Trang 3 của 17 Đầu tiênĐầu tiên 1234513 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 161
 1. #21
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  ừm...anh tả rêu cá đẻ bị hư và đen là em liên tưởng đến...The Ring '___', đáng sợ oé
  Em chưa bít nhà anh đấy, hôm nào em ghé chơi xem bể được không?[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG], em thix xem rêu cá đẻ mọc phân nhánh đều và đẹp, đó sẽ là tiêu chí phấn đấu của em..hehe
  Còn vụ chụp hình thì khỏi lo đi anh, chụp riết roài mai mốt chụp khá à, tự rút kinh nghiệm mà [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/tongue.png[/IMG]
  Wên, em thấy vụ Anubias lá nhỏ nhỏ anh làm theo bác PY được đấy^^

 2. #22
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Từ nhà em sang nhà anh thì không xa là mấy...hôm nào cứ bám càng Hongket hay ai đó sang anh chơi (hoặc là hôm nào muốn sang cứ điện hoặc pm trước anh cho địa chỉ).

  Trồng rêu thật ra khó mà dễ, dễ mà khó...ăn thua là có kinh nghiệm thui em à. Đối với rêu thì quan trọng nhất là nhiệt độ phải thấp, nếu em nuôi nó trong phòng lạnh suốt, nhiệt độ luôn ở mức 24-25 độ là nó mởn bá chấy luôn ! Chả cần bổ sung dinh dưỡng CO2 gì xất (dĩ nhiên nếu cho nó ăn ngon thì nó mập mạp ngon lành hơn) !

  Còn cái vụ chụp hình thì hinh như anh ngu hơi bị lâu hè hè...anh cũng đã nắm 1 số kiến thức và nguyên tắc, kỹ thuật mà sao chụp hoài chưa khá ??!

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  xem bể của anh DTnguyên mà "mát mắt" quá anh à! có lẽ về em cũng thử làm 01 bụi rêu cá đẻ như của bác xem sao! hi hi, đẹp lắm anh à!

 4. #24
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đẹp quá!! Em thích nhất là đám rêu xanh mướt, mà hồ ánh sáng mạnh nhìn thích hơn, chả bù với cái hồ của em chỉ xài 1 đèn nên thấy nó tối tối thế nào đó.
  vậy nhiệt độ bể nhà em là 28 - 29 độ thì có thể thêm 1 đèn nữa không ? Bể của em tính đến nay được khoảng 2 tuần rồi vì để đèn phía trong cho tụi rotala nên phía trước bọn đàn thảo cũng ngóc cái đầu lên rùi. Các bác cho em chút kinh nghiệm nhé!!

 5. #25
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi dtnguyen62
  ...mỗi tội vẫn bị tật lười ám ảnh nên phải từ từ !
  cái gì chứ cái này phải từ từ thì mới được, mới có cái thú của nó anh ơi...
  Hồ bác em khoái nhất là đám rêu cá thôi...

 6. #26
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  25


  Anh dtnguyen ạ, bác toetoe nhờ em hỏi giùm là cái phong ở phía sau hồ anh mua ở đâu sao mà đẹp thía[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/24.gif[/IMG]

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hì hì...2 bác chọc iem hoài ! Tại vì cái hồ của iem đặt trên quầy bar ngăn cách giữa phòng khách và bếp nên xem được 2 mặt: mặt ngoài iem xem, mặt trong vợ iem xem khi nấu bếp...hì hì...

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo RL thì khóm cây là là trên mặt nước bên tay mặt không phải là loại Rotala mà là Mayaca Fluviatilis , càng nhìn rễ của nó , RL càng chắc chắn đó là Mayaca ! Trong bể Lẽ loi của RL có loại này nhưng bị ... bạc mái đầu chứ không xanh tốt như của anh dtnguyen ! Thân !
  Chính xác đấy chị Ronglac ơi đúng cây Mayaca Fluviatilis, tên Việt gọi là Bạc đầu ông, nên cây của chị trắng ở ngọn là đúng nguyên bản chứ không phải cây kém đâu. Cây của anh dtnguyen62 mới đang ở gai đoạn Bạc đầu anh hè hè nên vẫn còn xanh.

 9. #29
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @ Anh Dtnguyen: Nhiều người đến nhà codai vẫn hay gọi cây này là cây bạc đầu

 10. #30
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Ủa lạ nhể...mình sưu tầm được cây này hơn 1 năm nay mà chưa thấy nó bạc đầu bao giờ...chỉ toàn xanh biếc từ gốc đến ngọn...dù trồng trong hồ kiếng hay ngoài ang đất bán cạn đều vậy...hay là có biến thể nhỉ ? Có bác nào gặp trường hợp thế chưa nhỉ ?

  Đúng là thế giới thủy sinh cũng nhiều biến hóa...càng chơi càng phê và mê ! :-))

Trang 3 của 17 Đầu tiênĐầu tiên 1234513 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •