Trang 5 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 ... CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 117
 1. #41
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cám ơn các bác nhiều !
  Bước đầu mà gặp nhiều trở ngại thì sau sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm lắm đây.
  Em hy vọng là như vậy [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] .

 2. #42
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cứ cho là thiệt hại bể đầu tay đi, vì khả năng cứu vãn bể nguyên vẹn là khó rồi!

  Cùng rút kinh nghiệm nhé:

  1. Việc thay đổi vị trí trồng cây liên tục + thao tác cắt, nhổ, cắm... chưa chuẩn xác dẫn đến
  tình trạng gây ô nhiễm môi trường nước, nền phía dưới bị xì bẩn lên.
  - Khi thay đổi vị trí trồng cây, tốt nhất là cắt sát nền, hạn chế tối đa việc nhổ cả rễ cây lên.
  - Khi thao tác cắm lại cây, cần cắt bớt rễ, không để lòng thòng khó cắm, mặt khác việc cắt ngắn rễ cũ sẽ kích thích cây sớm ra rễ mới. Cắm cây vừa xuyên qua lớp sỏi nền, đụng vào lớp đất thịt (hay đất sét) là dừng lại ngay, nhẹ nhàng rút panh ra để khỏi vẩn đục nước.

  2. Từ các thao tác sai gây ra:
  - lớp bụi bẩn trên mặt lá. Tiếp theo lớp bụi bẩn đó là rêu hại xuất hiện trên mặt lá.
  - lớp bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến cá --> cá bị nấm bệnh

  3. Cây cối sau một tuần trồng vào bắt đầu tỏ ra yếu đuối, ké, phát triển.... đều là những dấu hiện đánh giá môi trường bể. Do vậy cần quan tâm mọi vấn đề :nhiệt độ, ánh sáng, nước, CO2, và đương nhiên là dinh dưỡng.
  --> Kiểm tra lại chất lượng nền, tỉ lệ đất sét, phân bón, đất thịt, thuốc kích thích sinh trưởng... để nền lần sau phù hợp hơn.

  4. Kiểm tra laị các thao tác làm nền, cần chú í nhào đất sét (nếu sử dụng nền đất sét) cho thật kĩ, để lâu cho thật ngấm và dẻo, đặt vào bể cần nắn nện cho thật đều và kín, tránh vội vã tạo ra những ổ khí trong lớp nền sẽ dần dần thoát ra và 'gây sự' với cây - cá.

  5. Khi chữa bệnh cho cá trong bể thủy sinh, cách ổn thỏa là vớt cá ra xô với nước đang có trong bể rồi dùng thuốc, thao tác chữa bệnh... theo hướng dẫn. Bỏ cả thuốc vào bể cũng đồng thời là cách 'hành hạ' cây trong bể. Nếu không đủ kinh nghiệm: cá có khỏi bệnh rồi thì cây cũng ra đi!

  6. Diệp tài lá đỏ là loại cây hơi khó trồng một chút, cũng là một cách check điều kiện sống cho cây trong bể tốt hay chưa tốt ở mức nào. Mới tập chơi bể thủy sinh thì không cần phải quá lo lắng khi thấy cây này chết!

  7. Cuối cùng, như trong rất nhiều khuyến cáo đã nêu: nên hạn chế thả cá thời gian đầu tiên khi set up bể. Nhẫn nại chờ đợi khoảng 1 tháng để bể yên ổn và ta có thể theo dõi, điều chỉnh, sửa chữa... khi cần thiết rồi mới cho cá vào.
  Chỉ sử dụng một số loại cá đặc biệt được khuyến cáo khi mới set up bể mà thôi - như một số loài cá ăn rêu chẳng hạn.

  Nói thật là nhìn bể Sơn cước của TC thế này cũng đoán là sẽ nhanh chóng gặp nhiều vấn đề, nhưng nói lí thuyết không bằng thực tế trải nghiệm, có gàn cũng vô ích, nên cứ để TC từ từ rút kinh nghiệm thôi. Đa số người chơi tự mày mò bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn ban đầu như vậy cả!

  Cố lên, hihi!

 3. #43
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  449
  Chỉ sử dụng một số loại cá đặc biệt được khuyến cáo khi mới set up bể mà thôi - như một số loài cá ăn rêu chẳng hạn.
  Vụ này Blue hoàn toàn đồng ý với chị GC, Bể của Blue trong tháng đầu tiên toàn chuột là chuột, 6 chú Cory đủ màu, 2 bút chì, 2 bống vàng, 1 tì bà, 1 otto...còn thêm 1 đàn 10 em mún phòng rêu tóc...Vậy mà còn đang lăm le sưu tập thêm cory nửa đấy!

 4. #44
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác cứ từ từ ko có gì phải vội đâu, ,ko cần thay đổi đâu, bể em chọc ngoáy suốt một thời gian sau nó lại tốt
  Thời gian đầu bác phải kiên nhẫn rồi bể nó sẽ tốt
  Bể em hồi đầu còn kêu nhiều hơn bác nữa cơ

 5. #45
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bạn ở vùng sơn cước ơi, từ từ lắng nghe ý kiến mọi người đừng sốt ruột quá, nếu cá có bệnh rồi thì chữa trong bể cũng khó lắm, tốt nhất bắt những cong bị bệnh ra bỏ đi hoặc chữa làm thí nghiệm. còn nền bể khi áp dụng cách sửa chữa nào thì phải thật từ từ xem nó chuyển biến ra sao rồi quyêt định làm tiếp hay không, trước mắt tránh làm sục nền thì rải thêm sỏi như các bạn đã góp ý, không nhât thiết cây cắm xuống cứ phải chạm đất mới sống được. Còn cá xe can đó không phải xe can đâu, cá này ở các vùng quê mình hay thấy gọi là cá mài mại, vùng quê phía Nam hay gọi là thủy quân lục chiến thì phải vì nó giống áo rằn ri. Cứ bình tĩnh nếu có hỏng bể thì có cả hậu phương ở dưới xuôi rồi.

  Chúc bạn thành công như Thành Công!

 6. #46
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hôm nay tiện có cái máy điện thoại của thằng bạn, em chụp hình post để các bác phê bình, sau 2 tháng bể em nó ra thế này:

  Toàn cảnh:  Giữa bể:  Góc trái:  Rica của 2 bác Hiếu, bị mấy thằng xecan rỉa chụi, vất vả lắm em mứoi bắt đựoc 80% bọn chúng ra, còn sót lại 1 con:  Lông công cũng của 2 bác Hiếu:  Cây này em lấy ở suối, ko biết cây gi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/confused.png[/IMG] ?:  Cây này em lấy ở đồng, không biết có phải vẩy ốc ko [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/confused.png[/IMG] ?  Hệ thống lọc nước của em, 5ngăn nhưng mới chỉ có bông tắm và mút lọc:  Đây là hộp trộn CO2, học của mấy bác:

  Thủy sinh và lại thêm cả LH, vất vả quá:


 7. #47
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  7
  Chào bác Công, bể nhìn thấy phê phê rồi đấy, mình chỉ nhìn thấy hình như Ricca thiếu sáng nên nhánh nhỏ (giống bể nhà mình), nhưng bù lại cái được bọn Xecan "cắt tỉa" nhìn giống bông hoa cũng hay hay.

  Chúc bác dzui nhé.

 8. #48
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2
  hehe thế là bắt đầu thành công rồi đó anh thành công nhờ [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 9. #49
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo mình thấy, có hiện tượng nhiễm Virus nặng!!!
  Không phải bể mà là người, bị nhiểm Virus TS sắp đến thời kỳ cuối.
  Bể khí thế quá xá.Lượng cây giữ nguyên như vậy rất đẹp, thanhcong thử dời cục Riccia sang một bên, lùi xuống dưới thử xem.

 10. #50
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  13

  đồ chơi nhìn hay quá, rất xinh xắn!
  ThanhCong có thể cho đánh giá hiệu quả của nó thế nào được không?

Trang 5 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •