Trang 10 của 17 Đầu tiênĐầu tiên ... 89101112 ... CuốiCuối
Kết quả 91 đến 100 của 161
 1. #91
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi dtnguyen62
  @Aquatichung: Cám ơn góp ý của anh. Đúng là mình vẫn còn đang loay hoay với vấn đề khoảng trống của hồ quá nhiều do chủ đạo là rêu và đá hơi thấp ! Nhưng vì mình có được xem 1 hồ của một hobbyist người Singapore có cái background toàn rêu nên đang manh nha âm mưu làm như vậy (cũng giống gợi ý của Hong Ket ấy) nhưng chắc cần thời gian rất dài (tập hợp thêm rêu, tìm vỉ nhựa hay lưới nhựa có mắt không quá khít để ươm rêu). Như anh cũng thấy cái vỉ nho nhỏ mình đang ươm rêu bên góc trái chỗ cốc trộn CO2 đó. Sẽ cố gắng update nhật ký cả 3 hồ đều đặn để anh Hưng và các cao thủ khác cố vấn thêm !
  @Hong Ket: Ừ ý đồ đó anh đã nghĩ đến từ trước và hôm nọ có nói chuyện qua với anh Fah rồi đó mà. Nhưng cần thời gian em à (bây giờ nhổ rêu bên hồ kia nhiều quá thì xót lắm !).
  @Sơn Q4: Rêu thì nền trơ không cần xài phân nhét đâu. Xài phân nước hay hơn nhưng ít thôi...khỏang 1/4 hay 1/5 liều lượng do nhà sản xuất khuyên dùng thôi ! Quan trọng là nước phải mát, ánh sáng vừa phải !
  Chừng nào anh dtnguyen62 tìm được vĩ nhựa thì "hú" em một tiếng luôn nhé. Em cũng đang tìm loại đó.
  Trước đây em cũng làm một moss wall bằng vĩ inox nhưng loại vĩ này không thuận tiện lắm nên bỏ rồi.

  Nếu Anh cần thêm moss thì hôm nào ghé em. Em share cho.

  Ali.,

 2. #92
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trời, bệnh của bác dtnguyen62 ngày càng nặng.....nan y rồi......

  Cái vụ làm tường rêu em cũng đang tiến hành, có 1 loại vỉ nhựa có thể dùng được nhưng em chưa thử nên chưa dám hó hé.....(vì em đã giải tán bể 1m2 để setup đá và làm tường rêu)....Nếu OK em sẽ hú ngay share giải pháp với anh và mọi người.

 3. #93
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @all:Hôm trước ghé CQ thấy họ vừa rước vìa mấy tấm vỉ nhựa màu xanh,khá nặng tay.Mình có hỏi mua nhưng họ ko bán...Bạn nào thân quen với họ có thể ngó nghiêng xem sao nha !

 4. #94
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  anh dtnguyen ui, chúc mừng hồ anh đẻ con đàn con đống, con to hơn cha mới ghê chứ...
  Nếu vỉ nhựa không có, thế bằng tấm firbo cement phẳng khoan lỗ được không mấy huynh?

 5. #95
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Cám ơn thông tin từ bác vquang...mình cũng hay mua đồ trên đó nên có hay trò chuyện với tên mập mập thấp người hơi lâu lâu mỗi khi ghé. Để hôm nào ghé dụ hắn thử xem sao !

 6. #96
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @PY: khoan lỗ xong làm sao cột rêu PY ơi ? Xài vỉ nhựa còn chịu khó lấy dây cước xỏ qua xỏ lại cột rêu...chứ còn xài tấm fibro cement phải thêm công đoạn khoan lỗ nữa...lỡ hì hụi làm xong mà xài hổng được chắc chít quá !

  Đam mê quá nên hư đốn...cứ để hồ nó đẻ hoài mới chít chứ !!! Nhưng cũng còn 2 tháng nữa lận mà...set up xong chắc phải 2-3 tháng sau mới dám khoe ! PY và mọi người còn chờ hơi lâu lâu !

 7. #97
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Alibaba: Cái vụ vỉ nhựa khá căng ! Mình tìm hơn tháng nay mà chưa ra...chắc chắn khi nào kiếm được sẽ hú bạn...ngược lại bạn nhớ hú mình nếu tìm ra trước nhá !

  Lúc đầu cũng tính xài lưới inox loại thường dùng làm lưới muỗi nhưng khi xem xét kỹ thì thấy mắt lưới khít quá không tốt và mép lưới khi cắt cứng và bén quá không hay !

  Cái vụ moss thì nếu có dư thì nhớ để dành cho mình, hôm nào rảnh (chắc cuối tuần) sẽ liên lạc rồi ghé bạn xin một ít về ươm trước vì...có kế hoạch set up thêm 1 -2 hồ 1m hay 1m2 nữa đó ! :-))

 8. #98
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @haidang: lần sau với những câu hỏi như thế em nên hỏi trong box dành cho người mới mục: chăm - trồng cây thủy sinh nhé ! Ngoài ra trên diễn đàn này đã nhiều lần đề cập đến việc trồng rêu cá đẻ rồi mà: cột rêu cá đẻ vào cành gỗ lũa, hoặc mảnh gạch ngói, gạch ống Đồng Nai bằng chỉ cước câu cá loại mảnh. Sau đó để vào hồ thủy sinh hoặc ngoài ang đất, lu nước nơi ít sáng (ánh sáng yếu), nước mát (24 - 28 độc C). Sau một thời gian rêu sẽ phát triển dù nước nghèo dinh dưỡng và không có bổ sung CO2. Nếu muốn nhân giống thêm thì cứ việc bứt rêu từ những khối rêu đã phát triển tiếp tục thực hiện như trên.

 9. #99
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi dtnguyen62
  Cái vụ moss thì nếu có dư thì nhớ để dành cho mình, hôm nào rảnh (chắc cuối tuần) sẽ liên lạc rồi ghé bạn xin một ít về ươm trước vì...có kế hoạch set up thêm 1 -2 hồ 1m hay 1m2 nữa đó ! :-))
  Trời ......nhà anh còn chổ để k ? chết lại Spam
  thế đến khi nào em mới được thò ta vào hồ anh mà bứt rêu đây nhỉ....1,2 hồ 1m2 mới chết người ấy [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG]
  [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/38.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/38.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/38.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/38.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/38.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/38.gif[/IMG]

 10. #100
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @Sơn Q4: 2 hồ 1m2 sẽ được set up ở địa điểm khác chứ không phải ở chỗ hiện nay. Thời gian để chuẩn bị là 2 tháng. Hy vọng đến lúc đó có thể tập hợp, chuẩn bị tạm đủ rêu và các loại khác để set up !

Trang 10 của 17 Đầu tiênĐầu tiên ... 89101112 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •