Trang 1 của 6 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 60
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  14

  Bể đầu tay của Giáo làng

  Sau gần 2 tháng vừa học hỏi kinh nghiệm vừa lặn lội "đào bới", hôm nay 6 tết ngày lành tháng tốt, Giáo em lấy hết cam đảm nhắm mắt liều mạng post lên cái bể đầu đời của mình. Trước là để cảm ơn tất cả các anh chị trong làng Thủy sinh ABV đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quí báu (đặc biệt cảm ơn các đồng chí Blue_Dolphin, Hong_ket, KKKPyramid đã nhiệt tình giúp đỡ, chỉ bảo); sau là để xin ý kiến và nhận xét của mọi người để giáo em được học hỏi thêm, bổ sung cho cái vốn kiến thức Thủy sinh ABC của mình.

  Toàn cảnh trực diện:


  Chếch hướng phải:
  Chếch hướng trái:


  Cạnh trái: (không có cạnh phải vì giáp tường)


  Vài cây...


  Đây chính là "Dị nhân" hình mặt người mang cái đầu gù của cá La hán, một phát hiện thú vị của bạn Cá heo. Dù không còn chơi La hán, nhưng ngay cả hồ Thủy sinh cũng vẫn còn bị ảnh hưởng...


  Còn đây là góc Thủy sinh:


  Vài thông tin về bể:
  - Kích cỡ bể: 100x50x50, cải tiến từ hồ La hán trước đây
  - Nền: ADA 15kg + nham thạch + sỏi vàng
  - Đèn: 4 bóng Jebo 90
  - Lọc: Jebo 508 thác
  - CO2
  - Hiện trạng: tạm qua khỏi khủng hoảng bởi những cuộc tấn công của Rêu hại, đủ thứ rêu kinh hoàng [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/18.gif[/IMG]. Cây cỏ cá mú cũng chỉ vừa qua khỏi giai đoạn "tồn tại" và mới bắt đầu tiến vào giai đoạn đầu của "phát triển" thôi nên còn khá hoang sơ.

  Xin mọi người cho ý kiến và chỉ bảo thêm. Xin đa tạ.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bể của bác mướt quá, bác ngâm cứu có 2 tháng mà cho ra lò cái bể đẹp như thế này thì quả là đáng kính phục, nhưng em có đọc trên diẽn đàn có nói rằng bể không nên để gần cửa sổ đó là nguyên nhân gây ra căn bệnh rêu hại đó bác.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Teppy: Mê TS và ngâm cứ xa xa thì lâu rồi bác ạ, còn chính thức nhúng tay vào, vừa vọc vạch vừa học hỏi thêm thì khoảng 2 tháng. Cái bể em không phải đặt gần cửa sổ đâu bác, mà là... cạnh cửa chính ấy! Chẳng còn chỗ nào thích hợp hơn, đành để vậy, khổ lắm cơ...

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi chaulahan
  Cái bể em không phải đặt gần cửa sổ đâu bác, mà là... cạnh cửa chính ấy! Chẳng còn chỗ nào thích hợp hơn, đành để vậy, khổ lắm cơ...
  Để cạnh cửa chính đâu phải là khổ ! Ai đi ra đi vào cũng phải để mắt tới ngắm thì phải mừng vui chứ ![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Khúc lũa trong bể Chaulahan nó đang với tay đòi một cái bể hoành tráng hơn nữa kìa !

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chúc mừng Giáo Làng đã thò cả 2 chân vào hồ thủy sinh ! Hồ đầu tay mà ngon quá ! Chúc mừng lần nữa !

  Đúng như bạn teppy đã nói...nhược điểm của hồ này là để sát cửa sổ hay cửa chính...nên dù có màn cửa che sáng bớt...nhưng rất khó tránh hoàn toàn hệ quả của ánh sáng mặt trời !

  Đầu tiên là các loại cây thân đốt sẽ có khuynh hướng mọc hướng ra đằng sau (hướng ánh sáng)...nhất là lúc tắt đèn gữa buổi (theo giờ cài đặt của timer), cây thân bụi cũng sẽ có khuynh hướng nhảy cây con ra hướng đằng sau, kế đến là bức xạ do tia hồng ngoại vẫn có khả năng xuyên thấu màn cửa và góp phần gây rêu...nhất là vào mùa hè sắp đến !!! Hôm nào quên thả màn trước khi đi khỏi nhà là coi như xong film luôn (bản thân từng bị rồi !).

  Nếu có thể thì Giáo Làng cho dời chỗ ra càng xa cửa càng tốt...hoặc ít nhất là chuyển hồ sang cặp theo phía tường bên phải. Hiện tại thì rêu lên xanh ngát chứng tỏ nhiệt độ trong hồ ổn...nhưng trong mùa hè thì chưa biết sao...trừ phi phòng này chạy máy lạnh suốt ?

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nhìn bể đầu tay mừng xuân của ông Giáo làng mà QL thèm nhỏ dzãi, đẹp quá chaulahan ơi. mới vào chơi thủy sinh mà đã dám trồng rêu rồi... khâm phục, khâm phục quá

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  hôm nay hồ um tùm rồi hen. Trông rất là 'xuân', chuẩn bị liềm cắt tỉa đi thôi...
  Chúc mừng hồ mới đón xuân,
  Chúc mừng bác CLH thêm thú vui mới...

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  qua nhìn mấy khúc lũa của bác thật là đẹp cho mình hỏi bác buộc rêu vô bao lâu rùi

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hồ đẹp! Nắng cũng không quan trọng lắm đâu, chịu khó bật đèn thì cây sẽ không bị hướng ra ngoài. Nhưng lần sau chụp thì nhớ tắt flash đi nhá!

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  em thấy chỉ cần cắt tỉa lại hàng cây hậu cảnh một tí cho ăn nhịp với nhau thì đã đẹp hơn nhiều rồi^^, giờ nhìn đằnbg sau hơi khó chịu, hơi lung tung..

Trang 1 của 6 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •