngọn Rotala wallichii bị bạc mái đầu vậy ?
Dân số hiện nay chỉ có tép Red cherry , tép Amano và một con Ancitrus ! Bể này RL làm riêng cho tép ![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/8.gif[/IMG] Bệnh mê tép vẫn còn hành [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] !Dân số chỉ có tép đỏ thôi sao ?


Trả lời kèm Trích dẫn
Căn hộ cao cấp dự án New Galaxy Nha Trang được xây dựng bởi Hưng Thịnh Corp tràn ngập ánh nắng tầm nhìn đẹp chất lượng thực sự. New Galaxy Nha Trang tràn ngập ánh nắng thiết kế đẹp dịch vụ hoàn hảo....
New Galaxy Nha Trang dự án căn hộ chung cư ưu đãi khách hàng sống tiện nghi